Huấn luyện an toàn lao động nhóm 4 – Người lao động

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM, 19/04/20: Nhà cái Fun88, W88, 188Bet, Mua Ban Bitcoin
 1. gdvnngoc5tram6

  gdvnngoc5tram6 Member

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0

  Các biện pháp phòng hộ bảo vệ người LĐ chống lại rủi ro

  • Quy định về thời gian làm việc hợp lý

  o Đảm bảo sự hợp lý giữa thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi cho NLĐ.

  o Áp dụng rút ngắn ngày làm việc đ/với một số công việc có mức độ nguy hiểm, độc hại cao (ví dụ: thợ lặn, người làm việc trong hầm mỏ. . . ).

  o Tùy vào mức độ nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm của từng loại công việc mà quy định độ dài của ca làm việc, thời gian nghỉ giữa ca cho phù hợp.

  o Hạn chế hoặc không áp dụng chế độ làm ca đêm, tăng ca đối với một số đ.tượng, một số loại công việc mà PL đã quy định.

  • Quyền từ chối, rời khỏi nơi làm việc khi xuất hiện nguy cơ

  Người LĐ có quyền từ chối làm công việc hoặc rờikhỏi nơi làm việc khi nhận thấycó nguy cơ đe dọa đến tính mạng hoặc sức khỏe của bản thân (nhưng phải báo ngay với người phụ trách trực tiếp) mà không xem là vi phạm kỷ luật lao động.

  NSD lao động cần phải xem xét ngay, kịp thời thực hiện các biện pháp khắc phục hoặc ra lệnh ngừng hoạt động đối với nơi đó cho đến khi nguy cơ được khắc phục. Trong khoảng thời gian nguy cơ chưa được khắc phục thì không được buộc người LĐ tiếp tục làm việc hoặc quay trở lại nơi đó.

  • Phải có các phương án dự phòng xử lý sự cố, cấp cứu

  Đ.với nơi làm việc dễ gây TNLĐ, người sử dụng LĐ cần phải trang bị sẵn những phương tiện kỹ thuật, y tế thích hợp như xe cấp cứu, bình ô xy, nước chữa cháy, cáng... để đảm bảo ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố.

  • Vệ sinh sau khi làm việc

  Người lao động làm việc ở những nơi có thành tố dễ gây nhiễm độc, nhiễm trùng nhất là nơi dễ gây ra TN hóa chất, người làm công việc khâm liệm trong nhà xác, chữa trị những bệnh dễ lây... Ngoài phương tiện bảo vệ cá nhân trong khi làm việc, khi hết giờ làm việc phải tiến hành các biện pháp khử độc, khử trùng, VS cá nhân như tắm rửa bằng xà phòng, khử độc quần áo và PT dụng cụ tại chỗ theo quy định của Bộ Y tế.

  Cty Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam

  Liên hệ: 0902 76 76 63 (Ngọc Trâm)

  Mail: ngoctram@giaoducvietnam.edu.vn

  Xem thêm: huan luyen an toan lao dong nhom 4 – nguoi lao dong

  [​IMG]

  Đang tải...

Chia sẻ trang này