Làm thế nào để phân biệt giữa bệnh cảm lạnh và cảm cúm?

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, giường bệnh nhân, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. aztech123

  aztech123 New Member

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Cảm lạnh và cảm cúm là các loại bệnh lý khác nhau nhưng có một số điểm tương đồng ở các triệu chứng và biểu hiện khiến nhiều người nhầm lẫn. Dù là cảm lạnh hay cảm cúm thì đều là những loại bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cần phòng ngừa đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt được cảm lạnh và cảm cúm khác nhau thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

  >> Tham khảo thêm nhiều mẹo hay bảo vệ sức khỏe khỏi khói bụi và ô nhiễm tại trang tin tức của Khẩu trang Thảo Ngọc: https://khautrangthaongoc.com/

  1. Khái niệm cảm lạnh và cảm cúm
  [​IMG]
  Cảm lạnh và cảm cúm là gì?

  Cảm lạnh là loại bệnh truyền nhiễm do virus gây ra ở đường hô hấp trên nhưng chủ yếu ảnh hưởng mũi. Các triệu chứng gồm ho, đau họng, sổ mũi, hắt xì hơi và sốt thường tự hết trong vòng 7 đến 10 ngày, đôi lúc kéo dài đến 2 – 3 tuần. Người bệnh khi hắt hơi có thể lây lan trong không khí và truyền bệnh cho người khác.

  Cảm cúm không giống như cảm lạnh. Bệnh nhân mắc bệnh cúm thường bị tăng nhiệt, đau đầu, đau cổ họng, đau nhức bắp thịt khắp cơ thể, ho, mệt mỏi. Bệnh cảm cúm do 3 loại virus là A, B và C gây ra. Loại C gây cúm ở động vật còn loại B gây ra ở người.

  Tham khảo ngay khẩu trang y tế 4 lớp bảo vệ sức khỏe hiệu quả: https://khautrangthaongoc.com/danh-muc/khau-trang-y-te-4-lop-hinh/

  2. Triệu chứng của cảm lạnh và cảm cúm
  Bệnh cảm lạnh thường có những triệu chứng thường gặp như ho, đau họng, sổ mũi, hắt hơi, nhức đầu và sốt. Chúng thường tự hết trong vòng 7 đến 10 ngày và các triệu chứng thường chỉ dừng ở mức trung bình nhẹ.

  Triệu chứng khi mắc cảm cúm thường có biểu hiện sốt cao (39 – 40oC) và chịu những cơn đau cơ và đau đầu nặng hơn so với bệnh cảm lạnh. Ngoài ra những cơn mệt mỏi, ho, chảy mũi và thời gian bệnh thường kéo dài đến 3 tuần.

  Tại sao vào mùa mưa thường hay cảm lạnh? Cách phòng tránh: https://khautrangthaongoc.com/vao-mua-mua-thuong-bi-benh-cam-lanh/

  3. Cách điều trị bệnh
  [​IMG]
  Điều trị cảm lạnh và cảm cúm

  Bệnh cảm cúm và cảm lạnh đều là bệnh được gây ra bởi virus nên không có thuốc đặc trị. Một trong những cách điều trị tốt nhất là uống nhiều nước và nâng cao sức đề kháng. Bạn có thể bổ sung vitamin C, thảo dược hoặc uống thuốc giảm đau, ho theo kê đơn của bác sĩ để giảm tình trạng bệnh.

  4. Làm sao để có thể phòng ngừa cảm cúm và cảm lạnh
  Vì cảm lạnh lây lan khá dễ dàng nên bạn cần giữ khoảng cách với người bệnh. Nên đeo khẩu trang và tránh sử dụng các vật dụng cá nhân. Rửa tay thường xuyên bằng nước ấm xà phòng, hạn chế đưa lên mũi và miệng. Đồng thời, ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C để tăng sức đề kháng.

  Nói tóm lại thì cảm lạnh và cảm cúm tuy có những triệu chứng khá giống nhau nhưng đây là hai loại bệnh khác nhau cần được chẩn đoán và phòng bệnh đúng cách.

  Qua bài viết trên thì chắc hẳn bạn đã phân biệt được cảm lạnh và cảm cúm khác nhau như thế nào cũng như cách phòng ngừa chúng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất và bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này