Điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới'

 1. tongdung

  tongdung New Member

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Bệnh sùi mào gà là bệnh vô cùng nguy hiểm. Vậy bệnh nhân nên chữa bệnh sùi mào gà ở đâu? Cũng như nên đến đâu để điều trị là mong muốn của rất nhiều bệnh nhân.

  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về bệnh lậu cũng như những biểu hiện mà bệnh nhân cần chú ý.

  Các lựa chọn điều trị HPV chủ yếu dựa trên việc một người có một hoặc nhiều đặc điểm sau:

  Nhiễm trùng không triệu chứng
  Mụn cóc sinh dục
  Những thay đổi bất thường trong các tế bào ( loạn sản ) cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn, dương vật, miệng hoặc cổ họng
  Nhiễm trùng không triệu chứng
  [​IMG]
  Khi nhiễm trùng HPV không có triệu chứng (không có triệu chứng), không nên điều trị cụ thể. Những nhiễm trùng này thường được xác định nếu bạn tình của một người đã phát triển mụn cóc sinh dục.


  Nếu một phụ nữ xét nghiệm dương tính với nhiễm trùng cổ tử cung nhưng có phiến đồ Pap bình thường , bác sĩ có thể thực hiện một trong hai điều sau:
  7
  Lịch trình một vòng kiểm tra khác trong 12 tháng. Nếu kết quả là bình thường, bạn có thể trở lại sàng lọc bình thường. Nếu không, sẽ cần thử nghiệm bổ sung.

  Thực hiện xét nghiệm HPV để xác định hai chủng HPV nguy cơ cao (HPV 16 và HPV 18) chiếm 70 phần trăm của tất cả các bệnh ung thư cổ tử cung. Nếu kết quả là âm tính (có nghĩa là bạn chưa bị nhiễm các loại virus cụ thể này), bạn có thể được kiểm tra lại sau 12 tháng như một biện pháp bảo vệ. Nếu kết quả là dương tính, sẽ cần thử nghiệm bổ sung.

  Trong khi không có đề xuất cụ thể hoặc các xét nghiệm HPV có sẵn cho nam giới, những người được coi là có nguy cơ cao, cụ thể là, nam có quan hệ tình dục với nam (MSM) người tham gia vào quan hệ tình dục qua đường hậu môn tiếp thu -could trải qua một Pap smear hậu môn để kiểm tra các chứng loạn sản. Điều này đặc biệt đúng đối với MSM bị nhiễm HIV.


  Nếu bạn được xác nhận nhiễm vi-rút nhưng không có triệu chứng, bạn có thể được khuyên nên tiêm vắc-xin HPV để bảo vệ bạn trước các chủng vi-rút có nguy cơ cao phổ biến nhất. Nên tiêm vắc-xin cho đến tuổi 26 đối với nữ và 21 đối với nam.


  Những người có nguy cơ cao có thể được chủng ngừa bất cứ lúc nào. Đối tác tình dục cũng nên xem xét tiêm chủng.


  Mụn cóc sinh dục

  Mặc dù khó coi và không thoải mái, nhưng mụn cóc sinh dục thường không gây ra bất kỳ rủi ro lớn nào cho sức khỏe. Hầu hết được gây ra bởi hai chủng có nguy cơ thấp, được gọi là HPV 6 và HPV 11, chiếm khoảng 90 phần trăm của tất cả các đợt bùng phát mụn cóc ở bộ phận sinh dục.


  Một số mụn cóc sinh dục có thể tự hết, thường trong vòng một năm. Những người khác có thể cần phải được điều trị tại nhà với các loại kem bôi theo chỉ định của bác sĩ.


  Các phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục khác bao gồm:

  Liệu pháp áp lạnh (mụn cóc đông lạnh với nitơ lỏng)

  Electrocautery (sử dụng điện để đốt cháy mụn cóc)

  Phẫu thuật

  Liệu pháp laser

  Axit trichloracetic (bôi tại chỗ để loại bỏ dần mụn cóc)
  [​IMG]
  Mụn cóc sinh dục không bao giờ được coi là bình thường, và bạn không nên điều trị chúng ở nhà mà không gặp bác sĩ trước. Trong khi hầu hết các mụn cóc sẽ trở nên lành tính, những người khác có thể cần điều tra thêm, đặc biệt nếu chúng bị chảy máu, viêm, lan rộng, kháng điều trị hoặc có hình dạng không điển hình.


