Hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà ở mắt

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. Anginee

  Anginee Member

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  1
  Số người mắc các bệnh xã hội ở nước ta đang ngày một gia tăng, trong đó sùi mào gà hiện chiếm đến 79%. Sùi mào gà ko chỉ lây bệnh ở các cơ quan sinh dục, mà còn có ở mắt, miệng, hầu… khiến quá trình trị bệnh vô cùng khó khăn. Bài viết bên dưới có khả năng giải đáp một trong những loại hình của bệnh mà nhiều người đang gặp, https://phongkhamdakhoahongphong.vn/tu-van-sui-mao-ga-2864.html đó là bệnh sùi mào gà ở mắt.

  Sùi mào gà là bệnh gì?

  Sùi mào gà một bệnh xã hội do virus HPV (Human Papilloma Virus) dẫn tới bắt buộc. Bệnh dẫn tới các nốt sùi dạng mào gà hay bông súp lơ ở các bộ phận sinh dục, tay, chân, miệng, mắt,….

  [​IMG]

  Sùi mào gà ở mắt là gì?

  Đó là các u nhú dạng mụn cơm, mụn cóc, lâu hình thành nốt sùi như đã nói. Những nốt sùi này rất dễ lây nhiễm khi dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm,…Tuy vậy, do các tổn thương này mọc Vùng mắt, khó biết cần người ta có thể nhẫm lẫn với lẹo mắt, viêm mắt,….

  Nguyên do dẫn đến phải sùi mào gà ở mắt

  Do vệ sinh không tốt, người mang bệnh sùi mào gà vô tình chạm vào dịch tiết ở vết thương khác cũng như đưa lên mắt dẫn đến mọc các nốt sùi ở đây.

  Như đã nêu, dùng chung vật dụng cá nhân với bản thân người bệnh dẫn tới lây bệnh gián tiếp.

  Sùi mào gà sẽ lây từ mẹ sang con, trong quá trình sinh nở có thể lây truyền virus HPV sang trẻ khiến trẻ mắt bệnh.

  Lây bệnh ở các nơi công cộng như bể tắm, hồ bơi…

  Biểu hiện sùi mào gà ở mắt như thế nào?

  Virus HPV có thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng. Trong thời gian này, không có bất kỳ một triệu chứng tổn thương nào có thể nhận biết cũng như cũng không có cách nghi ngờ bệnh https://benh-gan.com/cach-nhan-biet-viem-gan-b-giai-doan-man-tinh-469.html tồn tại ngoại trừ đi xét nghiệm y học. Sau khoảng thời gian này, ở mắt người bệnh có những triệu chứng sau:

  lúc virus sùi mào gà gây ra bệnh ở mắt, cá nốt sùi có khả năng mọc Ở tại vùng mắt dưới dạng u nhú nhỏ li ti, có gai, màu hồng nhạt.

  nếu va chạm, đụng vào các vết thương, u nhú có khả năng chảy máu.

  Do ảnh hưởng của các nốt sùi mào gà, người bệnh có khả năng chảy ghèn mắt vào buổi sáng.

  khi các u nhú phát triển thành các nốt sùi dạng mào gà, bông súp lơ, bản thân người bệnh có khả năng bị cộm mắt, gây ra đau rát. Dịch vỡ ra dễ dàng lây lan, do đó tổn thương tràn ra các Ở vùng xung quanh.

  Hậu quả khi bị bệnh sùi mào gà ở mắt

  Hạn chế tầm nhìn, gây viêm nhiễm Tại vùng mắt, làm khó chịu.

  làm mất cảm quan, mất thẩm mỹ khiến bản thân người bệnh e ngại, tự ti... Ảnh hưởng tới tâm lý, cuộc sống của bệnh nhân.

  làm giảm thị lực Vùng mắt bản thân người bệnh.

  Nốt sùi mào gà như đã nêu, dễ dàng lây lan sang các Vùng khác, gây các thể bệnh tiêu cực ở các Ở vùng khác, đặc biệt dễ xảy ra đối với người có sức khoẻ kém, sức đề kháng yếu.

  đàn bà có thai mang bệnh tỷ lệ lây bệnh sang con rất cao, đặc biệt lúc sinh có khả năng.

  Trẻ sơ sinh nhiễm sùi mào gà có thể ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của mắt, trẻ dễ bị mù loà bẩm sinh do tổn thương mà nốt sùi gây hoặc do viêm nhiễm kế phát (mầm bệnh cơ hội khác xâm nhập dẫn tới viêm).

  Ngoại trừ thể bệnh ở mắt, sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở:

  [​IMG]

  Cơ quan sinh dục

  Cũng dưới dạng các nốt sùi mào gà, bệnh sẽ biểu hiện ở âm hộ, âm môn, âm hộ, tử cung,…đối với phái nữ, cũng như ở cậu nhỏ, bìu,…đối với nam giới.

  ở hậu môn

  thường xuất hiện nốt sùi do quan hệ qua đường vùng hậu môn với người bệnh.

  Miệng

  Người bị sùi mào gà ở miệng có khả năng do hai nguyên nhân http://suckhoedoisong.vn/kham-gan-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-quan-5-n144852.html: nguyên nhân trực tiếp là do giao hợp với người bệnh bằng đường miệng, dịch từ nốt sùi mào gà do đó lây sang niêm mạc miệng dẫn đến bệnh. nguyên nhân gián tiếp giống như bị sùi mào gà ở mắt, do dùng chung cá dụng cụ cá nhân, hoặc tiếp xúc với xết thương hở, hay tới những nơi công cộng như nhà tắm, hồ bơi…
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này