Đổi khẩu vị với món khô cá lóc chiên

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

 1. tuvynguyen09

  tuvynguyen09 Member

  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  0
  Bạn chưa biết nơi bán khô cá lóc ngon tại TpHCM ? Hãy tham khảo bài này để tìm hiểu nơi bán khô và cách chiên khô cá lóc nhé.

  Khô cá lóc chiên là món ăn dân dã đặc trưng miền đồng nước Nam Bộ Việt Nam, với hương vị độc đáo và cách chế biến đơn giản nên món khô cá lóc chiên được coi là một trong những món ăn gắn liền với quá trình khai hóa đất phương Nam. Người nam bộ xưa hay sáng tạo thường vào những mùa cá lóc về đìa, đồng ruộng đấy ắp cá không ăn hết người ta nghĩ đến lưu trữ ăn dần quanh năm và có thể từ đó con khô cá lóc ra đời, tạo nên rất nhiều món ăn làm nên tên tuổi của con khô cá lóc. Nếu như du khách có dịp ghé thăm vùng đất Phương Nam hãy tự một lần thưởng thức món khô cá lóc chiên ăn cùng chén cơm trắng và tô canh rau tập tàng mới thấy hết cái giá trị của món đặc sản miền Tây này nhé.


  Khô cá lóc chiên ngon thì tất nhiên người miền Tây củng có một vài bí quyết riêng như chọn con khô cá lóc thớ thịt dày, đỏ thịt chứng tỏ con khô được phơi đủ nắng, tay cầm khô không cảm giác dính là con khô ngon, chất lượng.

  Khô cá lóc đươc cho vào một tô nước ấm ngâm được 15 phút , vớt ra cắt từng miếng nhỏ vừa ăn.

  Để chiên con khô cá lóc đúng cách Nam Bộ thì phải dùng một ít mỡ heo cho vào chảo nóng rồi mới thả từng miếng khô cá lóc vào. Có cảm giác như nước mỡ chiên thấm vào từng miếng khô làm vàng rôm lên rất ngon.

  [​IMG]

  Khi miếng khô khi đã chín vàng được sắp ra chiếc đĩa, bới một chén cơm ăn cùng với khô mà trong những ngày mưa không đi chợ thì vơi nồi cơm lúc nào không hay nhé.

  [​IMG]

  Khô cá lóc theo cái nghĩa người dân Miền Tây họ phơi để dành ăn hay biếu cho những người bạn chí cốt và quý lắm. Hãy liên hệ ngay với Vinafood để có được những con khô cá lóc ngon tphcm đặc sản miền Tây để ăn hay làm quà biếu rất ý nghĩa.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này