Căn bệnh sùi mào gà ở miệng có biểu hiện như thế nào?

Thảo luận trong 'Dịch vụ y tế'

 1. CBBDiem

  CBBDiem New Member

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Sùi mào gà ở miệng thường gặp thứ 2 trong những dạng của căn bệnh sùi mào gà, chỉ sau sùi mào gà ở bộ phận sinh dục (bộ phận sinh dục). Sùi mào gà ở mồm là một trong những bệnh xã hội cực kì nguy hiểm. Nó gây rất nhiều khó chịu, tác động trực tiếp tới tính mạng của bệnh nhân.

  [​IMG]

  Khá nhiều người bệnh vẫn lầm tưởng rằng, căn bệnh sùi mào gà chỉ bắt gặp ở hậu môn hay âm hộ. Tuy nhiên không phải vậy, bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện tại mồm, lưỡi, môi... Sùi mào gà tại đường miệng thường bắt gặp, khi có quan hệ bằng đường miệng, hoặc dùng chung bàn chải đánh răng với bệnh nhân.

  Xem thêm:

  Nguyên nhân bệnh lậu

  Triệu chứng mụn rộp sinh dục

  Sùi mào gà ở miệng nguy hại bởi nó rất dễ mắc phải nhận dạng nhầm là căn bệnh nhiệt mồm, khiến công tác phát hiện, chữa sùi mào gà bị trễ trễ. Do đó phân biệt được triệu chứng bệnh sùi mào gà tại miệng và bệnh nhiệt miệng khá quan trọng.

  Dấu hiệu bệnh nhiệt mồm bao gồm:

  Hàm bị sưng đỏ kèm cảm thấy đau

  Khoang miệng bị loét

  Nuốt nước bọt, ăn uống cảm giác gặp phải đau.

  Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở miệng

  Sau virus HPV khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh từ 1 tới 9 tháng, đối tượng sẽ có các biểu hiện sau:

  - Trên đây bệnh nhân xuất hiện mảng trắng hay đỏ, toàn bộ khoang mồm bị đau rát (rất dễ bị nhầm lẫn với nhiệt miệng).

  - Môi, lưỡi, lợi bắt gặp những mụn nhọt sùi nhỏ, bề mặt mụn nhọt giống hạt gạo từ 1-2 milimet.

  - Những mụn nhọt sùi mào gà có thể sẽ lan rộng thành từng mảng, sù xì giống mào gà hoặc súp lơ, khi bệnh đã chuyển quá trình nặng.

  - Trường hợp gặp phải sùi mào gà tại mồm lâu ngày, người có thể bị ho ra máu, giọng khàn, xuất hiện những nhọt sùi tại má hay cổ.

  - Với những trường hợp mắc phải nhầm lẫn giữa sùi mào gà tại miệng và bệnh nhiệt mồm, nếu tự mua thuốc về điều trị sẽ không triệt để. Hơn nữa còn cực kì nguy hại.

  Các nguồn gốc gây bệnh sùi mào gà tại mồm và lưỡi bao gồm:

  Căn nguyên chính gây nên căn bệnh sùi mào gà là vì virus HPV. Có tất cả hơn 100 chủng HPV nhưng chủng HPV tạo ra căn bệnh sùi mào gà thì chỉ bao gồm một vài chủng như HPV6 và HPV11. Chúng xâm nhập vào khu vực đường miệng thông qua nhiều lần con đường tập trung là:

  Căn nguyên chủ yếu tạo nên sùi mào gà tại miệng cũng như căn bệnh sùi mào gà tại những vị trí không giống chính là virus HPV. Virus HPV có tất cả hơn 100 chủng, nhưng chỉ có HPV6 và HPV11, mới gây ra sùi mào gà. Đường truyền nhiễm nhiễm chính của virus HPV gây bệnh sùi mào gà tại mồm là:

  Quan hệ tình dục bằng miệng.

  Tiếp xúc với những đồ vật, dụng cụ của người nhiễm bệnh sùi mào gà.

  Hôn nhau với bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này