Cụm từ không nên xuất hiện trong cv của bạn

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM, 19/04/20: Nhà cái Fun88, W88, 188Bet, Mua Ban Bitcoin
 1. gngocha95

  gngocha95 Active Member

  Bài viết:
  1,281
  Đã được thích:
  0
  - ‘Học tập’ (‘Learning’)
  ZipRecruiter cũng nhận thấy từ “học tập” có mối tương quan chặt chẽ với các đánh giá một sao, vì nó có thể mang lại cho nhà tuyển dụng ấn tượng rằng bạn thiếu kinh nghiệm và cần được đào tạo rất nhiều.

  - ‘Luôn lấy kết quả làm động lực’ (‘Results-driven’)
  “Thay vì chỉ đơn giản nói rằng bạn là người luôn lấy kết quả làm động lực, hãy viết về những gì bạn đã thực sự làm có đem lại kết quả – và những kết quả đó là gì”, Lorenz nói với Business Insider.

  Những từ ngữ sáo ngũ dễ gây phản cảm trong cv xin việc http://bau.vn/chia-se/tin-45520/6-kieu-sao-ngu-nen-han-che-dung-trong-cv-xin-viec-lam-cua-ban.html

  - ‘Chịu trách nhiệm cho’ (‘Responsible for’)
  Những từ thừa thãi như “luôn chịu trách nhiệm”, “luôn giám sát” và “luôn gánh vác các nhiệm vụ”, gây phức tạp một cách không cần thiết và che giấu kinh nghiệm thực sự của bạn. “Hãy trình bày trực tiếp, súc tích và sử dụng các động từ chủ động để mô tả thành tích của bạn”, Alyssa Gelbard, người sáng lập và chủ tịch của Résumé Strategists, nói với Business Insider.

  Thay vì viết, “Chịu trách nhiệm cho mảng đào tạo thực tập sinh …”, chỉ cần viết, “Đào tạo thực tập sinh …”

  -‘Trình độ cao’ (Higly qualified)
  Sử dụng các thuật ngữ như “có trình độ cao” hoặc “kinh nghiệm chuyên sâu” sẽ không khiến bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, McDonald nói. Trong thực tế, nó có thể phản tác dụng.

  Thay vào đó, người tìm việc nên liệt kê các kỹ năng, thành tích và sự đáng tin cậy mà họ sẽ mang lại cho vị trí này.

  - ‘Các liên hệ luôn có sẵn theo yêu cầu’ (‘References available by request’)
  “Nếu bạn lọt vào vòng phỏng vấn, người ta sẽ yêu cầu bạn cung cấp các liên hệ của những người có chuyên môn từng hướng dẫn bạn,” Geldbard nói.

  - ‘NYSE’ và tất cả các từ viết tắt khác
  Vicky Oliver, tác giả của cuốn “Power Sales Words” (Những từ ngữ ma thuật trong lĩnh vực tiếp thị) và “301 Smart Answers to Tough Interview Questions” (301 câu trả lời thông minh cho các câu hỏi phỏng vấn khó nhằn), từng nói với Business Insider rằng trước tiên bạn nên đánh vần bất kỳ từ nào bạn định viết tắt và đặt chữ viết tắt trong ngoặc đơn. Ví dụ: “NYSE” thì đọc luôn là “New York Stock Exchange (NYSE).” (Sàn giao dịch chứng khoán New York)

  “Đối với người mới bắt đầu, các từ viết tắt đều được Viết Hoa Chữ Cái Đầu Tiên và do đó, chúng khó đọc hơn so với chữ IN HOA toàn bộ và chữ thường, “Oliver nói. “Thật khó để tôi có thể đọc một mảnh giấy toàn chữ viết tắt bởi vì tôi cứ như đang bơi trong một bát súp lềnh phềnh các chữ cái.”

  - ‘Tôi là sẽ một thành viên năng nổ trong đội’ (‘Team player’)
  Ai cũng muốn khẳng định mình là một cá nhân nhiệt huyết trong đội. Vì vậy, chẳng có nhà tuyển dụng nào bị ấn tượng bởi một ứng viên ném vào mặt họ thứ ngôn từ khoa trương này. Hãy tránh xuất hiện trong CV từ này nhé!

  “Thay vào đó, hãy sử dụng một ví dụ về cách bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tài nguyên của công ty trong một dự án làm nhóm hoặc hợp tác với người khác,” McDonald nói.

  Nguồn: http://soha.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này