Chức năng của hệ thần kinh thực vật là gì?

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. loiphucduong

  loiphucduong Member

  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  1
  Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần phải hiểu rõ rối loạn thần kinh thực vật không phải là một căn bệnh cụ thể mà là những sự rối loạn trong hoạt động của hệ thần kinh thực vật.

  Các rối loạn này khiến tín hiệu giữa não và các phần của hệ thần kinh tự động bị gián đoạn, cụ thể như mạch máu, tim và tuyến mồ hôi. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự giảm hoạt động hoặc thực hiện chức năng bình thường ờ một hoặc nhiều cơ quan của cơ thể.

  Có thể nói triệu chứng của bệnh này xuất hiện ở đâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan đó. Và ảnh hưởng nặng nề nhất chính là gây ra tâm trạng chán nản, buồn bực, mệt mỏi, không có sức sống thường xuyên, có nhiều trường hợp dễ bị trầm cảm, nhất là tình trạng trầm cảm sau sinh… suy nghĩ tiêu cực dẫn đến làm hại bản thân.

  Vì thế, mặc dù không gây ra nguy hiểm đến tính mạng nhưng đây là thách thức lớn nhất đối với các bác sĩ điều trị lẫn bản thân người bệnh.


  Tuy nhiên trong những trường hợp nặng hơn, việc nhận định ranh giới giữa rối loạn tuần hoàn ngoại vi do chức năng và tổn thương thực thể sẽ khó khăn hơn.

  Theo đó các rối loạn tuần hoàn do thần kinh thực vật có nguy cơ gây ra các biến đổi thực thể tại những cơ quan trong cơ thể.

  [​IMG]

  Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

  http://chualanhbenh.com/

  Chức năng của hệ thần kinh thực vật là điều hòa các quá trình chuyển hóa vật chất, điều hòa hoạt động của cơ quan nội tạng cũng như của chính hệ thần kinh trung ương. Trong điều hòa chức năng của các cơ quan thường có sự tham gia của cả hai hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm.

  Ảnh hưởng của hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm lên chức năng của các cơ quan trong cơ thể diễn ra như sau: giao cảm làm giãn đồng tử thì phó giao cảm làm co, giao cảm làm giãn mạch thì phó giao cảm làm co, giao cảm làm tăng nhịp tim thì phó giao cảm làm giảm nhịp tim, giao cảm làm giảm nhu động và trường lực dòng ruột thì phó giao cảm làm tăng nhu động và trương lực…

  Phản xạ thực vật là các phản xạ được thực hiện với sự tham gia của các neuron thuộc hệ thần kinh thực vật. Được chia làm phản xạ thực vật chính thức, phản xạ thực vật tại chỗ và phản xạ axon.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này