Lợi Phúc Đường chỉ cách người mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

 1. loiphucduong

  loiphucduong Member

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  1
  Nhà thuốc Lợi Phúc Đường cho biết: Do mối quan hệ trực tiếp của hệ thần kinh thực vật với các cơ quan trong cơ thể (tình trạng sinh lý bình thường hay bệnh lý của hệ thần kinh thực vật), ở những người trẻ và trung niên phần lớn phụ thuộc vào cấu trúc bình thường và chức năng của cơ quan chi phối. Còn ở các bộ phận trung ương hay ngoại vi của hệ thần kinh thực vật không có biến đổi về hình thái và chức phận. Trái lại, ở người già thì mối tương quan đó lại phức tạp.

  Rối loạn hệ thần kinh thực vật có thể là những kích thích của quá trình hoạt động chức năng không bình thường của hệ thần kinh thực vật mà còn do những phản ứng không bình thường của cơ quan chi phối bởi những biến đổi theo tuổi trong tình trạng hoạt động bình thường của hệ thần kinh thực vật.

  [​IMG]

  Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

  http://chualanhbenh.com/

  Omega 3 và Omega 6: Omega 3 và Omega 6 đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể. Hai thành phần EPA và DHA của chúng đã được chứng minh là có thể giúp duy trì sức khỏe tim và mạch máu, bên cạnh đó, hỗ trợ sức khỏe và chức năng mắt, tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ chức năng của não bộ. Nếu thiếu Omega 3 và Omega 6, cơ thể của bạn sẽ kém phát triển, cả về trí tuệ lẫn ngoại hình,… Các nhóm axit béo omega 3 và omega 6 rất cần thiết cho người mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật, những người mắc bệnh có thể bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng này từ cá, các loại hạt, đậu nành, dầu thực vật,…

  Các loại rau xanh và trái cây: Rau xanh và trái cây tươi giúp cung cấp thêm chất xơ hạn chế được tình trạng táo bón mà người bệnh đang gặp phải. Một số loại rau xanh nên cho vào thực đơn như: bông cải xanh, rau cải thìa, rau ngót,… Ngoài ra bạn cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu canxi, magie, vitamin nhóm B, kẽm trong chế độ ăn hàng ngày để giữ cho hoạt động của hệ thần kinh thực vật luôn được ổn định.

  Protein: Protein giúp duy trì, hình thành và thay thế các tế bào trong cơ thể con người. Protein chiếm đến trên 50% khối lượng khô của tế bào, là vật liệu cấu trúc của tế bào. Nếu thiếu protein dẫn đến suy dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch, chậm lớn, ảnh hưởng xấu đến chức năng của hệ thần kinh trong cơ thể.

  Đối với căn bệnh này thì người bệnh nên bổ sung nhiều protein trong chế độ ăn, protein có nguồn gốc từ động vật bạn nên ưu tiên lựa chọn. Bởi vì nó đặc biệt tốt cho sự phát triển của não bộ và các dây thần kinh. Thực phẩm có nguồn gốc động vật (thịt, trứng, cá, sữa) là nguồn protein quý, và đậm độ axit amin cần thiết. Hàm lượng các axit amin cần thiết trong thực phẩm nguồn có gốc thực vật (đậu tương, ngô, gạo, mì, các loại đậu khác,…) không cao (trừ loại đậu nành); nhưng cơ thể người bệnh vẫn phải bổ sung cân đối và đầy đủ các loại này.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này