Heritage Cruises - Lan Hạ Bay - Mọi thứ bạn nên biết

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

 1. vietnet24h

  vietnet24h New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nằm ở phía nam vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ, quê hương của đảo Cát Bà, trải rộng trên diện tích hơn 7.000 ha, trong đó 5.400 ha thuộc sự quản lý của Vườn quốc gia Cát Bà. Bạn có thể ghé thăm vịnh Lan Hạ trong chuyến du thuyền qua đêm ở Vịnh Hạ Long, hoặc thuê thuyền và bắt đầu hành trình từ đảo Cát Bà.

  Trong khi các ranh giới hành chính đặt vịnh Lan Hạ trong tỉnh Hải Phòng (không phải tỉnh Quảng Ninh, thuộc Vịnh Hạ Long), sự tương đồng về thành tạo của nó, với khoảng 400 đảo nhỏ nằm rải rác trong khu vực, có nghĩa là người dân địa phương và khách du lịch cùng thừa nhận nó là một phần của khu vực Vịnh Hạ Long rộng lớn.

  Không giống như người hàng xóm nổi tiếng của mình, vịnh Lan Hà có một khung cảnh hoang sơ hơn với sự tập trung mạnh mẽ của những dãy núi đá vôi, mà mặt biển đã phân chia thành các vịnh nhỏ và vịnh nhỏ. Với hơn một trăm bãi biển nhỏ, xinh đẹp nằm dưới chân núi, không có vấn đề gì trong việc tìm một địa điểm tốt để bơi lội, tổ chức tiệc BBQ bãi biển riêng hoặc cắm trại qua đêm. Chỉ cần tưởng tượng, sau một ngày dài khám phá trong các hang động và hang động, bạn hoàn toàn có thể thư giãn trong khi tắm trong làn nước trong xanh và hít thở gió biển mặn của vịnh Lan Hạ.

  Vịnh Lan Hà đã dần trở nên nổi tiếng, nhờ vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ và tráng lệ của nó, và khi mọi người tìm kiếm những điểm đến nguyên sơ và ít đông đúc. Chỉ cần 30 phút đi thuyền từ đảo Cát Bà, bạn sẽ bị quyến rũ bởi khung cảnh ngoạn mục của vịnh. Một chuyến đi leo núi và solo nước sâu hoặc lặn với ống thở và lặn cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Vịnh Lan Hạ, trong số ba vịnh thuộc khu vực Vịnh Hạ Long, được coi là có chất lượng nước tốt nhất để lặn và điều kiện tốt để leo núi (cả trên đảo Cát Bà và trên vịnh). Đối với lưu trú qua đêm, Vịnh Lan Hà cung cấp nhiều lựa chọn về khách sạn, nhà trọ và nhà gỗ trên đảo Cát Bà, Làng Việt Hải và Đảo Khỉ (Đảo Cát Dua), hoặc bạn có thể chọn đi đêm trên một chiếc thuyền du lịch hoặc thuyền rác, bao quanh là đá và nước.

  So với vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ không phổ biến như một lựa chọn du lịch và không có nhiều chuyến du lịch từ các cảng của thành phố Hạ Long đến vịnh tuyệt vời này. Nhiều du khách cũng lo lắng rằng họ sẽ bỏ lỡ các điểm tham quan hàng đầu của Vịnh Hạ Long như Hang Sung Sot, Hang Pelican hoặc Đảo Titop, nếu họ chỉ ghé thăm Vịnh Lan Hà. Bạn có thể gạt nỗi lo này sang một bên và tận hưởng cả Vịnh Hạ Long và Vịnh Lan Hạ, Việt Nam với hành trình 3 ngày 2 đêm trên du thuyền Heritage Cruises
  Đang tải...

Chia sẻ trang này