Hướng dẫn chế biến món tôm rang muối thơm ngon

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

?

quán hải sản ngon tại Phú Yên

  1. Cầu An Hải, Thôn An Ninh Đông, Huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên

    0 vote(s)
    0.0%
  2. Cầu An Hải, Thôn An Ninh Đông, Huyện Tuy An, Tỉnh Phú Yên

    0 vote(s)
    0.0%
  1. longhoa

    longhoa Member

    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm tôm rang muối hạt cực kỳ đơn giản, mà lại chế biến rất nhanh nữa, thích hợp cho bữa cơm những ngày trong tuần bận rộn. Nhưng cũng đừng nghĩ vì chế biến nhanh nên món ăn này chẳng có gì hấp dẫn nhé, ngược lại, món tôm rang với muối hột to này rất đặc biệt đó. Với cách chế biến đầy dân dã và nhanh gọn từ nồi đất và muối hạt, các bạn sẽ mang cả hương vị của một vùng quê biển vào món tôm rang muối hạt mằn mặt vừa lạ vừa quen này. Nào, hãy cùng quán hải sản ngon tại Phú Yên – hải sản Phước Nguyệt vào bếp nhé!!!

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món tôm rang muốn ngon như ở quán hải sản ngon tại Phú Yên:
    - Tôm sú: 500g
    - Muối hạt : 2 muỗng
    - Ớt bột : 2 muỗng
    - Ớt tươi : 1 quả
    - 1/2 thìa cà phê đường
    - Tỏi : 1 củ
    - Hạt tiêu : 300g
    - Rau xà lách và rau mùi
    - Dưa chuột : 1 quả

    Mách nhỏ : Các bạn nhớ lựa con tôm còn nhảy tanh tách nhé. Tôm có màu bóng, trơn, cầm lên thấy phần da và thịt dính sát vào nhau là tôm tươi ngon nhé.
    Sơ chế nguyên liệu:
    - Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
    - Sả rửa sạch, thái vát mỏng.
    - Tôm bỏ phần bẩn ở đầu, xẻ dọc phân thân trên của tôm, rút đường chỉ đen ra. Đây là cách làm loại bỏ chất bẩn và các chất độc hại có ở trong tôm để bảo vệ sức khỏe
    - Tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ
    - Rau xà lách và rau mùi bỏ gốc nhặt lá sâu, dập rồi rửa sạch với nước để ráo
    - Dưa chuột rửa sạch thái lát rồi bày ra đĩa

    Cách chế biến:
    Cho một lớp muối hạt vào chảo hoặc nồi đất rang cho muối thật khô, nổ kêu lốp bốp. Trải đều muối ra, xếp một lớp tôm lên, phủ lên tôm một ít muối. Trước khi đậy nắp, cho thêm sả và gừng vào. Dùng tay lắc đều nồi hoặc chảo sao cho tôm lẫn với muối, sả, gừng. Đun khoảng 15 phút để tôm chín đỏ và ngửi thấy mùi thơm nồng là được.

    Xếp tôm ra đĩa, chấm kèm với muối tiêu chanh hoặc với nước mắm pha ớt xanh. Món này dùng để ăn chơi hay ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon.

    Tôm ăn có vị ngọt, mặn giòn và cay cay của gia vị rất là đậm đà là đặc sản có tại quán hải sản ngon tại Phú Yên – hải sản Phước Nguyệt.

    Lưu ý: Nếu muối hạt quá to bạn có thể giã cho bé lại nhưng lưu ý ko nên giã muối nhỏ quá như vậy hạt muối sẽ áp đều tôm, đồng thời làm thịt tôm chắc, ngọt và thơm hơn.

    Những con tôm được áo một lớp muối hạt ngào ngạt mùi thơm của gừng, xả và mùi mằn mặn của muối thật là hấp dẫn. Mặc dù vỏ tôm bị bao phủ một lớp muối nhưng phần thịt tôm không hề bị mặn mà rất chắc, thịt ngọt và thơm hơn. Bóc một con tôm, chấm vào đĩa muối tiêu chanh và căn một miếng thì bạn mới có thể cảm nhận hết được vị thơm ngon đặc biệt của món ăn là đặc sản có tại quán hải sản ngon tại Phú Yên – hải sản Phước Nguyệt, mời bạn đến thưởng thức nhé.
    Đang tải...

Chia sẻ trang này