Du học Úc – SSVF không cần chứng minh tài chính là thật sao?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. hoanguyen023

  hoanguyen023 Member

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Qua quá trình làm việc và thụ lý nhiều hồ sơ visa du học Úc, Doslink Edu. nhận thấy có rất nhiều bạn gặp trở ngại khi nhận được yêu cầu về việc chứng minh tài chính, cụ thể là chứng minh nguồn gốc thu nhập của gia đình. Nhiều bạn tự tin khẳng định rằng trường hợp của mình không cần phải chứng minh tài chính vì đã có chương trình SSVF, thực hư chuyện này ra sao? Hãy cùng Doslink Edu. tìm hiểu nhé!

  1 – SSVF là gì?

  SSVF (Simplified Student Visa Framework) là khung xét duyệt visa du học giản lược, được công bố bởi chính phủ Úc và chính thức áp dụng từ ngày 01/07/2016.

  Chính sách SSVF được thiết kế nhằm giúp các du học sinh tiềm năng có thể dễ dàng xác định loại visa phù hợp và chuẩn bị hồ sơ visa du học Úc một cách đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhất. Cụ thể là những thay đổi của chính sách SSVF so với chính sách SVP (Streamlined Visa Processing) trước đây sẽ chi tiết như sau:

  Giảm từ từ 8 loại visa về còn 2 loại visa:

  Người đi học sẽ xin visa du học (subclass 500), bất kể bậc học là gì. Thay vì như trước đây, tuỳ vào khoá học là Tiếng Anh, Trung học, Nghề/Cao đẳng hay Đại học/Thạc sĩ, Tiến sĩ,… mà người đi học cần xin đúng subclass visa, bao gồm 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576.
  Người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi sẽ xin visa giám hộ (subclass 590)
  Tất cả hồ sơ visa đều bắt buộc nộp trực tuyến bằng cách tạo tài khoản trên hệ thống ImmiAccount
  Một khung xét duyệt độc lập được áp dụng chung cho toàn bộ du học sinh quốc tế:
  Theo chính sách SSVF, khung xét duyệt visa mới căn cứ trên sự kết hợp giữa rủi ro di trú của quốc gia du học sinh mang quốc tịch và trường mà du học sinh dự kiến theo học.


  Rủi ro di trú cấp độ 1 là mức độ rủi ro thấp nhất, nghĩa là du học sinh từ các quốc gia đó học tại các trường ít có khả năng vi phạm các điều khoản visa, như hoãn, huỷ việc học, làm thêm quá số giờ quy định, … Ngược lại, rủi ro di trú cấp độ 3 là mức độ rủi ro cao nhất, ví dụ như: Nếu bạn có quốc tịch của một quốc gia thuộc cấp độ 2 và bạn dự định học trường thuộc cấp độ 2, visa của bạn được xét theo diện Streamlined (giản lược), nhưng nếu bạn học trường thuộc level 3, thì visa của bạn được xét theo diện Regular (thông thường). Trong đó:

  Diện Streamlined (giản lược): người đi học không cần phải cung cấp bằng chứng về khả năng tiếng Anh và năng lực tài chính ở thời điểm nộp hồ sơ.
  Diện Regular (thông thường): người đi học bắt buộc phải cung cấp bằng chứng về khả năng tiếng Anh và năng lực tài chính ở thời điểm nộp hồ sơ.
  Như vậy, SSVF đưa ra hệ thống đo lường rủi ro di trú của các quốc gia và trường học tại Úc, nhằm giản lược hồ sơ visa cho du học sinh từ các nước và các trường có rủi ro di trú thấp, từ đó giúp họ quản lý sinh viên quốc tế một cách chặt chẽ hơn và tiết kiệm chi phí hành chính liên quan đến việc xét duyệt hồ sơ, cũng như thúc đẩy sự phát triển của chất lượng giáo dục của Úc.

  2 – Ưu điểm của SSVF khi không cần chứng minh tài chính để đi du học Úc?

