Cấu tạo cỏ nhân tạo

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. nvp6688

  nvp6688 Member

  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  1. SỢI CỎ

  Nguyên liệu chính để làm nên sợi cỏ nhân tạo gồm có Polythene (PE), Polypropylene (PP) và ni lông. Vài năm trước, vật liệu PE với nhiều tính năng vượt trội đã dần dần thay thế loại nguyên liệu PP truyền thống. Cỏ được làm từ vật liệu PE mềm mại hơn loại được làm từ vật liệu PP, như vậy sẽ giúp giảm thiểu những tổn thương với da cho vận động viên, không những vậy, sản phẩm sản xuất từ nguyên liệu PE còn có tính năng chịu mài mòn rất tốt, rất phù hợp khi trượt.

  Detex là một chỉ tiêu về chất lượng của sợi cỏ. Detex dùng để chỉ với 10.000 m sợi cỏ sẽ nặng bao nhiêu gam.

  2. TẤM ĐẾ LÓT

  Sợi cỏ được kết thành khóm rồi liên kết với tấm đế lót. Tấm vải lót cung cấp không gian kết cấu cho thảm cỏ, giúp sợi cỏ có tính ổn định, chắc chắn. Tấm vải lót có thể là dạng vải ô lưới PP đơn giản, cũng có thể là dạng phức hợps, tấm vải đáy có ảnh hưởng đến sự hấp thụ keo phủ dưới, chính vì vậy có trường hợp phải thêm một lớp vải nỉ để hổ trợ sự hấp thụ này hoặc cũng có thể sử dụng kết cấu nhiều tầng vải đáy để tạo độ chắc cho cỏ, giúp tăng cường lực kéo của tấm vải đáy. Các sản phẩm vải đáy mới đây nhất có loại kết cấu đa sợi PE, dạng ô lưới polyester tổng hợp, dạng ô lưới sợi thủy tinh phức hợp và dạng vải nỉ PP.

  3. DỆT KHÓM CỎ

  Dệt khóm cỏ là công nghệ dệt những sợi cỏ vào tấm đế lót, các thông số chủ yếu có thể thay đổi của công nghệ này là độ cao của sợi cỏ, cự ly hàng, khổ dệt... Cỏ cao chính là chiều cao của sợi cỏ. Đối với các môn thể thao có tính tiếp xúc, thông thường sợi cỏ có độ cao từ 40- 65cm. Cự ly hàng là khoản cách chiều ngang giữa các hàng kim máy dệt khóm được tính theo đơn vị inch, thông thường có các loại cự ly hàng như 1/2”, 3/4”, 3/8”, 5/8”, 3/16” (inch).

  Ví dụ: 5/8 tức là cự ly giữa hai hàng là 5/8 inch. Nếu cự ly hàng theo chiều ngang khổ dệt là hướng của máy, cũng tức là số lượng kim trong mỗi 10cm. Khi cự ly hàng đồng nhất, số kim càng nhiều thì độ dày cỏ càng lớn.

  Tư vấn miễn phí: 0943909990
  Địa chỉ: EE1 Bạch Mã, P15, Q10, TPHCM
  website: conhantao2b.vn – 2bturf.com

  Facebook: facebook.com/conhantao2b.vn
  Mobile: zalo & viber 0909384548 / 0943909990

  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này