Kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới'

08/09/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/
 1. vungoc1102

  vungoc1102 New Member

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Chất lượng tinh trùng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Nếu tinh trùng gặp vấn đề về số lượng hay chất lượng dễ dẫn đến các bệnh lý nam khoa, nguy hiểm hơn nữa là tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Vì vậy, nam giới cần phải quan tâm đến sức khỏe tinh binh để có biện pháp cải thiện cũng như chữa trị kịp thời. Dưới đây là một số cách kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường để các đấng mày râu nhận biết dấu hiệu tinh trùng của mình có vấn đề.

  1. Lượng tinh dịch khi xuất tinh

  Tinh dịch được đánh giá là khỏe mạnh khi đạt một số tiêu chuẩn sau: Mỗi lần xuất tinh, thể tích tinh dịch từ 1,5ml trở lên, số lượng tinh trùng từ 39 triệu trở lên, tinh trùng sống chiếm 58% tổng số tinh trùng trở lên… Nếu thể tích tinh dịch dưới 1,5ml được coi là lượng tinh trùng ít. Lượng tinh dịch khi xuất tinh thấp thường kéo theo tình trạng số lượng tinh trùng ít.

  2. Độ đặc của tinh dịch

  Tinh dịch quá đặc hay quá loãng cũng là biểu hiện của tình trạng tinh trùng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tinh dịch loãng là khi tinh dịch nhìn trong như nước vo gạo hoặc nước lã hay trông như đã hóa lỏng ngay khi đàn ông vừa xuất tinh. Còn trường hợp tinh dịch đặc là hiện tượng tinh dịch có độ nhớt cao khi đã hóa lỏng. Thông thường sau khi xuất tinh một lúc tinh dịch sẽ hóa lỏng và nhỏ thành từng giọt. Nếu các giọt tinh dịch nhỏ xuống rời rạc thì là bình thường, còn nếu kéo dài thành các giọt từ 2cm trở lên và có độ nhớt cao là bất thường. Tinh dịch quá loãng đồng nghĩa với số lượng tinh trùng ít còn tinh trùng quá đặc lại ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng. Cả 2 tình trạng này đều gây khó khăn cho quá trình thụ tinh.

  [​IMG]
  3. Màu sắc của tinh dịch

  Thông thường, tinh dịch sẽ có màu trắng sữa hoặc trắng xám. Những nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục hoặc không xuất tinh thì tinh trùng sẽ có màu ngả vàng, đây là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu tinh dịch có màu vàng trong thời gian dài hoặc có màu xanh, màu đỏ thì phải cẩn trọng. Tinh dịch màu xanh có thể là do cơ quan sinh sản bị nhiễm trùng hoặc viêm tuyến tiền liệt. Tinh dịch màu đỏ kèm theo triệu chứng đau khi xuất tinh, đi tiểua máu, đau buốt khi tiểu tiện là dấu hiệu của các bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm túi tinh,...

  Nếu có các dấu hiệu bất thường kể trên, nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra và có biện pháp chữa trị kịp thời. Tuy nhiên việc kiểm tra tinh trùng bằng mắt thường có độ chính xác không cao, tốt nhất các đấng mày râu nên thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ để có kết quả đánh giá chính xác nhất.
  Đọc thêm bài viết về cách kiểm tra tinh dịch đồ ngay tại nhà: https://yospermtest.com.vn/kiem-tra-tinh-trung-bang-mat-thuong/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này