Để tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm, sinh viên cần có những kỹ năng nào?

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. Anhdung94

  Anhdung94 Member

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Công việc kế toán hiện nay có vô vàn cơ hội đa dạng cho các ứng viên. Đừng chỉ vì những yêu cầu tuyển dụng quá nhiều mà bạn bỏ qua cơ hội tìm việc kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm.

  Kể cả khi bạn không có kinh nghiệm công việc thực tế trong tay đi chăng nữa nhưng nếu bạn nắm được những kỹ năng sau thì nhất định bạn vẫn có thể vượt qua được tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”.

  Biết cách vận dụng những kỹ năng, trải nghiệm mà mình đã có sẵn
  Không dễ dàng như nhân viên sale thì khi bạn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm, thông thường tâm lý chung phần lớn mọi người sẽ cảm thấy e ngại và dễ bỏ cuộc trước các ứng viên khác. Nếu bạn thực sự thích và mong muốn được làm việc ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển thì đừng suy nghĩ quá nhiều kẻo lỡ mất cơ hội vào tay đối thủ khác. Một công việc tuyển dụng đưa ra sẽ có rất nhiều đòi hỏi từ ứng viên bên cạnh yêu cầu chính là “đã có kinh nghiệm” làm việc ở những vị trí tương đương trước đó. Bạn hãy nghiên cứu kỹ xem những kỹ năng gì được nhà tuyển dụng đưa ra rồi từ đó đúc kết được những kỹ năng, công việc hay những hoạt động bạn đã từng làm trước đó xem liệu có phù hợp với nhà tuyển dụng hay không. Bạn đừng quá áp đặt đòi hỏi từ những công việc tương tự mà có thể là từ những ngành nghề, việc làm khác cũng đòi hỏi những kỹ năng tương tự cũng được.

  [​IMG]
  Vận dụng những kỹ năng và trải nghiệm mà bản thân đã có sẵn. Nguồn ảnh Internet​

  Xây dựng và tận dụng các từ các mối quan hệ sẵn có
  Sẽ có rất nhiều bạn trẻ đang tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm, có suy nghĩ đây thực sự là điều viễn vông, xa vời nhưng thực tế lại là một lời khuyên có ích mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Tại sao lại như vậy? Dựa theo các số liệu khảo sát thực tế thì có tới 75% các vị trí “tốt” thường được ưu tiên dành cho các đối tượng được bạn bè, người thân hoặc ngay cả nhân viên trong công ty giới thiêu, còn lại thì được nhận do công ty đăng tin tuyển dụng tìm các ứng viên có tiềm năng.


  [​IMG]
  Xây dựng và tận dụng từ các mối quan hệ đã có sẵn. Nguồn ảnh Internet​

  Vậy nên, cho dù bản thân bạn là một sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm trong tay hoặc bạn là một người đã đi làm thì việc có các mối quan hệ xã hội tốt thì được coi là một lợi thế khá lớn. Mối quan hệ càng rộng rãi thì cơ hội được nhận ứng tuyển của bạn sẽ càng cao. Nếu bạn may mắn, bạn cũng có thể được giới thiệu vào những công ty chất lượng tốt ở những vị trí mà không phải ai cũng có được.

  Việc xây dựng các mối quan hệ không phải là điều gì quá khó khan nếu bạn là người khéo léo, cởi mở. Chỉ cần bạn chia sẻ nhu cầu, mong muốn tìm việc với họ hoặc đơn giản chỉ là những câu bình luận trên mạng xã hội cũng có thể là một cách để bạn dễ dàng kết nối tới họ.

  Hãy tạo một tài khoản cá nhân online trên các trang tuyển dụng tìm việc
  Việc bạn có một tài khoản cá nhân online cũng giúp bạn có nhiều cơ hội tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm hơn là một tài khoản offline. Trong các trang web chuyên về tìm việc được chia ra làm rất nhiều mục hữu ích giúp bạn đánh giá được năng lực bản thân đang ở mức nào. Từ đó, những công việc phù hợp được gợi ý, chọn lọc ra để bạn tiện cân nhắc và xem xét. Bạn hãy luôn luôn cập nhật thông tin cá nhân để các nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận và tìm tới bạn. Hãy chăm chút cho tài khoản và luôn kết nối và update về thông tin bản thân, khiến nó không trở nên tẻ nhạt, thiếu sự chuyên nghiệp, từ đó kém thu hút được các nhà tuyển dụng.


