Đau nhức răng sau khi bọc răng sứ

Thảo luận trong 'Dịch vụ y tế'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. nhakhoatrongrang

  nhakhoatrongrang New Member

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Răng bọc sứ bị nhức là một biến chứng xảy ra không hiếm đối với các trường hợp sử dụng dịch vụ bọc răng sứ. Nguyên nhân nào khiến răng ê buốt sau khi bọc sứ? Cách chữa trị như thế nào là tốt nhất trong trường hợp này? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được cách khắc phục biến chứng xấu này nhanh và hiệu quả nhất.
  [​IMG]
  Bị đau sau khi bọc răng sứ thẫm mỹ, đặc biệt là thường đau chân răng, nguyên nhân chủ yếu trong một số trường hợp sau: sâu răng không được điều trị triệt để, bệnh nha chu, viêm tủy hoặc do không điều trị tủy tận gốc trước khi phục hình, tay nghề của bác sĩ không đảm bảo nên sai lệch trong quá trình điều chỉnh khớp cắn.

  1. Không điều trị triệt để sâu răng và nha chu

  Các bệnh lý răng miệng như bệnh nha chu, sâu răng không được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ dễ dàng gây ra các biến chứng đau nhức. Các vết sâu răng không được nạo sạch và trám kỹ, vi khuẩn sẽ tấn công tiếp tục và gây viêm tủy. Đây là nguyên nhân gây đau nhức sau phục hình

  2. Chỉnh khớp răng trong quá trình bọc sứ không chuẩn

  Kỹ thuật mài cùi không đảm bảo và quá trình gắn cố định mão răng sứ chưa tốt. Kỹ thuật chỉnh khớp cắn không chính xác khiến cho khớp cắn bị cộm lên gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, điều này trực tiếp ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. Lâu dài sẽ gây nên tình trạng xáo trộn khớp cắn và gây dau nhức vai, gáy, cổ… bệnh nhân có thể đau cả lúc bình thường không ăn nhai. Nếu sau phục hình răng sứ mà đau răng vì nguyên nhân này kéo dài sẽ khó điều trị dứt điểm và gây ảnh hưởng đến răng thật.

  3. Nguyên nhân do không điều trị viêm tủy răng

  Không điều trị tủy răng triệt để trước khi bọc sứ là nguyên nhân hàng đầu. Đặc biệt đối với những trường hợp răng chìa cần phải lấy tủy răng triệt để mới có thể ép vào trong được.. Tình trạng này xảy ra do bác sĩ không nắm rõ được tình trạng tổng quát bệnh lý của khuôn miệng.

  Răng bị viêm tủy nhưng không được điều trị kỹ đã vội bọc răng sứ, sau khi bọc răng sứ bệnh lý bắt đầu tiến triển nặng khiến cho cùi răng đau. Đặc biệt, sau một thời gian chỗ tủy bị hoại tử kích thích dây thần kinh khiến xảy ra tình trạng đau dữ dội.

  Đương nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng phải điều trị tủy, bọc răng sứ thẫm mỹ để thay thế những răng ố vàng hoặc hư hỏng nhẹ chỉ cần mài lớp men bên ngoài và làm chụp răng sứ cố định lên trên. Những trường hợp có tình trạng răng bị viêm tủy mới cần điều trị trước khi tiến hành bọc sứ. Bởi vậy, trước khi bọc sứ bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể trước khi quyết định thực hiện, đảm bảo không gây ra những tổn thương không cần thiết
  [​IMG]
  Đối với những ca khó, các bác sĩ còn cần phải chụp X-quang để xác định rõ tình trạng bệnh lý của người làm răng trước khi tiến hành mài cùi, bọc sứ.

  Thông thường tình trạng ê nhức xuất hiện là do răng không được điều trị tủy đã bị viêm trước khi bọc sứ. Tủy răng bị viêm có thể do sâu răng hoặc chấn thương, nếu như bác sĩ không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn tới hoại tử, kích ứng lên ống tủy, xung truyền vào các dây thần kinh, khiến cho người làm răng có cảm giác đau nhức, cơn đau nhức có thể diễn ra thường xuyên hơn, khó chịu vô cùng.

  Bệnh sâu răng cũng là một trong những nguy cơ dẫn đến răng sau khi bọc sứ bị nhức. Nguyên nhân chính là bởi sâu răng trước khi bọc sứ không được nạo sạch khiến, vết sâu còn tồn tại, khi răng sứ chụp lên trên sẽ gây kích ứng lên đầu tủy, lâu ngày nếu không được khắc phục thì tình trạng viêm tủy hoàn toàn có thể xảy ra.

  Các vấn đề như viêm nha chu, viêm nướu,… nếu không được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ thì răng sau khi bọc răng sứ bị nhức hoàn toàn có thể xảy ra.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này