Khi nào nên cắt trĩ?

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. maitlcv

  maitlcv Member

  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Bệnh trĩ ngày càng trở nên phổ biến hơn với tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng cao. Bệnh trĩ gây nên nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Đa số bệnh nhân thường có tâm lý muốn trị dứt điểm bệnh nên phương pháp phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay là phẫu thuật cắt trĩ.

  Tuy nhiên, có nên cắt trĩ không và khi nào thì nên cắt trĩ thì không phải ai cũng biết. Theo nhiều chuyên gia, không chỉ riêng bệnh trĩ mà đối với nhiều loại bệnh lý khác thì việc sử dụng thuốc điều trị luôn được ưu tiên hơn cả. Do đó, áp dụng các phương pháp phẫu thuật luôn được cân nhắc sau cùng. Bởi phẫu thuật trĩ cũng mang đến những rủi ro nhất định nên người bệnh cần cân nhắc kỹ và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định.

  Trong một số trường hợp sau đây, người bệnh có thể cân nhắc đến việc điều trị bằng phẫu thuật cắt trĩ:

  · Đã điều trị nội khoa nhưng không mang đến kết quả như mong đợi, không giúp cải thiện tình trạng bệnh.

  · Búi trĩ của những bệnh nhân mắc trĩ nội sa ra ngoài và cần có sự can thiệp của phẫu thuật.

  · Người bệnh thường xuyên bị chảy máu và chảy nhiều dẫn đến thiếu máu. Trường hợp này nên có các biện pháp can thiệp sớm để không ảnh hưởng tới sức khoẻ.

  · Người bệnh có kèm theo các triệu chứng như nứt, dò, viêm nhiễm xung quanh hậu môn; những người mắc trĩ bị biến chứng yếu cơ thắt hậu môn; xuất hiện trình trạng sa niêm mạc trực tràng,..

  Với những trường hợp bị trĩ nhẹ hoặc mới mắc, người bệnh nên điều trị bằng thuốc ngay từ đầu. Hiện nay, rất nhiều người chuyển sang dùng các bài thuốc dân gian để tiết kiệm chi phí mà hiệu quả mang lại cũng rất cao.

  Một số bài thuốc chữa trĩ dân gian phổ biến như: trị bằng lá bỏng, trị trĩ bằng lá lốt, trị trĩ bằng lá trầu không,…

  Đồng thời, khi áp dụng các bài thuốc này, người bệnh cần đặc biệt chú ý tới chế độ ăn uống nghỉ ngơi của mình để đảm bảo không gây ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này