Ads Banner Header

Đường bờ biển đầy cát trắng tại Tuscany

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

15/03/23: https://8888bong.net/, https://www.188bongda.info/
 1. phanhoailam1995

  phanhoailam1995 Member

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  1
  Hãy cùng kênh Du Lịch Thương Mại Trực Tuyến khám phá đường bờ biển đầy cát trắng tại Tuscany
  Cát trắng đẹp tựa thiên đường gần bên thị trấn Rosignano Solvay của Tuscany trên thực tế chính là những chất thải công nghiệp của các nhà máy chưá hoá chất nằm cách nơi đó không xa lắm.
  Spiagge Bianche, mang ý nghĩa là “những bãi biển cát trắng” nằm tại thị trấn Rosignano Solvay, miền nam của Tuscany thu hút đến hàng nghìn khách du lịch đến mỗi năm. Tuy nhiên, ít ai có thể biết một điều rằng đằng sau làn một nước trong xanh và cát trắng tuyệt đẹp kia chứa một bí mật đáng sợ. Thực tế thì cát trắng tại đây không phải là cát tự nhiên mà là các chất thải của công nghiệp tại nhà máy hoá chất tại Solvay nằm cách đó không xa lắm.
  Solvay là một công ty của người Bỉ thành lập vào những năm 1864 bởi một doanh nhân, một chính trị gia Ernest Solvay. Vào năm 1912, nhà máy đầu tiên được mở tại Tuscany nằm sát bên thị trấn Rosignano Marittimo và cách thành phố Livorno khoảng chừng 25 km. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, một thị trấn mới đã được sinh ra với hàng loạt ngôi nhà, đường phố, các địa điểm vui chơi giải trí,… Thị trấn mới này sau đó đã được đặt tên khác chính là Rosignano Solvay.
  >>> Bên cạnh đó mọi người có thể tham khảo bài viết của kênh Du Lịch Thương Mại Online rất hay và cực kỳ bổ ích.
  Nhà máy hoá chất Solvay chuyên sản xuất các loại hoá chất cơ bản như sodium carbonate, bicarbonate, khí hydrogen peroxide, hóa chất canxi clorua, và clo, với các sản phẩm chính đó là natri cacbonat. Quá trình kết tủa sẽ để lại một hỗn hợp của hợp chất canxi clorua và đá vôi mà sau đó chúng được xả chảy ra trực tiếp biển đông.
  Theo thời gian thì một bãi biển nhiệt đới thật tuyệt đẹp ra đời, lẫn trong đó là rất nhiều hoá chất độc hại như: chất thủy ngân, chất asen, cadimi, chất crom, chì và chất ammonia. Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc về vấn đề môi trường biển vào khoảng năm 1999, Spiagge Bianche là một trong số 15 khu vực ven biển ô nhiễm nhất là khu vực Địa Trung Hải.
  Mương dẫn chất thải xả trực tiếp ra đến tận biển. Từ giữa năm 2008 đến những năm 2010, thị trấn Rosignano Solvay đã ghi nhận được tỷ lệ người tử vong cao hơn so với mức trung bình trong khu vực, tăng lên 2,2% đối với nam sinh và 8,3% ở nữ sinh. Phần lớn đều chết là do căn bệnh ung thư quái ác.
  >>> Ngoài ra mọi người có thể tham khảo thêm bài viết của Kênh Du Lịch Thương Mại rất hay và thật bổ ích.
  Tuy nhiên, khách du lịch đến nơi đây lại không nhận thức được tương đối đầy đủ về vấn đề do không có biển báo hiệu nguy hiểm gần các khu vực bãi tắm. Chính quyền địa phương đã nhiều lần phát động cuộc chiến để chống lại Solvay. Thế nhưng, trước lợi ích về kinh tế quá lớn như thế của tập đoàn đa quốc gia đem lại, cộng với bộ máy của chính quyền nhà nước quan liêu, Solvay liên tục đã phá vỡ các cam kết, khiến cho hàng ngàn người vẫn tiếp tục chính là một trong những nạn nhân của hệ thống đáng sợ này.
  Theo Hải Thu/Vnexpress
  Đang tải...

Chia sẻ trang này