Doanh nhân và những điều không nên biết

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

 1. gngocha95

  gngocha95 Member

  Bài viết:
  840
  Đã được thích:
  0
  Tận dụng cơ hội đối với khách hàng, đối tác

  Công việc kinh doanh hay làm ăn tốt đều dựa trên các mối quan hệ tốt. Điều này nghĩa là bạn nên tận dụng những cơ hội có thể để xây dựng các mối hệ với nhiều đối tác. Hãy biết tận dụng điều này để nắm bắt những thông tin về họ, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước cũng như cập nhật những thông tin liên quan để tạo sự thuận lợi, suôn sẻ trong kinh doanh.

  Biết tiết chế cảm xúc

  Đối mặt với những khó khăn sau khi bạn tốt nghiệp, xem thêm bài viết http://www.baogiaothong.vn/5-van-de-nghe-nghiep-ban-se-doi-mat-sau-khi-ra-truong-d273951.html


  Khi là một doanh nhân, cảm xúc bị chi phối rất dễ ảnh hưởng đến công việc. Việc biết kìm nén cảm xúc bạn sẽ có thời gian và suy nghĩ thấu đáo hơn vấn đề và đưa được hướng giải quyết tốt nhất. Những sự thù hằn đời tư, hay để ý những suy nghĩ của người khác về mình, những bực tức thể hiện ra bên ngoài khi gặp sự cố ngoài ý muốn,... Những điều này sẽ tạo nên cho bạn một hình tượng không tốt trong mắt những người khách hàng, đối tác và ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động kinh doanh của bạn.

  Đừng chỉ nghĩ, hãy hành động

  Đừng chỉ mơ ước, nghĩ đến những mục tiêu rồi vứt xó chúng ở một nơi nào đó trong ký ức, hãy bắt tay vào hành động. Chỉ khi hành động mới biết được mình cần gì, sửa ở đâu, làm những gì để hoàn thiện hơn. Chỉ khi hành động mới có kết quả. Nếu muốn công việc làm ăn trở nên tốt hơn, hãy bắt tay vào làm nhiều hơn. Đây là điều rất quan trọng để trở thành một doanh nhân. Hãy hành động để tạo nên những giá trị cho xã hội chứ đừng nhút nhát gấp xó những ý tưởng trong hộc bàn. Vì vậy, để là một doanh nhân thành đạt, điều quan trọng là biết hành động và biến ý tưởng thành hiện thực. Đặt mục tiêu và thực hiện nó bằng chính năng lực, khả năng của chính mình.

  Biết nghiêm khắc

  Khi đã thành công, đang trên sự phát triển của sự nghiệp. Nếu buông thả, những thành quả gây dựng được sẽ dễ dàng lụi tàn. Vì vậy, phải biết nghiêm khắc, cứng rắn, đồng thời biết linh hoạt xử lý những sự cố xảy ra và giành lấy tình cảm của những đồng nghiệp. Một doanh nhân thành công, điều quan trọng là phải biết nghiêm khắc, đồng thời nhớ quy tắc đối thoại và hợp tác.


  Không nên biết nản chí

  Để là một doanh nhân thành công, điều không nên biết đầu tiên là nản chí. Bởi đây là căn cơ của sự thất bại. Dù khó khăn, hãy biết vững chí, có niềm tin vào tương lai để tiếp tục thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình. Đồng thời, những tình huống kinh doanh khó khăn, nếu nản chí sẽ làm mất đi một khoản lợi nhuận lớn khi nó chưa kịp thành công.

  Không nên sợ thất bại

  Thất bại là mẹ thành công, mỗi lần thất bại là một bước để đi đến thành công. Vì vậy, cần rút kinh nghiệm và những bài học sau mỗi lần thất bại, lấy đó làm gương để tránh đi vào vết xe đổ, tìm thêm được một cách mới để giải quyết vấn đề. Không thành công nào được hình thành mà chẳng trải qua thất bại. Vì vậy, nếu sợ thất bại thì không thể trở thành một doanh nhân.

  Trên đây là những điều doanh nhân nên biết và không nên biết. Trở thành doanh nhân chưa bao giờ là dễ dàng. Vì vậy, hãy biết tạo niềm tin cho bản thân và dám đối mặt với khó khăn, thách thức.

  Nguồn: https://laodong.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này