Chảy máu âm hộ bất thường không nên xem thường

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ'

 1. Anginee

  Anginee Member

  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  1
  Nếu như bỗng nhiên bạn thấy âm hộ xuất huyết mà không buộc phải chu kỳ kinh nguyệt thì bạn bắt buộc theo dõi cũng như đi thăm khám ngay. Bởi các chuyên gia mô tả, chảy máu âm hộ bất thường có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm. Do đó, khi bị chảy máu âm hộ bất thường, đừng coi thường các bạn nhé! Để biết phá thai dưới 8 tuần chảy máu âm hộ bất thường là bệnh gì hãy theo dõi bài viết bên dưới.

  Chảy máu âm hộ bất thường là bị gì?

  khi phụ nữ bị chảy máu âm hộ không buộc phải trong thời kỳ kinh nguyệt, rất có thể là biểu hiện bất thường của bệnh phụ khoa. Theo thống kê, xuất huyết âm hộ bất thường có khả năng do những căn nguyên sau đây:

  [​IMG]

  Xuất huyết âm hộ trong thời gian đầu mang thai: Đây sẽ là dấu hiệu sớm của hiện tượng sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung. Nếu như gây ra xét nghiệm thấy báo có thai đi, kèm theo trường hợp xuất huyết âm hộ, chị em bắt buộc tới cơ sở y tế chuyên khoa để khám ngay.

  Sau khi phá thai: Phá thai bằng phương pháp nào thì chị em cũng gặp bắt buộc trường hợp chảy máu âm hộ. Thông thường tình trạng này có thể giảm cũng như mất hẳn sau vài ngày. Tuy nhiên nếu như chảy máu âm hộ kéo dài, bất thường thì chị em bắt buộc đi kiểm tra ngay. Không nên coi thường tình trạng chảy máu âm hộ sau khi phá thai vì nó thường là dấu hiệu phá thai không thành công cũng như cảnh báo những biến chứng như sót nhau, sót thai, thai chết lưu,…

  Mất câng bằng nội tiết tố: nếu như mất sự cân bằng giữa hormone estrogen cũng như progesterone thì có thể là nguyên do chảy máu âm hộ bất thường. Để biết chắc chắn bạn buộc phải đi gây xét nghiệm máu để kiểm tra.

  Do bệnh polyp tử cung hoặc u xơ tử cung: Đây là bệnh lý thường gặp ở nữ giới đang trong giai đoạn sinh sản. Ngoài chảy máu âm hộ bất thường thì bệnh còn triệu chứng đi kèm là bụng lớn và đau lâm râm.

  Viêm nhiễm phụ khoa: Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm hộ, viêm âm hộ, viêm tử cung cũng khiến âm hộ chảy máu bất thường.

  Do ung thư cổ tử cung: hiện tượng chảy máu âm hộ thân thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ bị ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng.

  Những lý do và bệnh lý vừa kể trên dẫn tới chảy máu âm hộ bất thường đều rất nguy hiểm, không chỉ đe dọa sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản nữ giới. Chính vì thế, lúc nhìn thấy chảy máu âm hộ bất thường, đừng coi sẽ chúng.

  [​IMG]

  Cách xử lý chảy máu âm hộ bất thường

  Với những hiện tượng chảy máu âm hộ bất thường ngoài kỳ kinh, tùy vào trường hợp chảy máu, số lượng máu chảy mà có giải pháp xử lý khác nhau.

  nếu như bạn đang ở độ tuổi hoạt động giao hợp hay trên 18 tuổi, bạn thường được thăm khám tiểu khung cũng như làm phiến đồ tế bào cổ tử cung mỗi năm một lần.

  Tùy vào nguyên do, bác sĩ có hướng xử lý không giống nhau. Bác sĩ có khả năng tiến hành điều trị các căn nguyên gây ra tổn thương, viêm nhiễm hay các vấn đề nội tiết, tử cung,…để khắc phục trường hợp chảy máu âm hộ.

  Các bạn nữ cần chủ động thăm khám phụ khoa để được siêu âm, xét nghiệm và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tìm ra căn nguyên.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này