giai đoạn đầu thai kỳ thai nhi thường có những dấu hiệu nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Bài viết:
  502
  Đã được thích:
  0
  Qua hội chẩn trẻ được chẩn đoán có bất thường tĩnh mạch phổi hoàn thể trên tim rất nặng. Xác định đây là trường hợp bệnh lý tim phức tạp cần phải phẫu thuật sớm.

  Trước đó (ngày 24/4), Bệnh viện tiếp nhận bé Trần Hồng N.(3 tháng tuổi), nhập viện trong tình trạng trẻ sinh non, thiếu cân,34 tuần. Sau khi sinh cháu bé đã có biểu hiện tím tái tái toàn thân, thở nhanh, mức bão hòa oxi luôn ở mức độ báo động ~80%.

  Sau sinh, trẻ chậm tăng cân, thở nhanh, bú kém, bé được gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra.

  Ngay khi nhập viện, trẻ được các bác sĩ tiến hành khám xét nghiệm không xâm lấn tim mạch và siêu âm tim, xác định cháu bé có bệnh lý tim bẩm sinh thể rất nặng, các bác sĩ tiến hành hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương.


  [​IMG]

  Qua thăm khám, trẻ được chẩn đoán có bất thường tĩnh mạch phổi hoàn thể trên tim rất nặng. Xác định đây là trường hợp bệnh lý tim phức tạp cần phải phẫu thuật sớm. Tuy nhiên thể trạng bệnh nhân yếu, cân nặng thấp. Nếu phẫu thuật ngay trẻ có khả năng suy tim, tăng áp phổi càng trầm trọng dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

  Các bác sỹ Đơn nguyên Tim mạch- Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh quyết định chiến lược dùng thuốc để hỗ trợ tối đa cho bệnh nhi trước khi phẫu thuật. Sau hơn 1 tháng được điều trị hỗ trợ tích cực tại Bệnh viện, thể lực cháu bé có tiến triển tốt.

  Đến ngày 30/4, trẻ đã đạt được cân nặng tương đương với trẻ sơ sinh. Xác định đây là thời điểm thích hợp cho phẫu thuật, các sĩ đã hội chẩn và đi đến thống nhất phẫu thuật cấp cứu ngay cho trẻ.

  Ca phẫu thuật diễn đã ra hơn 5 tiếng phẫu thuật và 5 ngày cháu bé liên tục thở máy hồi sức khá căng thẳng. Hiện tại bệnh nhân nhi đã được cai máy thở thành công. Trẻ đã có thể tự thở, bú tốt, các chỉ số về mạch trong giới hạn cho phép.

  Qua đó bác sĩ khuyến cáo, trong tháng đầu tiên, cha mẹ nhận thấy con có dấu hiệu tím, thở nhanh (kể cả khi không bú, không vận động thể lực); vã mồ hôi nhiều… cần đưa con đến cơ sở y tế để khám sàng lọc tim bẩm sinh.

  Những trẻ ở tháng đầu không biểu hiện, nhưng 2, 3 tháng sau, tốc độ tăng cân chậm lại hoặc không tăng cân là dấu hiệu có khả năng bị suy tim.

  Vừa qua Đơn nguyên Tim mạch - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công cho một trẻ sinh non 34 tuần bị bệnh lý tim mạch phức tạp. Ca phẫu thuật thành công, mang lại sự sống cho cháu bé.

  Bệnh nhi là Trần Hồng N.(3 tháng tuổi), nhập viện ngày 24/4 trong tình trạng đẻ non 34 tuần, nặng 2kg, sau sinh ra đã có biểu hiện tím tái tái toàn thân mức bão hòa oxi luôn ở mức độ báo động ~80%, sau sinh trẻ chậm tăng cân, thở nhanh, bú kém, bé được gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra.

  Sau nhập viện trẻ được các bác sĩ tiến hành khám tim mạch và siêu âm tim, xác định cháu bé có bệnh lý tim bẩm sinh thể rất nặng, các bác sĩ tiến hành hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương. Qua hội chẩn trẻ được chẩn đoán có bất thường tĩnh mạch phổi hoàn thể trên tim rất nặng. Xác định đây là trường hợp bệnh lý tim phức tạp cần phải phẫu thuật sớm.

