Chế biến món cháo gạo lứt cho người bệnh viêm khớp

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

  1. Vũ Nhung

    Vũ Nhung Member

    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    0
    Dưới đây là cách chế biến món cháo gạo lứt đơn giản, dễ làm tại nhà, rất bổ ích được dùng cho những người mắc các bệnh về xương khớp.

    CHÁO GẠO LỨT, Ý DĨ

    [​IMG]

    Nguyên liệu
    Gạo lứt: 100g
    Ý dĩ nhân: 100g
    Muối.

    Cách làm
    Vo sạch gạo lứt, ngâm nước hơn 2 giờ. Đãi sạch ý dĩ nhân, để ráo. Hại thứ cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ, nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gạo và ý dĩ nở chín nhừ là được. Nêm chút muối cho dễ ăn. Dùng vào bữa sáng và bữa tối
    Công dụng
    Món ăn này có tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, kiện tỳ, thông kinh lạc.

    CHÁO GẠO LỨT, ĐẬU ĐỎ, TỎI

    [​IMG]

    Nguyên liệu
    Gạo lứt: 100g
    Tỏi sống: 20g
    Đậu đỏ: 50g
    Muối.

    Cách làm
    Gạo lứt, đậu đỏ vo sạch, ngâm nước cho mềm. Hai thứ cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ; nấu sôi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gạo lứt và đậu đỏ nở chín nhừ, thêm tỏi đã đập dập vào, nấu sôi lại là đươc. Thêm chút muối.
    Dùng ăn nóng khi đói bụng.

    Công dụng
    Món ăn này cổ tác dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, giảm đau nhức.

    CHÁO Ý DĨ, ĐẬU ĐỎ

    [​IMG]

    Nguyên liệu
    Hạt ý dĩ: 100g
    Đậu đỏ: 30g
    Gạo tẻ: 50g
    Muối.

    Cách làm
    Ý dĩ, đậu đỏ, hai thứ vo sạch, ngâm nước khoảng 4 giờ.
    Gạo tẻ vo sạch.
    Hạt ý dĩ, đậu đỏ và gạo cho vào nồi cùng 1 lít nước, đun sôi bằng lửa lớn, giảm lửa nhỏ, nấu đến khi các thứ chín mềm là được. Nhớ thêm chút muối cho dễ ăn.
    Mỗi ngày ăn một lần vào buổi sáng.

    Công dụng
    Hạt ý dĩ có công hiệu lợi thủy tiêu sưng, kiện tỳ khử thấp, thanh nhiệt thải độc, là thực phẩm làm thuốc có công hiệu trong điều trị phong thấp khớp.
    Đậu đỏ vị cam, tính bình hòa, có công hiệu lợi thủy tiêu sưng, thanh nhiệt tiêu độc.
    Món ăn này có tác dụng trừ thủy thấp, thải độc mạn, có hiệu quả điều trị tốt đối với các chứng phong thấp, tê phù; ăn thường xuyên có thể làm cho da bóng mịn, ít nếp nhăn.

    CHÁO NGƯU TẤT, ĐỖ TRỌNG

    Nguyên liệu
    Gạo tẻ: 50g
    Ngưu tất: 12g
    Đỗ trọng (cắt vụn): 12g
    Gừng tươi (cắt lát): 10g
    Muối.

    Cách làm
    Các nguyên liệu rửa sạch, cùng cho vào nồi, nấu với 1 lít nước, khi sôi thì để lửa nhỏ cho đến khi cháo chín nhừ. Nêm với chút muối cho dễ ăn.
    Mối ngày dùng một lần, ăn cháo ấm vào lúc đói.

    Công dụng
    Ôn kinh tán hàn, trừ tê thấp, giảm đau.

    Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương Khớp: Hyluflex
    [​IMG]

    Hyluflex có thành phần chính: Hydrolyzed Collagen Type II, Hyaluronic acid, Glucosamine HCL, Chondroitin sulfate, MSM, Vitamin B1 (Thiamine Mononitrate), Pyridoxine HCL, Vitamin D3, Boswellia Serrata, Chinese Skullcap, Bromelain, Black Catechu, Turmeric Extract, Chiết xuất rễ gừng (Ginger Root Extract), Tiêu đen (Bioperine).

    Công dụng:
    – Hỗ trợ phục hồi và tái tạo sụn, tăng tiết dịch nhờn cho khớp,
    – Hỗ trợ sự hoạt động linh hoạt của các khớp xương, giảm thoái hóa khớp.
    – Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, viêm sưng khớp.

    Đối tượng sử dụng: Dùng cho người trưởng thành (trên 18 tuổi), người vận động nặng nhọc, người bị loãng xương, thoái hóa xương khớp, chấn thương xương khớp, viêm khớp.

    Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
    Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
    Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733

    Tổng hợp
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này