Cơm làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

 1. Phương Vũ

  Phương Vũ New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nguồn: ungthutructrang.com
  Cơm không chỉ cung cấp lượng cacbohydarate, lượng tinh bột và nhiều loại vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh ung thư đại trực tràng.
  Theo một nghiên cứu mới công bố, cơm – món phổ biến nhất ở các nước châu Á có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
  Giáo sư Ann Richardson thuộc trường ĐH Canterbury, New Zealand cho biết có khoảng hơn 2.800 người New Zealand được chuẩn đoán mắc ung thư đại trực tràng mỗi năm và việc thay đổi thói quen ăn uống có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc bệnh ung thư trên toàn thế giới.

  [​IMG]
  Cơm làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng​

  Sự gia tăng nhanh chóng tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng ở Nhật Bản và Hồng Kông có liên quan đến những thay đổi về chế độ ăn uống, bắt đầu xuất hiện ở những quốc gia này trong khoảng 50 năm trở lại đây. Tính theo đầu người, tỷ lệ người ăn cơm giảm khoảng 50% tại Nhật Bản trong vòng từ 20 đến 30 năm trở lại. Ở các nước khác như Trung Quốc và Ấn Độ, những nơi vẫn dùng cơm trong các bữa ăn chính lại không xảy ra tình trạng tương tự, tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng vẫn thấp.
  Tỷ lệ ung thư đại trực tràng ở Nhật Bản và Hồng Kông gia tăng quá nhanh nên không thể cho rằng nguyên nhân của tình trạng này có liên quan đến vấn đề khác. Thay vào đó, các nhà khoa học đánh giá rằng hiện tượng này phải xuất phát từ nguyên nhân khác nguy hiểm hơn, có thể là do một nhân tố phòng bệnh nào đó đã bị mất đi. Một số kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy cơm có khả năng ngăn cản sự phát triển của các khối u. Đây chính là chìa khóa giải thích cho hiện tượng gia tăng ung thư đại trực tràng bất thường kể trên.

  Tag: ung thư trực tràng
  Đang tải...

Chia sẻ trang này