  Chứng loạn sản

  Nhiễm trùng với một số chủng HPV nguy cơ cao có thể dẫn đến những thay đổi bất thường trong các mô của bộ phận sinh dục hoặc hậu môn. Được gọi là loạn sản, những thay đổi này có thể khác nhau về mức độ nghiêm trọng từ nhẹ ( cấp thấp ) đến nghiêm trọng (cao cấp). Mặc dù chứng loạn sản nhẹ thường tự khỏi, chứng loạn sản từ trung bình đến nặng có thể tiến triển thành một dạng ung thư sớm được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ (CIS) .


  Chẩn đoán có thể được thực hiện bằng cách thực hiện sinh thiết và phân tích các mô trong phòng thí nghiệm.


  Đối với những người mắc chứng loạn sản cấp độ thấp, các bác sĩ thường sẽ áp dụng phương pháp theo dõi và chờ đợi.

  Đối với những người mắc chứng loạn sản từ trung bình đến cao, điều trị sẽ liên quan đến việc loại bỏ các mô bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng phương pháp cắt bỏ vòng điện (LEEP) , sinh thiết hình nón , liệu pháp áp lạnh hoặc các kỹ thuật phẫu thuật khác.

  Điều quan trọng cần nhớ là loạn sản không phải là ung thư. Việc loại bỏ các mô chỉ đơn giản là để giảm nguy cơ các tế bào loạn sản trở thành tân sinh (ung thư).


  Điều trị chứng loạn sản (cho dù là cổ tử cung, hậu môn, dương vật hoặc thanh quản) chỉ điều trị các triệu chứng của nhiễm trùng, chứ không phải chính nhiễm trùng. Những người đã được chẩn đoán mắc chứng loạn sản sẽ cần được theo dõi chặt chẽ để tái phát. Điều này đặc biệt đúng nếu nhiễm trùng HPV kéo dài hơn hai năm.


  Cân nhắc

  Mặc dù nhiễm trùng HPV có thể gây lo lắng, nhưng nó cung cấp cho bạn cơ hội để bắt gặp một vấn đề trước khi nó có thể trở nên nghiêm trọng hoặc thậm chí đe dọa đến tính mạng.


  Nhìn chung, các phương pháp điều trị HPV có ít biến chứng. Nhiều phương pháp điều trị được bảo hiểm, ít nhất là một phần, bởi bảo hiểm y tế. Hỗ trợ bệnh nhân và các chương trình đồng thanh toán có sẵn để hỗ trợ chi phí tiêm chủng .


  Phụ nữ cần điều trị và sinh thiết thường xuyên hơn có thể tăng nguy cơ sinh non hoặc sinh con nhẹ cân . Nhưng, về bản thân, việc điều trị HPV sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội mang thai của phụ nữ. Hơn nữa, HPV hiếm khi được truyền từ mẹ sang con trong khi mang thai.


  Trong trường hợp không chắc là ung thư được chẩn đoán, hãy nhớ rằng việc điều trị sớm mang lại cho bạn cơ hội lớn nhất với kết quả tốt nhất. Khi bạn giải quyết chẩn đoán HPV của mình, hãy chắc chắn nói với những người bạn yêu thích về các chiến lược phòng ngừa có thể giúp họ sống tốt.Vậy nên điều trị sùi mào gà ở đâu


  Hiện nay điều trị sùi mào gà bằng phương pháp truyền thống không đem lại hiệu quả cao như mong muốn. Chính vì thế bệnh nhân nên chủ động tìm hiệu và lựa chọn các công nghệ hiện đại vào điều trị bệnh.


  Phòng khám đa khoa kinh đô là đị chỉ chuyên chữa sùi mào gà chuyên nghiệp. Ở đây bệnh nhân sẽ được điều trị bằng công nghệ hiện đại. Không những thế các y bác sĩ ở đây vô cùng tận tâm và tận tình. Chính vì thế bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại đấy.

  Nếu bênh nhân có nhu cầu điều trị có thể liên hệ 18006953 để được đặt lịch khám và tư vấn miễn phí.

  Nguồn: phòng khám đa khoa Kinh Đô
  Đang tải...

Chia sẻ trang này