Hiện tượng đau khi niềng răng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

 1. tradt

  tradt Member

  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  Hiện tượng đau khi niềng răng
  Niềng răng hiện nay đã không còn xa lạ trong cuộc sống, hàng ngày chúng ta vẫn tiếp xúc với những người đeo những mắc cài hoặc khay niềng răng nhỏ nhắn trên miệng, sau khoảng 1-2 năm sẽ thay đổi diện mạo của hàm răng, sở hữu hàm răng chắc khỏe, đều đặn và cân xứng, răng mọc thẳng trên cung hàm. Chính vì hiệu quả rõ rệt của hàng triệu khách hàng, niềng răng ngày càng được nhiều người tìm đến và tin tưởng để giải quyết các dạng lệch lạc răng miệng của họ.

  [​IMG]
  Tìm hiểu hiện tượng đau khi niềng răng sẽ giúp bạn loại bỏ được nỗi ám ảnh đó.  Đối với niềng răng, ngoài nhược điểm về mặt thẩm mỹ của các phương pháp truyền thống mà cho đến nay, đã được khắc phục phần nào với những thiết kế mắc cài tinh tế, mảnh dẻ, thậm chí còn niềng răng ẩn ở trong gốc lưỡi, nơi người ngoài không thể nhận biết bạn đang niềng răng, hoặc sử dụng khay mắc cài có thể tháo lắp dễ dàng, một lo ngại nữa mà bạn có thể băn khoăn đó là niềng răng có thể gây đau. Tìm hiểu hiện tượng đau khi niềng răng sẽ giúp bạn loại bỏ được nỗi ám ảnh đó.

  [​IMG]
  Chính vì tạo lực để ép răng di chuyển, nên niềng răng sẽ có thể khiến cho răng của bạn bị đau nhức, nhất là trong thời gian đầu mới đeo niềng, ở giai đoạn làm quen.  Đau khi niềng răng không phải là không xảy ra, bởi niềng răng chính là giải pháp sử dụng mắc cài hoặc không mắc cài được gắn lên răng để tạo ra tác động lực ép răng phải di chuyển trong một lộ trình đã được tính toán trước từ 1- 2 năm tùy mức độ lệch lạc và độ tuổi niềng răng của bạn. Chính vì tạo lực như vậy, nên niềng răng sẽ có thể khiến cho răng của bạn bị đau nhức, nhất là trong thời gian đầu mới đeo niềng, ở giai đoạn làm quen.

  [​IMG]
  Niềng răng gây đau, còn là nỗi ám ảnh của những giải pháp niềng răng kém chất lượng, sử dụng vật liệu cứng và cồng kềnh của kim loại, hoặc tay nghề bác sĩ chưa tốt, khi lắp mắc cài thít quá chặt gây lực ép quá lớn lên răng, khiến răng đau nhức và khó chịu.  Niềng răng gây đau, còn là nỗi ám ảnh của những giải pháp niềng răng kém chất lượng, sử dụng vật liệu cứng và cồng kềnh của kim loại, hoặc tay nghề bác sĩ chưa tốt, khi lắp mắc cài thít quá chặt gây lực ép quá lớn lên răng, khiến răng đau nhức và khó chịu.

  Bạn còn có thể cảm thấy đau khi niềng răng khi kéo lò xo hay tăng lực, hoặc do những khí cụ niềng răng do rủi ro, tác động của thức ăn hay tai nạn, có thể làm trầy xước môi má và áp tơ. Để giải quyết tình trạng này bạn nên tìm ngay đến phòng nha để được chỉnh sửa và chỉnh hình, đồng thời cũng nhận tư vấn của bác sĩ.

  [​IMG]
  Để giải quyết tình trạng này bạn nên tìm ngay đến phòng nha để được chỉnh sửa và chỉnh hình, đồng thời cũng nhận tư vấn của bác sĩ.  Trên thực tế, cảm giác đau chỉ xuất hiện khi mới chỉnh nha, khoảng 2 tháng đầu tiên khi bắt đầu điều trị. Để giải quyết hiện tượng này, các giải pháp giảm đau luôn được chú trọng với liệu pháp tâm lý. Đồng thời, việc nâng cao chất lượng kỹ thuật, bằng những biện pháp hiện đại hơn như niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng không mắc cài Invisalign, có thể giảm đau trong thời gian đầu cho bạn, không tạo lực ép quá lớn lên răng. Giúp bạn sở hữu được hàm răng cân đối như ý mà không phải trải qua đau đớn.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này