ISO 22000:2005 về an toàn thực phẩm

Thảo luận trong 'Dịch vụ y tế'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html
 1. Linhthuhoang

  Linhthuhoang New Member

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  ISO 22000: 2005
  Ngày một tháng chín 5 2005, ISO 22000: 2005 (Hệ thống quản lý thực phẩm an toàn - yêu cầu đối với bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi thực phẩm) được công bố như một tiêu chuẩn quốc tế mới được xây dựng để đảm bảo chuỗi cung ứng ATTP trên toàn cầu. Theo thông cáo tạp chí vào tháng 9 của ISO, tiêu chuẩn này “cung cấp 1 phạm vi các yêu cầu hài hòa quốc tế đối với cách tiếp cận toàn thể thế giới cần thiết”.

  ISO 22000:2005 về an toàn thực phẩm được phát triển hơn nữa trong ISO bởi các chuyên gia từ ngành công nghiệp TP, cùng với đặc trưng của các doanh nghiệp quốc tế chuyên ngành với sự hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Codex Alimentarius, cơ quan do FAO và WHO đồng thiết lập để phát triển hơn nữa các tiêu chuẩn TP. Một lợi ích chính dẫn đến là ISO 22000 sẽ giúp các tổ chức trên toàn thế giới dễ dàng hành động hệ thống Codex HACCP về vệ sinh TP 1 cách hài hòa, ko đổi thay tùy theo quốc gia hoặc SP TP quan hệ.

  ISO cho biết một trong nhiều những nguyên do chính để phát triển thêm tiêu chuẩn - TC này là do TP tới tay người tiêu dùng duyệt y chuỗi cung ứng có thể liên kết các loại doanh nghiệp không giống nhau trải dài qua nhiều biên giới. Một mắt xích yếu có thể dẫn đến 1 tình huống độc hại cho sức khỏe. Lúc điều này xảy ra, các mối nguy đối với người tiêu dùng có thể nghiêm trọng & giá thành cho các nhà sản xuất chuỗi TP là đáng kể.

  Vì các mối nguy về an toàn thực phẩm có khả năng xâm nhập vào chuỗi thực phẩm ở bất cứ công đoạn nào, nên việc giám sát đáng an tâm full xuyên suốt là điều nhất thiết. An toàn thực phẩm là trách nhiệm chung của all các ngành trong chuỗi thực phẩm đòi hỏi sự nỗ lực tổng hợp.

  [​IMG]

  kiểm soát tổng hợp thực phẩm an toàn
  ISO 22000 được tổ chức để cho phép tất cả các loại trung tâm trong chuỗi cá và động vật có vỏ hành động hệ thống quản lý thực phẩm an toàn kết hợp. Chúng chứa các nhà sản xuất thức ăn CN, các nhà sản xuất chính, các nhà chế biến tiếp theo, các nhà bán lẻ và các dịch vụ vận chuyển, bảo quản và thực phẩm. Nó cũng sẽ liên quan đến các nhà sản xuất thiết bị và những người cung cấp vật liệu đóng gói, chất rửa tẩy và chất khử trùng, và các thành phần.

  Do số lượng căn bệnh được báo cáo do tiêu thụ cá & động vật có vỏ, & nhu cầu của khách hàng về đáng an tâm SP được cải tạo, một số quốc gia đã phát triển hơn nữa các TCVN để bảo đảm cung ứng ATTP hơn. Ngoài ra, các trung tâm cá biệt có những tiêu chuẩn hay chương trình ở nội tại để kiểm toán các nhà cung cấp thủy sản. Tình trạng này dẫn tới một vài lượng lớn những tiêu chuẩn, quy định và HD khác nhau, làm tăng rủi ro về chừng độ thực phẩm an toàn ko nhất quán, nhầm lẫn về yêu cầu & tăng chi phí cho các nhà cung cấp để tuân thủ nhiều chương trình.

  ISO 22000, được bổ trợ bởi sự đồng thuận quốc tế, hài hòa những yêu cầu về kiểm soát đáng để an tâm 1 cách có HT trong chuỗi cung ứng TP & show ra giải pháp có thể chấp thuận được cho các thông lệ hiệu quả quốc tế. HT kiểm soát nhà sản xuất thực phẩm thích hợp với ISO 22000 có thể được chứng nhận, mặc dù tiêu chuẩn - TC cũng đều có thể được hành động mà không cần chứng nhận.

  khác với ISO 9001, ISO 22000 kết hợp những nguyên tắc của HACCP & chứa yêu cầu những tiêu chuẩn được phát triển nhiều hơn bởi các nhà bán lẻ thực phẩm toàn cầu khác nhau. Mặc dù ISO 22000 có thể được hành động độc lập, thế nhưng chúng được xây dựng để quả thực tương thích với ISO 9001: 2000, do vậy các công ty có ISO 9001 sẽ thuận lợi mở rộng sang ISO 22000.

  ISO 22000: 2005 là tài liệu thứ nhất trong bộ tư liệu đề cập tới các HD về tiêu chuẩn, các yêu cầu đối với việc thừa nhận của các tổ chức chứng nhận ISO và khả năng truy xuất xuất xứ trong chuỗi thức ăn & TP.
  :
  Đang tải...
 2. Dung16112020

  Dung16112020 New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Xã hội ngày càng phát triển đi cùng với các ngành nghề đòi hỏi các kỹ năng đặc thù chuyên biệt. Nghề giúp việc tạp vụ văn phòng tại các công ty cũng là một nghề đóng một vai trò hết sức quan trọng và vô cùng nhạy cảm trong mỗi Công ty. Vậy muốn Công ty có nhiều đối tác thu hút nhiều khách hàng thì điều tế nhị đầu tiên là Công ty phải được giữ gìn sạch sẽ. Việc này bạn hãy nhờ các nhân viên tạp vụ văn phòng giúp nhé.

  Những tiêu chí cụ thể của nhân viên tạo vụ văn phòng
  • [*]Người làm tạp vụ văn phòng phải có lý lịch rõ ràng.
  • [*]Lý lịch đầy đủ, nhân thân rõ ràng, có cam kết, dấu xác nhận của chính quyền địa phương.[*]Có giấy xác nhận kiểm tra sức khỏe của các bệnh viện cấp quận, huyện trở lên. Đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  • [*]Các kỹ năng cơ bản cần phải có của người làm tạp vụ văn phòng.[*]Sạch sẽ – gọn gàng – trung thực .

Chia sẻ trang này