Dược lâm sàng và hoạt động của dược sĩ lâm sàng

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. yduoc1122

  yduoc1122 Member

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Dược lâm sàng và hoạt động của dược sĩ lâm sàng

  Dược lâm sàng là khái niệm thông dụng trong y văn và thực hành dược thế giới tuy vậy lại là ngành khoa học mới đầy triển vọng đối với Việt Nam. Dược lâm sàng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế.

  [​IMG]
  Cùng tìm hiểu về dược lâm sàng và họat động của Dược sĩ lâm sàng.


  Khái niệm Dược lâm sàng

  Dược lâm sàng là một môn học trong chương trình đào tạo chuyên ngành Dược sĩ được nhiều thí sinh biết đến. Dược lâm sàng là khái niệm thông dụng trong y văn và thực hành dược thế giới tuy vậy lại là ngành khoa học mới đầy triển vọng đối với Việt Nam. Dược lâm sàng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế. Dược lâm sàng bao gồm tất cả các dịch vụ mà người dược sĩ lâm sàng cung cấp tại bệnh viện, nhà thuốc, và cộng đồng. Dược sĩ lâm sàng nghiên cứu nghiên cứu nhu cầu của cộng đồng với các loại thuốc, các thức dùng thuốc và tác động của thuốc lên sức khỏe bệnh nhân, qua đó đưa ra khuyến cáo đúng đắn nhất thúc đẩy việc sử dụng thuốc hợp lý, đúng đắn, tối giản hóa các hạn chế và tối ưu hóa tác dụng của thuốc đối với sức khỏe người bệnh.
  tin tức thêm Địa Chỉ Đào Tạo Cao Đẳng Dược TPHCM

  Mục tiêu của Dược lâm sàng

  Sinh viên chuyên ngành dược nói chung cần nắm được mục tiêu chung của ngành Dược lâm sàng. Đó là làm sao để người bệnh sử dụng đúng thuốc, đúng liều, đúng phương pháp sao cho đạt được kết quả tốt nhất trong khả năng của mình, cụ thể:
  Tin tức khác Hồ sơ cao đẳng dược tphcm

  Tối ưu hóa hiệu quả của thuốc nhằm cải thiện bệnh trạng.

  Ngăn ngừa hoặc giảm tối thiểu các tác dụng không mong muốn của thuốc.

  Tích kiệm chi phí điều trị thuốc của bệnh nhân trên tiêu chí không giảm chất lượng điều trị. Dược lâm sàng và chỉ định điều trị có quan hệ mật thiết không thể tách rời với nhau.

  Dược lâm sàng có thể ứng dụng trong điều trị nhiều nhóm bệnh lý khác nhau:


  Nhóm bệnh lý nhiễm khuẩn

  Nhóm bệnh tim mạch

  Nhóm bệnh nội tiết

  Nhóm bệnh thần kinh, tâm thần

  Nhóm bệnh xương khớp

  Nhóm bệnh da liễu

  Có thể kết luận: Dược lâm sàng đang trở nên ngày càng quen thuộc và ứng dụng rộng khắp trong hầu hết các bệnh lý mà con người gặp phải.
  tin tức khác xét tuyển cao đẳng điều dưỡng tphcm
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này