Hắt hơi liên tục là bệnh gì?

Thảo luận trong 'Góp ý - Thắc mắc'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. wankadaphungttk

  wankadaphungttk Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Có nhiều nguyên nhân gây ra đau vùng gáy, bả vai, cánh tay.

  Tôi 42 tuổi. Vài năm nay, tôi bị đau vùng vai gáy thường xuyên. Bệnh làm tôi đau nhức rất khó chịu. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân gây bệnh và bệnh có nguy hiểm không? Hoàng An (Lào Cai)

  Đau vùng gáy, bả vai, cánh tay là chứng bệnh thường gặp, do nhiều nguyên nhân khác nhau.

  Đó là sự rối loạn các thành phần của đường cảm giác ở tủy sống cổ, do quá trình bị thương tổn, bị kích thích đồng thời có ảnh hưởng tới tâm lý...

  xem thêm thuoc dieu tri tri

  Có nhiều nguyên nhân gây ra đau vùng gáy, bả vai, cánh tay. Nhưng chúng ta cần đặc biệt chú ý những yếu tố sau: Dấu hiệu đặc biệt của u hố sau: Đây là bệnh thường gặp ở trẻ em, những người trẻ tuổi.

  Người bệnh có những cơn nhức đầu dữ dội, cơn đau nhức lan từ vùng chẩm phía sau đầu lan xuống gáy, khiến người bệnh có cảm giác cứng gáy; Triệu chứng của ép rễ và ép tủy cổ: Cần phân tích giai đoạn ép rễ (gây đau) và ép tủy (gây liệt các đường dẫn truyền vận động và cảm giác).

  xem thêm tao bon keo dai

  Do đặc điểm cấu tạo chức năng của tủy sống cổ nên giai đoạn ép rễ (gây đau nhất là đau gáy, bả vai, cánh tay) thường kéo dài, nên dễ bị bỏ qua khi phân định với ép tủy cổ; Đau vùng gáy, bả vai, cánh tay do tổn thương đốt sống cổ, do lao, do ung thư, do thoái hóa...

  Tổn thương đốt sống cổ là do thoái hóa đốt sống cổ thường gặp nhiều ở độ tuổi 40 - 50.

  Thoái hóa đốt sống cổ nhất là ở lỗ tiếp hợp sẽ gây kích thích dây thần kinh tủy và lúc đó sẽ gây kích thích đau theo khu vực chi phối của dây thần kinh: gáy - bả vai - cánh tay.

  Cũng cần xác định chứng bệnh qua phim chụp Xquang cột sống cổ tư thế chếch trước trái và chếch trước phải xem có hình ảnh gai xương hay thu hẹp lỗ tiếp hợp gây ra đau.

  Nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu trên, bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời, Tuỳ theo từng nguyên nhân các bác sĩ sẽ có những phương pháp xử trí khác nhau.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này