Cảnh báo cho những website thực hiện tạo backlink kém chất lượng?

Thảo luận trong 'Tin tức y dược'

Bí quyết đăng báo quốc tế - 17/12/21, Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/03/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/, 14/12/21: công ty dịch vụ xây dựng an khang tphcm, vệ sinh công nghiệp tphcm, công ty thi công xây dựng dân dụng tại tphcm, vệ sinh nhà tphcm, dịch vụ làm bảng hiệu quảng cáo tphcm, dịch vụ vận chuyển chở đổ xà bần tphcm
 1. hcvn

  hcvn Member

  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Những từ ngữ như tạo backlink trên hàng ngày diễn đàn, có backlink từ hàng ngàn directory hay tạo backlink chỉ với 1 cú click đang là những từ ngữ đau đầu nhất hiện nay của SEOman.

  Thuật toán của Google luôn luôn thay đổi để đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm sẽ đưa lại cho người dùng những kết quả tìm kiếm chính xác, chất lượng. Trong tháng 4 này Google đã có 1 cú hích quá lớn đó là sử dụng tác vụ thủ công để kiểm soát lại chất lượng backlink cho các website.

  Tác vụ thủ công đã có trong công cụ google webmaster tool từ lâu tuy nhiên nó chưa thực sự hoạt động mạnh cho đến thời gian gần đây khi hàng loạt website ở Vietnam cũng như trên thế giới nhận được các thông báo cảnh báo. Chuyện này đã phổ biến khi hàng ngày tôi nhận được hàng chục các thông tin hỗ trợ về việc site bị dính tác vụ thủ công, cảnh báo có những link đến site bất thường.
  [​IMG]

  Trong đó mình kiểm tra và chia thành các dạng như sau sẽ bị Google phạt:

  1. Đặt nhiều link trong 1 bài viết. Mình quan sát thấy thì tốt nhất là 1 link / bài viết hoặc chỉ để liên kết vào 1 ảnh và đặt alt cho ảnh.

  2. Trong bài viết có sự lặp lại của url hoặc anchor text như là từ khóa “học tiếng Anh” đã liên kết ở đầu bài, đến giữa bài lại liên kết kể cả cùng link hoặc khác link.

  3. Tạo liên kết từ những trang có chất lượng thấp pagerank 0 hoặc không có lượng truy cập. Giả sử site pr 0 nhưng có lượng truy cập tốt thì được coi là site chất lượng có thể kiểm chứng qua alexa hay 1 số từ khóa tìm kiếm vào site đó nhiều.

  4. Bài viết bị trùng lặp: 1 bài đăng đi đăng lại. Điều này quá dễ cho google phát hiện ra

  5. Lượng backlink đồ dồn về 1 url trong khi lượng domain trỏ về quá thấp, từ khóa chỉ xoay quanh 1-2 từ.

  6. Lượng backlink tăng 1 cách đột ngột trong khi những thời điểm trước đó đang tăng đều. Cần phải có chiến lược tăng dần đều cho thấy sự phát triển không quá nóng của site.

  7. Các liên kết đến từ cùng 1 hệ thống: Bạn xây dựng hằng chục site vệ tinh và liên kết qua lại với nhau. Tuy nhiên rằng hệ thống của bạn nội dung sao chép hao hao như nhau, đặt trên cùng 1 máy chủ thì đó là sự lãng phí công sức tiền của.

  8. Liên kết chân trang hay liên kết ẩn là điều mà bạn phải tránh từ lâu rồi.

  9. Liên kết từ những trang link out quá lớn. Trên 100 link out là điều bạn không nên lựa chọn để đặt link, đặc biệt là các site .gov thường có lượng đặt link rất nhiều.

  10. Liên kết từ các thư mục, danh bạ: Đơn thuần là các công cụ miễn phí cho bạn gửi site đến hàng nghìn danh bạ khác nhau được chia sẻ tràn lan, bạn cũng đã dùng thử và nạn nhân chính là bạn.

  Từ các phân tích trên cho thấy rằng bạn cần phải tạo ra các chủ đề hấp dẫn cả trên website kiếm tiền của mình và các site đăng bài để có được các backlink chất lượng, chú trọng tới chất lượng, hạn chế tận dụng tham lam nhiều link trên 1 trang, tham gia các liên kết spam số lượng lớn. Xây dựng trang web chính tăng trải nghiệm cho người dùng.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này