  Tuy nhiên thể trạng bệnh nhân yếu, cân nặng thấp. Nếu phẫu thuật ngay trẻ có khả năng suy tim, tăng áp phổi càng trầm trọng dẫn đến nguy cơ tử vong cao. Các bác sỹ Đơn nguyên Tim mạch quyết định chiến lược dùng thuốc để hỗ trợ tối đa cho bệnh nhi trước khi phẫu thuật. Sau hơn 01 tháng được điều trị hỗ trợ tích cực tại Bệnh viện. tìm hiểu thêm : https://nipt.com.vn/tin-tuc-su-kien/ban-biet-gi-ve-hoi-chung-edwards


  Bác sĩ cũng cho biết, nhiều năm về trước, bệnh nhân mắc căn bệnh này thường không đủ điều kiện chữa trị nên dễ bị biến chứng. Nhưng nhờ phong trào hiến máu được hưởng ứng nhiều, lượng máu để điều trị bệnh đã đủ, người bệnh cũng được phát hiện sớm, truyền máu định kỳ nên sức khỏe đã tốt hơn, ít xảy ra biến chứng và có cuộc sống bình thường, hòa nhập cùng xã hội.

  Đươc biết, chi phí trung bình cho một bệnh nhân nặng từ khi sinh ra đến khi 30 tuổi hết khoảng 30 tỷ. Mỗi năm cần có trên 2.000 tỷ đồng để cho tất cả các bệnh nhân có thể được điều trị (tối thiểu) và cần khoảng 500.000 đơn vị máu. Có thể thấy, căn bệnh này để lại một gánh nặng lớn về kinh tế cho cả xã hội và gia đình người bệnh. Ngoài cách điều trị truyền máu "trọn đời" như hiện nay, biện pháp duy nhất cho tương lai là làm thế nào để sinh ra những thế hệ trẻ em khỏe mạnh, không mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Thực tế, mỗi năm nước ta vẫn có khoảng 8.000 trẻ em sinh ra mắc bệnh Thalassemia.

  Theo bác sĩ Hà thì để sinh ra đứa con khỏe mạnh, không bị bệnh Thalassemia, các bạn trẻ nên đi xét nghiệm sàng lọc bệnh, người mang gen bệnh Thalassemia thì nên kết hôn với người không mang gen bệnh này. Trường hợp cả hai vợ chồng đều mang gen bệnh thì cần được tư vấn, chẩn đoán trước sinh để tránh việc sinh ra con mắc bệnh. Việt Nam đã triển khai có hiệu quả nhiều phương pháp chẩn đoán trước sinh, thụ tinh trong ống nghiệm và chẩn đoán trước chuyển phôi, giúp nhiều cặp vợ chồng cùng mang gen bệnh Thalassemia sinh con không bị bệnh.

  Các chuyên gia y tế cũng nhận định, căn bệnh tan máu bẩm sinh là vấn đề của toàn xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, đời sống và tương lai của giống nòi. Vì vậy cần sự vào cuộc của các bộ, ban, ngành các cấp và toàn thể xã hội.

  Đặc biệt nếu có thể triển khai đồng bộ các giải pháp Quốc gia như: Đưa bệnh Thalassemia vào chương trình sàng lọc cho các cặp đôi trước kết hôn; đưa bệnh Thalassemia vào danh sách 4 bệnh cần được sàng lọc trước sinh; đưa xét nghiệm không xâm lấn tổng phân tích tế bào máu là xét nghiệm bắt buộc đối với các sản phụ đến khám thai lần đầu

  tuyên truyền, vận động các gia đình có con trong độ tuổi học sinh phổ thông tự nguyện tham gia sàng lọc bệnh; đưa chi phí xét nghiệm vào thành toán BHYT… thì trong tương lai chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa và ngăn chặn căn bệnh tan máu bẩm sinh.

  Đến ngày 30/4/2019 trẻ đã đạt được cân nặng tương đương với trẻ sơ sinh. Xác định đây là thời điểm thích hợp cho phẫu thuật, các sĩ đã hội chẩn và đi đến thống nhất phẫu thuật cấp cứu ngay cho trẻ. Trải qua hơn 05 tiếng phẫu thuật và 05 ngày liên tục thở máy hồi sức căng thẳng. Hiện tại bệnh nhi đã được cai máy thở thành công. Trẻ đã có thể tự thở, bú tốt, các chỉ số về mạch trong giới hạn cho phép.

  Qua trường hợp của bệnh nhi trên, các bác sĩ khuyến cáo, trong tháng đầu tiên, cha mẹ nhận thấy con có dấu hiệu tím, thở nhanh (kể cả khi không bú, không vận động thể lực); vã mồ hôi nhiều… cần đưa con đến cơ sở y tế để khám sàng lọc tim bẩm sinh. Những trẻ ở tháng đầu không biểu hiện, nhưng 2, 3 tháng sau, tốc độ tăng cân chậm lại hoặc không tăng cân là dấu hiệu có khả năng bị suy tim.

