Giới thiệu nguyên liệu để làm lạp xưởng tươi trứng muối ngon hấp dẫn

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Member

    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn về nguyên liệu để làm lạp xưởng tươi trứng muối . Cùng theo dõi nhé.
    Nguyên liệu:

    • 500 gram thịt lợn xay
    • 120 gram mỡ lợn
    • 1 cuộn vỏ collagen
    • 20 gram đường cát trắng (1.5 tbsp)
    • 10 ml rượu trắng (2 tsp)
    • 5 gram ngũ vị hương (2 tsp)
    • 2 gram tiêu (1/2 tsp)
    • 3 g/ 1 tsp muối
    • 15 ml dầu hào
    • 2 gram bột gừng (1/2 tsp)
    • 2 gram bột tỏi (1/2 tsp)
    • 2 gram bột hành (1/2 tsp)
    • 3 giọt phẩm đỏ
    * Lưu ý chung về nguyên liệu (QUAN TRỌNG)

    – Thịt lợn chọn loại tươi, nên xay cả nạc lẫn mỡ để lạp xưởng không bị khô.

    – Lượng mỡ phần có thể thay đổi, dao động trong khoảng 100 – 120 gram tuỳ vào việc bạn thích lạp xưởng nhiều hay ít mỡ. Không nên cho quá ít mỡ, lạp xưởng dễ bị khô.

    – Vỏ collagen hiện tại có loại của VN sản xuất (ngâm trong túi có muối) và loại của Đức do Abby.vn phân phối. Sau khi dung cả hai loại thì bọn mình thích loại của Đức hơn rất nhiều vì khô ráo, sạch sẽ, để được lâu mà lại dễ thao tác, nhồi tay hay máy đều rất dễ.

    – Nếu không có rượu trắng có thể dung rượu RUM thay thế. Mình dung Rum, thấy mùi vị rất thơm ngon do mùi Rum cũng có chút vị ngọt đậm đà.

    – Các gia vị còn lại có thể thay đổi theo khẩu vị của gia đình. Lưu ý là trong quá trình phơi hoặc sấy, do tác động của đường và rượu mà lạp xưởng sẽ có vị chua nhẹ và ít ngọt hơn lúc nếm ban đầu. Càng sấy hay phơi lâu thì vị chua này càng tăng lên, nên lượng đường không nên cho ít quá, lạp xưởng sẽ thiếu vị ngọt.

    – Bột gừng, hành, tỏi có thể mua tại Abby.vn hoặc mua ở siêu thị Vinmart. Những gia vị này sẽ tạo mùi vị kiểu “Mai Quế Lộ” đặc trưng, nếu thiếu sẽ mất vị. Nếu không có bột, có thể dùng gừng, hành khô và tỏi tươi băm rất nhuyễn trộn cùng với nguyên liệu, nhưng mùi vị có thể khác đi ít nhiều.

    – Phẩm đỏ mình dùng loại nhập khẩu của Mỹ, hay dùng trong làm bánh. Với mình thì loại này an toàn hơn dùng màu điều không rõ xuất xứ của Việt Nam, có thể bỏ qua nếu bạn không thích.

    * Như đã nói ở trên, mùi vị lạp xưởng ngon sẽ tuỳ thuộc ở thói quen và khẩu vị ở mỗi gia đình. Nên định lượng nguyên liệu ở trên chỉ để tham khảo, các bạn có thể tự điều chỉnh theo ý mình nhé. Ngoài ra nếu các bạn muốn biêt nơi bán lạp xưởng tươi trứng muối ngon thì liên hệ với Vinafood nhé.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này