Đẩy lùi 3 nhược điểm khi nói trước đám đông với một vài cách đơn giản

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

 1. gngocha95

  gngocha95 Member

  Bài viết:
  834
  Đã được thích:
  0
  Bạn đang phát biểu. Đây là cơ hội để trao đổi, trình bày hoặc nói với mọi người về những gì bạn nghĩ. Bạn sẽ nói như thế nào? Nếu bạn giống như hầu hết mọi người, trái tim bạn bắt đầu đập nhanh, giọng nói của bạn nhỏ lại và bạn nói vấp ngay từ thứ 3. Đừng hoảng loạn. Đây là phản ứng bình thường đối với người nói, cho dù họ đang ở trên sân khấu trước đám đông hoặc chỉ trình bày cho các đồng nghiệp trong cuộc họp. Tin tốt là bạn có thể vượt qua các nhược điểm khó chịu này một lần và mãi mãi

  Chúng tôi đã nhờ các chuyên gia và huấn luyện viên đưa ra lời khuyên của họ về việc tránh những rào cản chung trong phát âm trước công chúng. Với một chút luyện tập, bạn có thể đẩy lùi 3 lỗi sau đây

  Dựa quá nhiều vào từ đệm
  Lý do: Mọi người sử dụng từ đệm ("um," "ah" "như là", "bạn biết rồi đó") nếu họ cảm thấy không thoải mái khi im lặng hoặc thiếu tự tin, Jeremey Donovan, tác giả của cuốn How to Deliver a TED Talk .

  Tìm hiểu thông tin công ty để chuẩn bị kỹ cho phỏng vấn, click ngay http://sinhvienit.net/forum/5-dieu-can-biet-ve-cong-ty-truoc-khi-phong-van.515989.html


  Làm thế nào để vượt qua nó: Thu âm lại để thấy nơi bạn đang sử dụng các từ đệm (là giữa câu hoặc giữa các câu?) Và luyện tập để chỉ cần tạm dừng thay vì sử dụng từ đệm. Donovan nói: "Một trong những điều thực sự giúp tôi là biết rằng những người khác đánh giá cao những điểm dừng. "Đó là một món quà cho người nghe vì người nghe cần thời gian để xử lý những gì bạn vừa nói."

  Một kỹ thuật mà Donovan sử dụng: "Tôi tạm dừng một nhịp ,cảm giác giống như một dấu phẩy, và 2 nhịp bất kì cho cảm giác như 1 chu kì”

  Giọng nói khô khan
  Lý do: Giọng nói khô khan là âm thanh bạn tạo ra khi bạn hết hơi khi nói. Matt Abrahams, giảng viên kinh doanh tại Stanford làm thế nào để trình bày bài thuyết trình hiệu quả hơn, nó sẽ làm cho người nghe mất tập trung.

  Làm thế nào để vượt qua nó: "Bất kỳ kỹ thuật nào giúp mọi người thư giãn cũng có thể được " Abrahams nói. "Hít thở sâu, ngồi thiền, thử căng mọi thứ trong vài giây và sau đó thư giãn." Sau đó, khi kết thúc câu, "thở ra, và hạ giọng xuống."

  Donovan khuyến cáo một bài tập tương tự: Hít một hơi thất sâu và mạnh và bắt đầu nói để cảm nhận được cảm giác có đủ không khí trong phổi của bạn. Tiếp theo, ghi âm lại bản thân để hiểu giọng khô khan là như thế nào, và luyện tập việc loại bỏ nó thông qua việc hít thở  Nói không có cảm xúc và khiêu khích
  Lý do: Nhiều diễn giả phải vật lộn để có thể nói chuyện ấm áp và thân thiện trong khi vẫn giữ thẩm quyền. Khi người ta tập trung quá nhiều vào việc nói chuyện trang trọng, quyết đoán hoặc thông minh, họ có thể bị coi là lạnh lùng và hung dữ. Donovan nói: "Sự nghiêm nghị dư thừa thường đi kèm với sự tự tin thấp. "Quá chú trọng về hình thức sẽ tạo không khí như một phòng làm việc bình thường ."

  Làm thế nào để vượt qua nó: Ita Olsen, một huấn luyện viên giao tiếp ở Malibu, California, nói rằng việc phát âm quá rõ ràng là một trong những cách mà người ta đánh mất sự gần gũi. Thay vì nói rõ từng chữ cái, cô ấy nói, thủ thuật này sử dụng một ngữ điệu mạnh mẽ trong những từ có nhiều thông tin nhất, chứ không phải cái mà cô gọi là "keo ngữ pháp" - âm thanh ít quan trọng hơn như tiền tố, liên từ và giới từ . "Đừng cố nói thật thông minh," cô nói. "Chỉ cần cố gắng tiếp cận mọi người, tương tác và yêu thương họ. Đó là cách để thoát khỏi chính mình, và đó là điều khiến mọi người thích bạn. "  Abrahams nói rằng giọng nói ấm áp cũng phụ thuộc vào việc chọn từ Ông đề nghị sử dụng ngôn ngữ bao gồm ("bạn", "chúng tôi", "chúng tôi"). "Nói theo quan điểm của khán giả," anh nói. Ví dụ: hãy thử nói xem "những gì chúng ta học được hôm nay là gì nào" so với "như những gì tôi đã giới thiệu cho bạn hôm nay."


  Nguồn: https://vtc.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này