  Theo thống kê của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, hiện nước ta có trên 20.000 người bị Thalassemia – bệnh tan máu bẩm sinh cần phải điều trị cả đời, mỗi năm có khoảng 8.000 trẻ em sinh ra bị bệnh Thalassemia, trong đó có khoảng 2.000 trẻ bị bệnh mức độ nặng và khoảng 800 trẻ không thể ra đời do phù thai. Điều nguy hiểm là người trong cộng đồng mang gen bệnh tan máu bẩm sinh rất lớn, nhưng ít được phát hiện nên đã sinh ra những đứa con mắc bệnh.

  TS.BS Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc TT Thalassemia (Viện Huyến học Truyền máu TƯ) cho biết, theo Viện Huyết học - Truyền máu TƯ, cả nước có khoảng 12 triệu người mang gen bệnh Thalassemia, nhưng còn rất nhiều người mang gen bệnh trong cộng đồng chưa được phát hiện. Người dân có thể chủ động phòng tránh với những xét nghiệm tầm soát cơ bản, chi phí thấp thông qua xét nghiệm tiền hôn nhân để phát hiện có mang gen bệnh hay không.

  :
  Đang tải...
 2. daitin1472623

  daitin1472623 Member

  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Với chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả mọi người có thể tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Phòng khám Đa khoa Đại Tín đã thành lập và vẫn đang nỗ lực hết mình vì bệnh nhân mỗi ngày. Phòng khám được đông đảo bệnh nhân trong và ngoài tỉnh cũng như giới chuyên môn bình chọn là phòng khám uy tín, chất lượng nhất Thủ Dầu Một. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu những thông tin về phòng khám thì đừng bỏ lỡ thông tin nào trong bài viết sau đây nhé.

  [​IMG]

  Dịch Vụ Khám Và Điều Trị Tại Phòng Khám  Phòng khám Đa khoa Đại Tín đã và đang triển khai tốt các hoạt động khám chữa bệnh liên quan đến các lĩnh vực y khoa như:

  Bênh nam khoa: viêm bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn…

  Bệnh phụ khoa: kinh nguyệt không đều, các bệnh về âm đạo, cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng…

  Bệnh đường tiết niệu: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tiết niệu, … ở cả nam và nữ.

  Bệnh xã hội: gồm các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như sùi mào gà, bênh lậu, Mụn rộp sinh dục sinh dục…

  Bệnh lý ở hậu môn – trực tràng: Bệnh trĩ, apxe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn…

  Bệnh da liễu: vảy cả, viêm da, dị ứng da, vảy nến, hắc lao, nấm, viêm nang lông, ngứa, lang ben, mụn cóc…

  Bệnh hiếm muộn vô sinh: ở cả nam và nữ giới.

  Bệnh tai – mũi – họng: viêm họng cấp/mãn tính, viêm mũi dị ứng, viêm mũi xoang, viêm amidan, viêm tai giữa, viêm tai ngoài…Các thủ thuật bỏ thai kỳ.

  Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín Uy Tín, chất lượng nhất Tại Thủ Dầu Một

  [​IMG]

  Phòng khám luôn được sự quan tâm và ủng hộ từ bệnh nhân nhờ những điểm mạnh nổi bật sau:

  - Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại mang lại sự hỗ trợ trong quá trình trị bệnh lý, giúp người mắc bệnh được cải thiện chóng vánh những vấn đề liên quan đến sức khỏe..

  - Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị. Có hướng chữa trị bệnh hợp lý giữa nội khoa và ngoại khoa.

  - Đã và đang áp dụng những phương pháp kiểm tra và điều trị được các thầy thuốc chuyên khoa đầu ngành đánh giá cao. Với những kỹ thuật liệu trình được học hỏi từ một số nước phát triển về y khoa. Tình trạng sức khỏe sẽ được cải thiện một cách ổn định.

  - Quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, an toàn và chóng vánh. Không mất quá nhiều thời gian đồng thời giúp đem lại kết quả cao cho người bệnh.

  - Chi phí khám điều trị tại phòng khám được niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế. Mọi hóa đơn trong quá trình thăm khám và điều trị đều được ghi rõ ràng cụ thể, có xuất hóa đơn đỏ khi người nhiễm bệnh cần thiết.

  - Mọi thông tin của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối. Đó luôn là vấn đề các chuyên viên y tế chú trọng. Để người bệnh có thể yên tâm trong quá trình thăm khám chẩn đoán và điều trị.

  Với những ưu điểm vượt trội kể trên thì Phòng khám Đa khoa Đại Tín chính là phòng khám uy tín, chất lượng nhất tại Thủ Dầu Một. Là địa chỉ thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống khỏe, năng động đáng để khách hàng tín nhiệm và lựa chọn.

Chia sẻ trang này