  Từ khi ra đời, chương trình SSVF đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía, đặc biệt là các du học sinh vì nó giúp đơn giản hóa thủ tục xin visa cho du học sinh và giúp tiết kiệm một khoản lớn các chi phí liên quan. Cụ thể, chương trình SSVF mang nhiều ưu điểm như sau:

  Thủ tục xin visa du học Úc đơn giản và nhanh gọn.
  Chính sách SSVF áp dụng cho tất cả các bậc học (Áp dụng từ tiểu học, trung học, học nghề, cao đẳng, đại học cho đến thạc sĩ, tiến sĩ), giúp du học sinh dễ dàng xác định loại visa phù hợp.
  Thời gian xét duyệt visa nhanh chóng: thường dưới 4 tuần kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.
  Giảm bớt gánh nặng chứng minh tài chính trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc.
  Không bắt buộc phải cung cấp chứng chỉ anh ngữ ở thời điểm xin visa du học Úc
  3 – Lầm tưởng về SSVF

  Rất nhiều du học sinh hiểu nhầm rằng khi tham gia chương trình SSVF thì sẽ không cần chứng minh tài chính và năng lực anh ngữ – đây là cách hiểu hoàn toàn sai lầm. Thực tế, du học sinh có thể không cần cung cấp chứng từ liên quan đến tài chính và khả năng tiếng Anh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ visa du học Úc. Tuy nhiên, có thể trước đó du học sinh đã phải chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh với trường muốn theo học khi nộp hồ sơ cho trường. Nếu trường chấp thuận, trường sẽ cấp cho du học sinh một Thư mời nhập học (Offer Letter) và sau đó là Thư xác nhận nhập học chính thức (CoE: Confirmation of Enrolment). Khi nộp visa du học theo diện Streamlined của chương trình SSVF, du học sinh chỉ cần nộp các chứng từ cơ bản và có thể không cần chứng minh tài chính, anh ngữ.

  Trong một số trường hợp, dù học sinh không được yêu cầu chứng minh tài chính bởi trường, thì du học sinh vẫn nên chuẩn bị thật sẵn sàng các giấy tờ liên quan đến hồ sơ tài chính, để phòng trường hợp được yêu cầu ngẫu nhiên bởi viên chức xét duyệt hồ sơ, đặc biệt là đối với những du học sinh đã ngưng học nhiều năm, hoặc có nơi sinh/hộ khẩu từ các tỉnh có rủi ro di trú cao, nhằm hạn chế tối đa các trường hợp du học sinh sang Úc du học nhưng đi làm thêm quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập.

  Đến tháng 03/2020, Việt Nam vẫn nằm trong danh sách những quốc gia có rủi ro di trú tương đối (cấp độ 2), nên việc chứng minh tài chính và năng lực anh ngữ “dễ chịu” hơn so với du học sinh đến từ một số quốc gia khác. Tuy nhiên, bạn cần có khả năng anh ngữ nhất định và chuẩn bị hồ sơ tài chính thật sẵn sàng để đảm bảo hồ sơ visa du học Úc thành công tốt đẹp.

  Như vậy, Doslink Edu. tin rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi du học Úc theo chương trình SSVF có cần chứng minh tài chính hay không. Để có được thông tin chính xác và cập nhật nhất, bạn có thể liên hệ với Doslink Edu. – là trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để bạn gửi gắm lòng tin. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Úc và tỷ lệ xin visa thành công đến nay là 100%, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình làm visa du học Úc. Với đội ngũ luật sư tư vấn di trú làm việc trực tiếp tại Úc, chúng tôi luôn nỗ lực đưa ra giải pháp khắc phục khó khăn của khách hàng một cách hiệu quả, để đảm bảo rằng hồ sơ visa của bạn được xét duyệt nhanh chóng và đạt tỷ lệ thành công cao nhất.

  Để có một bộ hồ sơ xin visa du học Úc hoàn hảo, bạn hãy liên hệ với Doslink Edu. ngay hôm nay!
  : "du hoc"
  Đang tải...

Chia sẻ trang này