Lạp xưởng nên bảo quản thế nào mới để được lâu

Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM, 19/04/20: Nhà cái Fun88, W88, 188Bet, Mua Ban Bitcoin
 1. tuvynguyen09

  tuvynguyen09 Member

  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  0
  Bạn là người thích ăn lạp xưởng nên mới tìm mua lạp xưởng tươi giá sỉ về để dành ăn. Vậy bạn đã biết cách bảo quản lạp xưởng chưa ? Cùng tham khảo nhé.

  Cách bảo quản lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô

  [​IMG]

  a) Bảo quản lạp xưởng tươi

  - Để bảo quản lạp xưởng tươi được lâu, bạn nên luộc lạp xưởng bằng nước dừa xiêm với lửa nhỏ để nước dừa từ từ ngấm vào từng chiếc lạp xưởng.

  - Sau đó, bạn chờ cho lạp xưởng nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông của tủ lạnh. Làm như vậy lạp xưởng sẽ giữ được độ tươi ngon trong thời gian từ 3-6 tháng.

  [​IMG]

  - Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo quản lạp xưởng tươi bằng cách cho trực tiếp vào ngăn mát tủ lạnh hoặc treo ở nơi thoáng khí. Khi treo, bạn nhớ bôi dầu lên dây để đề phòng kiến.

  - Một cách bảo quản nữa là cho lạp xưởng vào hộp nhựa, đậy nắp cẩn thận và bảo quản trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh. Cách làm này sẽ giữ được lạp xưởng trong khoảng nửa tháng, đối với lạp xưởng để trong ngăn đông thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn.

  b) Bảo quản lạp xưởng khô

  - Đối với lạp xưởng khô, bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Thay vào đó, bạn xếp lạp xưởng vào một chiếc hộp hoặc khay và đặt một ly rượu trắng ở giữa. Hương rượu tỏa ra có tác dụng ngăn ruồi, muỗi, kiến hiệu quả, nhờ vậy sẽ bảo quản lạp xưởng được lâu hơn. Thỉnh thoảng, bạn cũng nên thay mới rượu một lần.

  - Bạn cũng có thể phun một lớp rượu trắng lên lạp xưởng khô và bỏ vào lọ, đậy kín. Cách làm này giúp bạn giữ được vị ngon của lạp xưởng trong vòng 6 tháng.

  - Ngoài ra, để bảo quản lạp xưởng khô, bạn còn có thể cho lạp xưởng vào túi nilon và treo ở những nơi thoáng mát.

  Ngoài ra nếu các bạn muốn xem thêm những món ăn được chế biến từ lạp xưởng thì hãy truy cập ngay vào website Vinafood nhé.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này