Chữa bệnh trĩ ở người cao tuổi như thế nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe người già'

Bí quyết đăng báo quốc tế - 17/12/21, Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/03/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/, 14/12/21: công ty dịch vụ xây dựng an khang tphcm, vệ sinh công nghiệp tphcm, công ty thi công xây dựng dân dụng tại tphcm, vệ sinh nhà tphcm, dịch vụ làm bảng hiệu quảng cáo tphcm, dịch vụ vận chuyển chở đổ xà bần tphcm, 03/05/22 blog về tiêm chủng, y tế sức khỏe https://vloghealth.info/
 1. nguyenminhchautl

  nguyenminhchautl Member

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Khi đến 70 tuổi, hình thái và chức năng các hệ thống của cơ thể dần dần xuất hiện tượng thoái hóa lão suy. Chức năng hệ thống tiêu hóa giảm dần, nhu động ruột yếu đi, gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa và có thể dẫn đến bệnh trĩ.

  Ngoài ra, dây chằng, cơ vòng, mạch máu, thần kinh của trực tràng hậu môn v.v.. đề ở trong trạng thái suy thoái, lỏng nhão mất lực, do đó dẫn đến bệnh trĩ.

  [​IMG]
  Người cao tuổi bị bệnh trĩ cần phải có phương pháp điều trị phù hợp​

  Đặc điểm bệnh trĩ của người già:

  – Rất ít khi là trĩ đơn thuần, đại đa số là trĩ hỗn hợp, trong đó trĩ ngoại hầu hết có da bị xơ hóa.

  – Trĩ dễ bị nặng thêm, không những thế còn dẫn đến tình trạng trĩ nội lòi ra ngoài, chảy máu và tắc mạch máu, …

  – Đối với người già mắc những bệnh mạn tính như: bệnh cao huyết áp, đái tháo đường và các bệnh mạn tính về đường hô hấp, do đó thậm chí dùng các biện pháp trị liệu cũng không hiệu quả.

  Phương pháp trị liệu:

  – Nếu tình trạng sức khỏe không tốt (thậm chí có trường hợp luôn phải nằm sấp trên giường), nên áp dụng cách chữa trị giữ gìn bảo dưỡng. Nên làm một việc sau:

  • Điều chỉnh thói quen đi đại tiện, điều hòa chế độ ăn uống sao cho phù hợp;
  • Giữ vệ sinh vùng hậu môn, xoa bóp nhẹ nhàng cửa hậu môn và vùng bụng;
  • Giữ sức khỏe tốt, chịu khó hoạt động;
  • Trị liệu bằng uống thuốc toàn thân và cục bộ, như: uống thuốc Trung y nhuận tràng, bên ngoài có thể dùng thuốc Trung y xông hơi và dùng kem bôi trĩ, … Làm như vậy giúp tuần hoàn máu ở hậu môn, làm lưu thông khí huyết, tránh hiện tượng táo bón.
  • Có thể áp dụng một số phương pháp dễ làm đơn giản, không gây đau, không để lại di chứng và các chứng kéo theo như: Chiếu xạ tia hồng ngoại à khiêu trị. Ngoài ra, cũng có thể áp dụng phương pháp châm cứu. Các huyệt vị hường dùng là: Toàn trúc (nằm đầu phía trong lông mày, gần mí mắt trên hốc mắt) có thể chữa khỏi phù đau, chảy máu và lòi trĩ; Yến khẩu (ở hai bên khóe miệng) có thể chữa khỏi máu trĩ, lòi tĩ và táo bón; Ngân giao (Nằm giữa trên môi, đầu vành môi, gần răng cửa) có thể chảy máu trĩ và giảm đau; Bạch hoàn du (cách đường chính giữa lưng khoảng 1.5 tấc, nằm ở hốc xương cùng thứ 4), có thể chữa chảy máu trĩ, đại tiểu tiện bất lợi; Trường cường (nằm giữa hậu môn và đầu xương cùng) có thể chữa lòi trĩ ra ngoài.
  – Tình trạng sức khỏe toàn thân tốt hay vẫn còn tốt, vẫn có thể hoạt động, dù là người bị trĩ nặng hay trĩ cấp tính đều có thể căn cứ vào loại trĩ hay thời kỳ trĩ để lựa chọn phương pháp chữa thích hợp. Khi tác giả tiến hành chữa cho một bênh nhân 90 tuổi bằng phương pháp O- CIBC, đã thu được kết quả rất tốt, người bệnh sau một lần điều trị đã khỏi hoàn toàn.

  Cách chữa bệnh trĩ cho người cao tuổi bằng thuốc xông của Bảo Phúc

  Với những đặc điểm bệnh trĩ ở người già thì yêu cầu khi điều trị cao hơn những đối tượng khác. Thuốc gia truyền Bảo Phúc điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp xông thuốc dựa trên khói thuốc và hơi nóng tác động trực tiếp vào búi trĩ ở khoảng cách trên dưới 10 cm nên đảm bảo yếu tố an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng đến những vấn đề sức khỏe khác của người bệnh. Do đó thuốc gia truyền Bảo Phúc có thể được coi là phương pháp điều trị bệnh trĩ rất phù hợp với những người cao tuổi.

  Chi tiết cách xông thuốc chữa bệnh trĩ quý vị có thể xem tại đây: Cách chữa bệnh trĩ

  Thuốc gia truyền Bảo Phúc
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này