Chữa trị vô sinh với tinh trùng nhân tạo

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. thaiha119

  thaiha119 Member

  Bài viết:
  336
  Đã được thích:
  1
  Chữa trị vô sinh với tinh trùng nhân tạo

  Trong tình hình số lượng bệnh nhân mắc vô sinh nam và vô sinh nữ ngày càng gia tăng như hiện nay, các nhà khoa học trong lĩnh vực y dược trên toàn thế giới đang mày mò, nghiên cứu, tìm đủ mọi phương pháp để có thể mở ra những hướng điều trị mới. Và mới đây, bằng những thí nghiệm của mình, các nhà khoa học tuyên bố rằng, họ có thể tạo ra được tinh trùng nhân tạo với đầy đủ chức năng hoạt động của nó, mở ra hy vọng về một phương pháp chữa vô sinh mới cho nam giới.
  [​IMG]
  Các nhà khoa học Pháp tuyên bố lần đầu tiên phát triển thành công tinh trùng người với "đầy đủ chức năng".

  Đây là lần đầu tiên tinh trùng của con người được tạo thành công trong phòng thí nghiệm.

  Năm 2014, phòng thí nghiệm tư nhân Kallistem tại Lyon, Pháp, tạo ra tế bào tinh trùng bằng cách sử dụng sinh thiết tinh hoàn chỉ chứa các tế bào mầm chưa trưởng thành hay nguyên bào tinh spermatogonia. Quá trình tế bào mầm phát triển thành tinh trùng rất phức tạp. Trong cơ thể người, một tế bào tinh trùng mới hình thành hoàn chỉnh trong 72 ngày.

  Trong thông báo, Kallistem nhận định kết quả trên "mở ra hướng đi cho những liệu pháp tiên tiến nhằm duy trì và khôi phục khả năng sinh sản cho nam giới". Tinh trùng sau khi phát triển trong phòng thí nghiệm sẽ được trữ lạnh cho tới khi người đàn ông có nguyện vọng làm cha, nó sẽ là một bước đột phá cho các tường hợp vô sinh, hiếm muộn do gặp phải vấn đề từ tinh trùng.

  Theo Telegraph, kết quả chưa được đăng trên tạp chí khoa học, nhưng giới chuyên gia nhận định khi được công nhận chính thức, đây sẽ là một bước đột phá lớn.

  Giáo sư Israel Nisand, đồng sáng lập Diễn đàn Đạo đức sinh học châu Âu (EBF) cho rằng, phương pháp này thích hợp hơn điều trị vô sinh bằng sinh sản vô tính đối với người vô sinh do không sản xuất được tinh trùng hay sinh tinh bất thường.

  Giai đoạn thử nghiệm tiền lâm sàng dự kiến kéo dài đến năm 2016 trước khi cho thử nghiệm lâm sàng vào năm tiếp theo. Trước đây, tinh trùng được tạo ra trong phòng thí nghiệm chỉ thành công ở chuột.

  Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều phương pháp điều trị và thuốc chữa vô sinh mới, giúp nhiều gia đình được hưởng niềm vui hạnh phúc, hy vọng tương lai sẽ càng có nhiều phát minh hơn nữa.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này