Cơ thể thay đổi qua 4 dấu hiệu này khi mang thai

Thảo luận trong 'Tình yêu - Hôn nhân'

 1. Đặng Ngân92

  Đặng Ngân92 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Có thể các chị em vẫn chưa biết các cách, dấu hiệu có thai được biểu hiện nét trên cơ thể mình. Những dấu hiệu nhận biết có thai dưới đây để biết mình có bầu hay chưa bạn không cần đợi tới việc sử dụng que thử thai lên 2 vạch mà chỉ cần dựa vào những dấu hiệu nhận biết có thai dựa trên cơ thể mình để nhận biết. Các dấu hiệu được đề cập dưới bài viết dưới đây.

  Thay đổi thói quen ăn uống, ốm nghén và nhạy cảm với mùi

  [​IMG]

  Ở tháng đầu mang thai, cơ thể phụ nữ có sự nhạy cảm hơn với các mùi xung quanh, mùi gì cũng có thể làm bạn khó chịu, nặng hơn nữa là cảm giác buồn nôn, nôn ọe. Người ta thường gọi đó là hiện tượng ốm nghén. Đôi khi bạn lại thấy ghét mùi nước hoa yêu thích trước đây của mình, mùi mồ hôi, mùi khói xe, thậm chí là mùi cơm sôi…

  Đối với những chị em phụ nữ lần đầu tiên mang thai thường chưa phân biệt được dấu hiệu nào là mang thai dấu hiệu nào là đau bung kinh bình thường. Nhiều mẹ bầu chưa thể nhận ra mình đang có thai trong 1 đến 2 tuần đầu tiên, do những triệu chứng, dấu hiệu mang thai trong giai đoạn vẫn này còn chưa rõ rệt. Có chăng chỉ là một vài triệu chứng ban đầu như mệt mỏi, thất thường trong tâm trạng, hay thường xuyên buồn tiểu mà thôi. Nhưng hầu hết các mẹ thường nhầm lẫn đây là những triệu chứng trước khi có kinh hơn là có thai.

  Ra máu báo thai và dịch âm đạo thay đổi:

  [​IMG]

  Là dấu hiệu nhận biết quan trọng nhất không phải chị em phụ nữ nào cũng biết, đặc biệt là các chị em mang thai lần đầu. Hiện tượng 11. máu báo thai có màu gì, máu bào thai xảy ra khi thai nhi vào làm tổ trong buồng tử cung. Để phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Máu báo thai thông thường chỉ là những đốm máu đỏ tươi, phớt hồng hoặc nâu, số lượng rất ít. Như vậy cần phân biệt rõ ràng để có những biện pháp cần thiết.

  Ngực căng, đau và lớn hơn

  Dấu hiệu này thường giống với các dấu hiệu khi bắt đầu có kinh nguyệt của các chị em, cho nên sự nhầm lẫn là rất có thể. Việc phụ nữ bị đau cứng ngực là do sau khi trứng gặp tinh trùng thụ tinh thành công và xuất hiệu dấu hiệu rụng trứng, sẽ có sự thay đổi đột ngột về nồng độ hooc môn trong cơ thể của người phụ nữ. Sự thay đổi này làm cho lượng máu tuần hoàn đến phần ngực nhiều hơn khiến bầu ngực cương lên, tức, có cảm giác nóng ran xung quanh đầu và núm vú. Dấu hiệu này sẽ dần mất đi khi cơ thể thích nghi được thai đổi trong cơ thể.

  Thường xuyên đi tiểu

  [​IMG]

  Trong thời kỳ đầu mang thai, các bà mẹ thường xuyên có dấu hiệu đi tiểu thường xuyên sau khi quan hệ 1 tuần. Dấu hiệu thường xuyên đi tiểu được bác sĩ giải thích như sau: Khi mang thai, tử cung của phụ nữ sẽ to ra chèn ép vào bàng quàng kết hợp với nồng độ HCG thai kỳ tăng lên đột biến khiến phụ nữ thường xuyên buồn tiểu, đi tiểu nhiều hơn cả ngày lẫn đêm.

  Trong giai đoạn này chu kỳ kinh nguyệt thường bắt có sự thay đổi, trứng rụng khỏi buồng và di chuyển đến ống dẫn trứng, nơi trứng được tiếp xúc với tinh dịch và được thụ tinh và thường có xuất hiện máu báo có thai, Cần để ý xem máu trong thời kì này có gì khác so với thời kỳ kinh nguyệt không để phòng ngừa rủi ro không cần thiết.
  Xem thêm:
  Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày
  Máu báo thai như thế nào
  :
  Đang tải...
 2. Linhbean

  Linhbean Member

  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  2
  Mình thấy mấy ngươi có bầu ốm nghén kinh khủng lắm, không ăn được gì, cứ đưa vào là lại nôn ra.

Chia sẻ trang này