Có thể rất mãnh liệt : bệnh nhân không thể đứng được thường gặp trong giai đoạn đầu của hội chứng ti

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới'

 1. tieukieutth

  tieukieutth Member

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  1
  Rối loạn tiền đình là 1 hội chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau, các biểu hiện thường gặp nhất là chóng mặt hoa mắt, mất thăng bằng, ngoài ra có thể có các triệu chứng khác như : ù tai, buồn nôn, nôn, tim đập nhanh, vã mồ hôi…

  Hội chứng tiền đình được chia thành: Hội chứng tiền đình trung ương và hội chứng tiền đình ngoại biên dựa vào vị trí giải phẫu. Tiền đình ngoại biên khi có tổn thương ở khu vực tai trong, nhân và dây tiền đình. Tổn thương tiền đình trung ương khi tổn thương các đường dẫn truyền tiền đình đi tới nhân tiền đình tại thân não.

  2. Chẩn đoán : Chủ yếu dựa vào lâm sàng.

  1. 2.Lâm sàng:

  - Chóng mặt : Người bệnh có cảm giác đồ vật xung quanh quay tròn. Thường kèm theo các triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình thần kinh thực vật như buồn nôn, vã mồ hôi, cảm giác sợ ngã, thường cảm giác quay rất mạnh, đặc biệt khó chịu.

  - Mất thăng bằng :

  + Có thể rất mãnh liệt : bệnh nhân không thể đứng được thường gặp trong giai đoạn đầu của hội chứng tiền đình ngoại biên.

  + Có thể ở mức độ vừa phải được phát hiện thông qua các nghiệm pháp khám như : Dấu hiệu Romberg, bước đi hình sao..

  - Rung giật nhãn cầu : Là một vận động tự động của cả hai nhãn cầu, đặc trưng bởi sự xuất hiện liên tục có nhịp, khá đều đặn và sự liên tục thay đổi hướng của sự chuyển động xen kẽ nhau…

  >> bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này