  [​IMG]
  Tạo tài khoản cá nhân online. Nguồn ảnh Internet​

  Bên cạnh đó, đừng bỏ qua một trang tìm việc vô cùng phổ biến hiện nay là Facebook. Có rất nhiều nhà tuyển dụng đã chọn facebook là cách để tìm hiểu, đánh giá về con người bạn. Qua đây, Facebook sẽ phản ánh một phần tính cách về bạn, giúp nhà tuyển dụng xem xét về việc liệu bạn có phù hợp với vị trí công việc hay văn hóa của công ty họ hay không. Vì vậy nên, ngoài việc cập nhật về cuộc sống xung quanh bạn trên Facebook thì hãy đưa thêm cả những kinh nghiệm, những trải nghiệm sống và cả những công việc bạn đã làm mà bạn đang dần tích lũy mỗi ngày. Có như vậy, bạn sẽ tạo được một ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên lưu ý cả vấn đề giao tiếp trên mạng xã hội nữa nhé.

  Đừng xem thường những việc tưởng chừng đơn giản
  Tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm là một thử thách khá lớn với các bạn mong muốn tìm được một công việc ổn định, thu nhập cao. Đừng quá kỳ vọng, đặt mục tiêu xa rời với thực tế. Bạn nên đi từ những công việc nhỏ nhặt tưởng chừng đơn giản như thu ngân, bán hang, lễ tân … Qua những công việc này chắc chắn bạn cũng sẽ có được thêm các kỹ năng và trải nghiệm thực tế rõ nét. Bạn không nên coi những điều này là “thừa thãi” hay “tốn thời gian” vì ít nhất chúng sẽ giúp bạn biết cách giao tiếp, giải quyết các vấn đề một cách hợp lý. Bạn sẽ chẳng bao giờ học được những điều này nếu không chịu bước chân đi trải nghiệm mà chỉ biết chăm chăm học các kiến thức ở trường. Chính các kỹ năng và trải nghiệm thức tế là cơ sở giúp bạn dù chưa có kinh nghiệm về kế toán nhưng vẫn có thể được nhận vào làm việc. Công việc của một kế toán toán viên chưa bao giờ là đơn giản, nhưng khi bạn biết những điều cơ bản nhất thì việc mở rộng về kiến thức kế toán bạn có thể tích lũy dần sau này. Vậy nên, hãy làm bất cứ công việc nào mà bạn thích hoặc muốn làm trước khi xin làm kế toán. Bạn có thể tham khảo công việc trên các trang web chuyên về tuyển dụng như vietnamworks.com, timviecnhanh.vn …

  Thể hiện sự đam mê của bạn đối với công việc
  Sự nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ được coi là một ưu điểm khá lớn mà bạn nên đề cập tới khi tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thực sự quan tâm và yêu thích vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Điều này được thể hiện thông qua chính hành động của bạn khi tham gia ứng tuyển từ email đăng ký, CV xin việc hay các buổi gặp gỡ phỏng vấn trực tiếp. Sự nỗ lực và sẵn sàng làm mọi thứ, mong muốn có vị trí đó là cách để bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rõ nhất. Không có gì chứng minh rõ nét bằng hành động cụ thể như thế cả. Chính qua đây, việc bạn chưa có kinh nghiệm cũng sẽ không trở thành rào cản việc bạn được nhận vào làm hay không nữa.

  [​IMG]
  Thể hiện đam mê, nhiệt huyết với nghề. Nguồn ảnh Internet​

  Giai đoạn thử thách mang tên: Thử việc
  Để thuyết phục được nhà tuyển dụng và vượt qua hai vòng nộp hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn chưa phải là xong xuôi để bạn được nhận vào làm. Để được kí hợp đồng chính thức với công ty, bạn sẽ phải trải qua một thời gian thử việc nhất định. Tùy theo quy định của mỗi công ty mà thời gian thử việc sẽ kéo dài hay ngắn. Hãy tạo dựng cho mình một tâm lý thoải mái để tiếp nhận công việc, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các công việc được giao. Trong thời gian thử việc, bạn càng phấn đấu tiếp thu các kiến thức và hòa đồng với các đồng nghiệp xung quanh cũng đủ để bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí công việc này.


  [​IMG]
  Giai đoạn thử việc. Nguồn ảnh Internet​

  Với tổng hợp các tin tức đã cung cấp phía trên hi vọng rằng các ứng viên có thể xem xét và tạo CV xin việc phù hợp với khả năng của mình. Chúc các ứng viên thành công!
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này