Điều trị rối loạn thần kinh thực vật như thế nào?

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

 1. loiphucduong

  loiphucduong Member

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  1
  Trước khi trả lời câu hỏi rối loạn thần kinh thực vật có chữa được không chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật là gì và từ đó mới có câu trả lời chính xác cũng như hướng xử lí hiệu quả. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới rối loạn thần kinh thực vật, tuy nhiên phải kể đến đầu tiên là tình trạng rối loạn lo âu.

  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tình trạng lo âu, căng thẳng kéo dài dẫn đến rối loạn thần kinh thực vật. Hệ thần kinh thực vật được chia làm 2 phần: Hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm. Đây là 2 nhánh của hệ thần kinh giúp cơ thể giải quyết stress. Hệ thần kinh giao cảm thường cảnh báo và giúp chúng ta thoát khỏi các mối nguy hiểm.

  Trước những trạng thái nguy hiểm, hệ thần kinh giao cảm sẽ được kích hoạt. khi cơ thể lo lắng hoặc đứng trước những yếu tố gây lo lắng thì cơ thể đều có phản ứng đó. Đây là hậu quả của sự kích thích hệ thần kinh giao cảm, điều này khiến cho áp lực máu tăng, huyết áp tăng, oxi trong máu tăng lên, nhịp thở tăng lên để cơ thể chúng ta chuẩn bị cho tình huống sắp xảy ra.

  Đó là những hoạt động bình thường của hệ thần kinh thực vật. Tuy nhiên, ở những người bị trầm cảm hoặc rối loạn lo âu thì những cơn lo lắng này lặp đi lặp lại nhiều trong ngày và trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh thực vật ( hệ thần kinh giao cảm ) bị kích thích liên tục sau một thời gian dài sẽ dẫn đến rối loạn hệ giao cảm và sau đó cả rối loạn thần kinh thực vật.

  [​IMG]

  Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

  http://chualanhbenh.com/

  Rối loạn thần kinh thực vật có mối liên quan mật thiết với các bệnh lý tâm thần, việc dùng thuốc chỉ mang tính chất tạm thời, thường ít có hiệu quả, thông thường chỉ là thuốc làm giảm triệu chứng. Đôi khi việc dùng thuốc liên tục trong thời gian dài cũng sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người bệnh. Đa số các bệnh nhân mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật, ngoài dùng thuốc các bác sĩ sẽ áp dụng thêm các liệu pháp tâm lý. Một số lưu ý đối với người mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật cần nhớ:

  Tránh các sang trấn tâm lý trong cuộc sống hàng ngày, hạn chế xem các loại phim hành động mạnh gây căng thẳng, hồi hộp, sợ hãi.

  Sử dụng liệu pháp thư giãn hàng ngày để tạo tâm lý thư giãn, bớt căng thẳng.

  Tập thở kiểu yoga để điều hòa chức năng hoạt động của hệ thần kinh thực vật.

  Ngồi thiền giúp tĩnh tâm, giảm căng thẳng.

  Chế độ dinh dưỡng hợp lí, tập luyện thể thao hàng ngày cũng là cách phòng tránh, điều trị rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này