Hạt giống cà chua bi lùn quả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. anhcanem

  anhcanem Member

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Hạt giống cà chua bi lùn quả đỏ mọng nước được nhiều người biết đến hiện nay, với tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc đánh giá về hạt giống tốt nhất, vậy cà chua bi đỏ có những tác động gi với sức khỏe nếu ăn thường xuyên sẽ cải tạo cơ thể của chúng ta như thế nào. Sau đây là cách trồng và cách chăm sóc cà chau bi quả đỏ.

  Kỹ thuật chăm sóc cây giống cà chua bi đỏ lùn quả đỏ

  – Tưới nước: Sử dụng nước sạch tưới cho cây con trong vườn ươm, nước máy cần xả ra chậu chứa vài giờ cho bay bớt clo. Thường xuyên giữ ẩm cho cây. Trước khi nhổ xuất vườn 3-4 ngày ngừng tưới để luyện cây con. Tưới ẩm trước khi nhổ cây con 3-4 giờ để cây không bị đứt rễ.


  – Nên nhổ cây vào sáng sớm hay chiều mát, tránh dập nát.

  [​IMG]
  Trồng cây cà chua bi lùn quả đỏ

  – Chuẩn bị chậu: Chậu trồng cây có kích thước 30x30x30cm trở lên để cây sinh trưởng tốt. Có thể trồng từ 1-2 cây/chậu, tùy vào kích thước của chậu. Chậu trồng 2 cây cần chăm sóc và tưới cẩn thận hơn.


  – Khoảng cách đặt chậu trồng cây: Khoảng cách đặt chậu tối thiểu cách nhau 60cm (tính từ tâm chậu).


  – Cách trồng: Cho giá thể vào trong chậu, nhẹ nhàng lấy cây con từ trong khay ươm ra đặt vào chậu đã chuẩn bị sẵn giá thể, lấp đất xung quanh gốc và ấn nhẹ để cây đứng vững.


  Lưu ý: Trồng cây sao cho độ sâu của mặt bầu cây giống thấp hơn bề mặt giá thể 1cm, không nên trồng quá sâu vì dễ dàng làm cho cây bị bệnh lở cổ rễ .

  Tưới nước cà chua bi lùn quả đỏ

  – Nên tưới nước hàng ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát, tùy thuộc vào độ ẩm của giá thể để có lượng tưới và số lần tưới thích hợp.


  – Cà chua bi ưa nước và nắng vì vậy thời gian đầu cần phải tưới nước hàng ngày. Thường xuyên tưới đủ ẩm cho cà sinh trưởng, phát triển tốt, đặc biệt là thời kỳ ra hoa, nuôi quả. Không để mặt chậu bị khô, thiếu nước cà sẽ kém ra hoa, năng suất kém, trái nhỏ, ngoài ra thiếu nước còn dẫn đến hiện tượng nứt trái, rụng hoa.


  Chăm sóc cà chua bi lùn quả đỏ

  – Làm giàn: Tùy thuộc vào điều kiện và địa hình của từng nhà để có cách làm giàn thích hợp. Giàn có thể là cắm cọc theo kiểu chữ A, làm giàn hàng rào hay buộc dây lên cao.


  Thường xuyên dùng dây mềm buộc cây lên giàn để tránh đổ, bảo vệ các cụm hoa quả không bị chạm đất gây bụi bẩn, dễ nhiễm sâu bệnh. Với cách làm giàn bằng dây thì thường xuyên cuốn thân cây vào dây.


  – Tỉa nhánh:Nên để khoảng 2 thân nhánh chính còn cách nhánh khách nên tỉa bỏ – đừng tiếc. Thường xuyên tỉa bỏ các lá già, lá sâu bệnh giúp cây thông thoáng, giảm sâu bệnh.


  Thu hoạch cà chua bi lùn quả đỏ

  Hạt giống cà chua chất lượng quả cao nhất khi quả chuyển sang giai đoạn chín hoàn toàn (quả chuyển từ xanh sang đen đỏ). Khi quả chín dùng dao hoặc kéo cắt cuống quả.

  Hạt giống cà chua tốt hiện nay cho năng xuất cao, hiệu quả trong kinh tế từng hộ gia đình đó chính là những gi mà bạn cần thấy được với những gì mà bạn cần cân nhắc trong tất cả những loại hạt giống tốt mà bên minh đang cung cấp hiện nay
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này