Học ngữ pháp Tiếng Anh sẽ không còn nhàm chán

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

 1. elight123

  elight123 Member

  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Anh, nhưng với nhiều người, việc học ngữ pháp lại không hề thú vị chút nào. Nếu chúng mình cũng nằm trong số đó, hãy thử học ngữ pháp theo một phương pháp khác xem. Sự nhàm chán sẽ không còn tồn tại!
  Bạn hãy xem ngữ pháp như là một bài tập để tăng cường sự nhanh nhạy và sắc bén với ngôn ngữ. Nếu chỉ học ngữ pháp thôi thì gần như không đủ để hỗ trợ chúng ta giỏi tiếng Anh, nhưng lại là nền tảng cho vốn kiến thức của chúng mình sau này. Bạn hãy coi ngữ pháp là một bài tập sinh lý mà các cầu thủ hay tập luyện viên vẫn làm: một vài bài tập đều đặn để chuẩn bị trước trận đấu quan trọng. Vậy phương pháp hay nào cho việc học ngữ pháp quá hiệu quả?
  More: tieng anh online
  1. Học có chọn lọc
  Bạn thường học ngữ pháp theo thủ thuật nào? Bạn sẽ ôm lấy một cuốn sách ngữ pháp và đọc từ đầu đến cuối sách với hy vọng sẽ giảm khả năng của người dùng nó ư? Đừng phí phạm thời gian nữa! Việc học cực tốt phải được đặt lên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là chúng mình chỉ nên tập trung vào những phần mình còn yếu. Bạn có mẹo hay làm các bài tập kiểm tra kiến thức tổng hợp trong những cuốn sách và tự phát hiện ra lỗ hổng của người dùng. Một số trang web cũng cung cấp các dạng bài tập kiểm tra giúp đỡ chúng mình phát hiện ra điều này.
  2. Học một cách thức chủ động

  Một cuốn sách tự học ngữ pháp thường chia ra thành các đề mục khác nhau. Để tối ưu hoá việc học, chúng mình cần phải
  (i) trả lời các câu hỏi trong mỗi đề mục
  (ii) đối chiếu các câu trả lời
  (iii) cố gắng tự mình rút ra các quy tắc ngữ pháp
  (iv) đọc các phần hướng dẫn trong sách để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn. Học ngữ pháp nên là một có nhiệm vụ mà bạn đặt ra để giải quyết vấn đề hơn là thứ mà bạn nên tìm thấy niềm yêu thích.
  Đọc thêm: học tiếng anh cho người đi làm
  3. Học theo hoàn cảnh
  Hãy học theo thủ thuật lấy thực hành làm cơ sở! Nếu mỗi quy tắc có rất nhiều các trường hợp đặc biệt ư? Bạn đừng quá lo lắng vì có khi bạn chẳng bao giờ cần đến chúng. Cách hay nhất là bất kỳ lúc nào chúng mình cũng để ý đến các dấu hiệu ngữ pháp. Ví dụ, khi bạn đọc một bài nào đó, chúng ta hãy xem như người ta đã sử dụng giới từ/ tính từ/ trạng từ cách nào? Hãy ghi chú lại nếu cần thiết. Chỉ khi chúng mình thực sự muốn nghiên cứu trỗi một vấn đề gì thì chúng ta mới có động lực để học tập nó.
  4. Tự khuyến khích mình
  Hãy đối diện với vấn đề của chúng ta! Đối với hầu hết mọi người, việc học ngữ pháp rất nhàm chán và buồn tẻ. Chính vì thế có rất nhiều phương pháp để khuyến khích mình. Chẳng hạn, chúng mình có cách đặt mục tiêu lấy một chứng chỉ, như CAE hoặc CPE, tham gia vào cộng đồng trên mạng, lập kế hoạch cho một chuyến xuất ngoại hoặc cố gắng để kiếm được một người chúng ta chat hợp gu qua mạng.
  Tag: đề thi thử toeic online
  5. Chọn một cuốn sách tự học phù hợp
  Sách luôn là người chúng ta tốt. Bạn có biện pháp mua một cuốn sách ngữ pháp trong đó có nhiều dạng bài tập, nhưng nhớ là phải có phần lời giải ở mặt sau của cuốn sách để dễ dàng đối chiếu. Đồng thời một cuốn sách thích hợp với trình độ hiện nay của chúng mình thì sẽ ích lợi hơn nhiều vì các cuốn thường được phân theo các trình độ khác nhau. Thứ nhất bạn hãy chú ý trả lời một vài câu hỏi và cân nhắc liệu cuốn sách có khó hay là dễ quá so với khả năng tiếp thu của chúng mình không? Một cuốn sách giáo khoa nào mà chia các đề mục ngữ pháp theo các mức trình độ tăng dần cũng là một sự lựa chọn thông minh.
  : hoc, tieng, anh
  Đang tải...
 2. dungbvLIVIA

  dungbvLIVIA New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này