Giải đáp các thông tin về bo mạch chủ là gì?

Thảo luận trong 'Rao vặt thiết bị công nghệ'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, giường bệnh nhân, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. thamtu123

  thamtu123 Member

  Bài viết:
  395
  Đã được thích:
  0
  Việc hiểu biết về các phần mềm và phần cứng trong các mẹ tính xách tay hay PC để bàn là 1 trong các yêu cầu tương đối cơ bản của người sử dụng khi sử dụng sản phẩm. Thế nhưng mang thể nói, không bắt buộc ai cũng hiểu biết về các vấn đề này, đặc thù là bộ phận quan trọng bo mạch chủ là gì thường được nhiều người thắc mắc.

  Và để bạn có thể hiểu hơn về vấn đề này cũng như cung cấp các kiến thức nên thiết nhất định. Hãy cộng chúng tôi giải đáp kiến thức bo mạch chủ là gì ngay trong những thông báo dưới đây nhé.

  Bo mạch chủ là gì?

  Bo mạch chủ là 1 bảng mạch in mang vai trò là trung gian giao tiếp giữa các thiết thứ được gắn trên nó theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp phê chuẩn đầu cắm hoặc dây dẫn vào những phòng ban này. Thông qua bo mạch chủ này, những linh kiện trong máy tính mới có thể hoạt động và giao dịch mang nhau một bí quyết hiệu quả và nhanh chóng. Thực chất những kết nối này là kết nối vật lý bao gồm khe cắm, mạch điện. Còn lại, việc kết nối và điều khiển bên trong những dây dẫn được thực hành bởi Chip cầu bắc và nam. Đây cũng chính là trung tâm điều phối hoạt động của máy tính..

  >>> Xem thêm: bán lenovo thinksystem sr630  Các phòng ban cấu thành chúng ra sao?

  Nói về vai trò của bo mạch chủ, với thể nhắc ví như CPU được trường hợp bộ não của máy tính thì bo mạch chủ hay còn được gọi là Mainboard được xem là xương sống giúp cho máy tính của bạn hoạt động thông thường và hiệu quả. Chính vì vậy, việc hiểu được các cấu tạo của bo mạch chủ sẽ giúp cho người tiêu dùng siêu đa dạng lúc sắm cho mình một loại bo mạch chủ tương hợp và sở hữu thể đưa ra một vài các dự đoán các lỗi thường gặp của máy tính. Vậy những thành phần chính bên trong của mỗi 1 chiếc bo mạch chủ là gì? Hãy cộng xem nhé:

  Đế cắm CPU

  Đế cắm CPU được sử dụng sở hữu thuật ngữ là socket. Đây là phòng ban có ngoại hình lắp cố định chip vào bo mạch chủ. Thông thường mỗi chiếc chip khác nhau thì sẽ yêu thích mang mỗi loại bo mạch chủ khác nhau và bạn bắt buộc phải hiểu rõ điều này để khi đem tu chỉnh với thể chọn cái tương thích ví như đế cắm bị hỏng. Ngoài ra, số socket càng to thì phù hợp cho cái chip càng hiện đại.

  >>> Xem thêm: bán hp z440  Chip cầu Bắc và cầu Nam

  Chip cầu Bắc và Nam chip bổn phận điều phối mọi hoạt động của CPU sở hữu các linh kiện khác. Trong đó, chip cầu bắc còn gọi là MCH với nhiệm vụ điều khiển trực tiếp các hoạt động nhanh như CPU, RAM và Card đồ họa. Ngoài ra, chip cầu Bắc còn có nhiệm vụ trao đổi dữ liệu trực tiếp có Chip cầu Nam. Theo các chuyên gia về khoa học chip cầu Bắc là thành phần quan trọng nhất trên bo mạch chủ và , nó sẽ quyết định độ mạnh và phần lớn chi phí của bo mạch chủ.

  Chip cầu Nam hay còn được gọi mang cái tên khác là ICH là bộ phận chip đảm nhiệm việc điều khiển những thành phần sở hữu tốc độ chậm như: ổ cứng, USB, hay âm thanh...

  Cá cấu tạo trước đây của bo mạch chủ thường là các kết nối giữa hai Chip cầu Bắc và Nam đơn thuần là Bus PCI. Tuy nhiên ngày nay số đông các mẫu mã này đều dùng những ngoại hình độc quyền của những nhà cung ứng cung cấp.

  Các khe cắm mở rộng

  Có cực kỳ nhiều cái khe cắm cho các bo mạch mở rộng với thể đề cập đến như: Card đồ họa, Card mạng rời.

  Hiện nay, đa dạng nhà sản xuất đều mẫu mã khe cắm bộ nhớ tầm nã cập ngẫu nhiên RAM. Trong ví như những khe cắm đều cộng màu thì dù cho bo mạch chủ là gì nó cũng không hỗ trợ chế độ chạy đồng thời Dual Channel. Có thể kể chế độ này giúp cho các thông báo được xử lý nhanh hơn. Tuy nhiên khi tiêu dùng bạn cũng bắt buộc để ý khi chạy ở chế độ Dual Channel, RAM của bạn phải có cùng tốc độ Bus dù rằng chúng không nhất thiết phải cùng 1 nhà sản xuất.

  >>> Xem thêm: bán hp z640
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này