Có nên quay lại công ty cũ làm việc

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. gngocha95

  gngocha95 Active Member

  Bài viết:
  1,488
  Đã được thích:
  0
  Bạn có nên quay lại?
  Các đôi trẻ yêu nhau hiện nay cứ chia tay rồi quay lại, quay lại rồi chia tay nhưng cuối cùng vẫn đường ai nấy đi, bởi vì họ chưa tìm được điểm chung cũng như xác nhận lý do rõ ràng để quay lại. Vấn đề của bạn cũng giống vậy đó.

  Trước khi đưa ra câu trả lời cuối cùng, bạn nên liệt kê ra tất tần tật lí do tại sao bạn lại rời bỏ công việc mới và lý do tại sao bạn lại muốn trở về công việc cũ, lợi ích bạn có thể đem lại nếu công ty chấp nhận bạn thêm lần nữa vì đây là vấn đề khá quan trọng nên cần phải đầu tư không chỉ về thời gian mà còn về mặt tinh thần.

  Nếu phong cách lãnh đạo của sếp, môi trường làm việc hay chế độ phúc lợi là lý do cho quyết định của bạn, hãy nói ra vì sếp sẽ rất biết ơn bạn. Nếu sếp bạn là một người quản lý/ lãnh đạo độc tài và tỏ ra tiêu cực, đừng ngại ngùng bởi suy cho cùng sự gay gắt sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của sếp chứ không phải bạn. Một giải pháp an toàn hơn có thể là vì bạn cần nghỉ ngơi một thời gian, muốn khám phá lĩnh vực mới hoặc có một cơ hội mới không thể bỏ qua. Việc sếp bạn bị nhân viên nói dối lúc này không nằm ở lỗi của bạn.


  Công ty cũ mời bạn về làm việc bạn có nên nhân lời hay từ chối http://xahoi.com.vn/lam-gi-khi-cong-ty-cu-moi-ban-ve-lam-viec-339630.html

  “Mặt tốt khi quay lại công ty cũ là bạn được đãi ngộ mức lương cao hơn, hoặc được phân công vào vị trí công việc tốt hơn, có lợi cho sự nghiệp của bạn sau này, tuy nhiên, song song đó còn nhiều vấn đề đáng lưu ý khác.”
  Theo công ty tư vấn nhân sự Capital H, các nghiên cứu gần đây cho thấy: trung bình một nhân viên khi quay lại công ty cũ chỉ gắn bó thêm được nhiều nhất là một năm. Nguyên nhân là do các mâu thuẫn căn cơ khiến nhân viên không thỏa mãn với công việc vẫn chưa được giải quyết triệt để, nên dù đãi ngộ tốt hơn, mối quan hệ giữa nhân viên và công ty vẫn sẽ “dậm chân tại chỗ”.

  Chirstopher Elmes, đại diện của Capital H còn lưu ý ứng viên về uy tín của bản thân. “Khi bạn nhận lời quay về công ty với mức lương cao hơn, việc bạn gắn bó với công ty sẽ được nhìn nhận là đơn thuần dựa trên tiền bạc, bạn sẽ ít được tin tưởng hơn trong tương lai.”

  Hơn thế, nếu thông tin về chế độ đãi ngộ mới của bạn bị tiết lộ, mối quan hệ giữa bạn và đồng nghiệp sẽ bị ảnh hưởng, bởi không ít người sẽ so bì mức lương thưởng mới của bạn, bàn ra tán vào “chiêu thức làm giá” của bạn, cũng như hoài nghi năng lực của bạn liệu có xứng đáng.

  Liệu quy định nơi đó có cho phép bạn quay về?
  Dù bạn đã từng là một nhân viên cực kì xuất sắc đi chăng nữa, cũng không có gì đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận lại. Bất kỳ cũng nào cũng cân nhắc tới vấn đề sau này bạn liệu có từ bỏ cơ hội này nữa hay không. Hoặc có lẽ đã có người thay thế vị trí của bạn rồi, và nếu chưa đa số các doanh nghiệp vẫn muốn bắt đầu một mối quan hệ mới hơn là bắt tay lại với người cũ.

  Đừng bao giờ thỏa mãn bản thân bằng những tư tưởng “công ty sẽ nhận lại bạn” cho dù bạn có là một nhân viên xuất sắc đi chăng nữa. Bạn là người quyết định “nói lời chia tay” trước và họ cũng không biết được liệu bạn có ra đi thêm lần nữa hay không nếu họ cho bạn thêm cơ hội khác. Mặt khác, vị trí của bạn có lẽ đã có người mới, hoặc nếu chưa, công ty cũ của bạn cũng sẽ muốn tìm kiếm một nhân sự mới hơn là tiếp tục mối tình với “người cũ”.

  Tự đánh giá về năng lực của bản thân
  Dạo trước bạn làm việc ở đó thế nào? Sếp không chê trách gì bạn chứ? Nếu bạn ở mức khá tốt, tốt hoặc xuất sắc thì mới nên nghĩ đến chuyện quay lại. Vì người ta chỉ nhận lại những nhân viên thật cần cho công việc thôi.

  Không ai thích người đã ra đi. Dù trước đây bạn ra đi vì lý do gì, nhưng nếu quay lại, hãy chuẩn bị thật tốt năng lực làm việc bởi không có bất kì ai muốn nhận lại một người chỉ dậm chân tại chỗ, không có thành tích, năng lực tiến bộ.

  Bởi bạn quay về nên đòi hỏi, yêu cầu của công ty luôn cao hơn những người khác, cũng nhưu đó là câu trả lười thuyết phục trước những bàn tán của người khác.

  Những mối quan hệ trước đây
  Mối quan hệ giữa sếp và bạn trước đây thế nào, có tốt không? Bạn đã có đôi lần ngồi nói chuyện riêng với sếp rồi chứ? Nếu có thì tốt. Từ hồi đi khỏi công ty, bạn đã lần nào gọi điện về hỏi thăm sếp chưa? Với các đồng nghiệp cũ, bạn cũng là người thân thiết chứ? Bạn đã bao giờ cãi cọ, khúc mắc hay đã từng chơi xấu họ chưa?

  Bạn nên tìm hiểu môi trường làm việc mới, những người đồng nghiệp ở đó. Bạn nên cất nhắc nếu ngày xưa bạn ra đi vì căng thẳng với đồng nghiệp, hay văn hóa làm việc không tốt, nếu quay về bạn sẽ rơi vào tình trạng như trước đây mà thôi.

  Nếu bạn vẫn giữ mối quan hệ tốt với chị nhân sự, anh nhóm trưởng, sếp cũ của bạn, hãy mời họ ly cà phê, hãy hỏi ý kiến của họ để nhận được sự tư vấn cũng như thăm dò thái độ. Nếu bạn đã quyết định quay về với vị trí cũ, bạn nên chủ động liên hệ với quản lý hoặc nhân sự – người chịu trách nhiệm tuyển dụng chính. Chủ động lên lịch một buổi gặp mặt trực tiếp bằng cách gọi điện thoại hoặc gửi thư nói về vấn đề này và tuyệt đối không nên nhờ đồng nghiệp mở lời giúp cho mình.

  Nguồn: http://laodongbinhduong.org.vn
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này