Khi mang thai ra máu báo có thai có đau bụng không?

Thảo luận trong 'Tình yêu - Hôn nhân'

 1. Đặng Ngân92

  Đặng Ngân92 New Member

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Là dấu hiệu nhận biết quan trọng nhất không phải chị em phụ nữ nào cũng biết, đặc biệt là các chị em mang thai lần đầu. Hiện tượng máu báo thai có màu gì, máu bào thai xảy ra khi thai nhi vào làm tổ trong buồng tử cung.

  Để phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Máu báo thai thông thường chỉ là những đốm máu đỏ tươi, phớt hồng hoặc nâu, số lượng rất ít. Theo chia sẻ của các mẹ đã mang thai thì máu báo thai chỉ dính một ít trên đáy quần lót.

  [​IMG]

  Về cơ bản máu báo có thai thường có số lượng rất ít so với máu kinh nguyệt. Ở một số chị em, máu báo có thai thường xuất hiện với số lượng rất ít, có người gần như chỉ có một đến hai giọt nhỏ bám trên quần lót, cũng có một số chị em thấy thấy máu báo thai ra với số lượng nhiều hơn. Trong khi đó máu kinh nguyệt thường ra nhiều và ồ ạt hơn, có dịch nhầy và kéo dài từ 3 đến 7 ngày.

  Thông thường máu báo thai thường xuất hiện từ khoảng 8 – 10 ngày sau khi có quan hệ tình dục và có thai, nhiều chị em vẫn hay nhầm lẫn với các vết máu với chu kỳ kinh nguyệt. Máu kinh nguyệt: thường kéo dài từ 3 – 5 ngày, số lượng máu kinh nguyệt rất lớn, trung bình cho một lần kinh nguyệt khoảng 50ml. Đó là những dấu hiệu nhận biết máu báo thai và kinh nguyệt thông qua đặc điểm thời gian và màu sắc của máu.

  [​IMG]

  Lưu ý: Chị em lưu ý những trường hợp ra máu khác cũng dẫn tới chảy máu âm đạo nguy hiểm khác như: máu báo thai ngoài tử cung, máu báo dọa sẩy thai, máu báo tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục ở nữ giới. Do vậy chị em cần đến các cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra chính xác nhất dựa vào những chuẩn đoán của bệnh viện để biết chính xác nhất.

  Nếu đang cố gắng để được thụ thai, bạn nên chú ý đến máu báo thai. Mau chóng phát hiện ra mình mang thai sẽ giúp bạn bổ sung vitamin và những chất dinh dưỡng khác sớm hơn để giúp bản thân và bé cưng trong bụng khỏe mạnh trong vài tháng tới.

  Xem thêm:

  Ngày trứng rụng là khi nào

  Dấu hiệu có thai
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này