Lựa chọn vitamin tổng hợp cho bà bầu như thế nào?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
  1. phamthuyhop

    phamthuyhop New Member

    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    1. Lợi ích khi bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ
    Trong những tháng thai kỳ, bác sĩ khuyên bà bầu nên sử dụng vitamin tổng hợp. Một số bà bầu tuy đã sử dụng sản phẩm này nhưng chưa có kiến thức đúng đắn về nó. Đây là một loại thực phẩm chức năng (không phải thuốc) gồm các loại vitamin cần thiết cho thai nhi và cơ thể mẹ, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu. Vitamin tổng hợp cho bà bầu được coi là thuốc bổ cho bà bầu và được coi là thực phẩm không thể thiếu đối với sự hình thành, phát triển của thai nhi.

    Việc bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu với DHA/EPA, Vitamin, chất khoáng thiết yếu ngay từ giai đoạn trước khi mang thai, suốt quá trình mang thai và cho con bú sẽ giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tăng lên của người phụ nữ trong giai đoạn này và có những lợi ích sau:

    – Hỗ trợ sự thụ thai

    – Hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện bộ não thai nhi

    – Phòng chống các dị tật bẩm sinh thường gặp ở thai nhi

    – Phòng chống các bệnh lý thường gặp của phụ nữ mang thai

    – Ngăn ngừa các biến chứng sau khi sinh của phụ nữ

    2. Các thành phần chính trong Vitamin tổng hợp cho bà bầu
    Axit folic
    Axit folic là một trong những vitamin nhóm B (vitamin B9) tham gia quá trình tạo máu, ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh bẩm sinh ở thai nhi. Axit folic hỗ trợ và đảm bảo não bộ và tủy sống của bé phát triển khỏe mạnh.
    Các nghiên cứu và chuyên gia khuyến cáo bà bầu nên bổ sung 400mcg – 500 mcg acid folic mỗi ngày, bắt đầu từ ít nhất 1 tháng trước khi có bầu.

    DHA - Omega 3
    Việc bổ sung DHA cho bà bầu sẽ giúp mẹ phòng tránh được các bệnh lý hay gặp ở phụ nữ mang thai như tiền sản giật, đái tháo đường, trầm cảm sau sinh,.. Ngoài ra nếu như được cung cấp đủ lượng DHA cần thiết thì sức đề kháng cũng như hoạt động tim mạch của mẹ bầu cũng sẽ tốt hơn
    Ngoài ra DHA là thành phần tham gia cấu tạo các tế bào não bộ, võng mạc trẻ giúp phát triển trí tuệ, thị giác của trẻ.
    Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, trong thời gian mang thai, tùy từng giai đoạn của thai kỳ, phụ nữ cần bổ sung từ 100 - 200 mg DHA mỗi ngày.

    Sắt
    Trong quá trình cấu tạo enzyme miễn dịch và hình thành hồng cầu, sắt là một chất đóng một vai trò quan trọng. Thiếu sắt có thể dẫn đến tình trạng mệt mỏi cũng như thiếu máu, đặc biệt đối với mẹ bầu. Nghiêm trọng hơn thiếu sắt, quá trình phát triển của thai nhi có thể bị ảnh hưởng.
    Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, trong thời gian mang thai bà bầu uống sắt mỗi ngày với lượng là 27mg. Phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ đảm bảo dưới 45 mg sắt/ngày, nếu vi phạm nguyên tắc trên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé

    Canxi
    Canxi sẽ giúp thai nhi hình thành khung xương chắc khỏe, đồng thời giúp mẹ bầu phòng ngừa bệnh loãng xương. Nếu thiếu canxi mẹ bầu có thể bị đau nhức cơ, mệt mỏi, chuột rút, bào thai suy dinh dưỡng, lùn thấp hay còi xương bẩm sinh.
    Các mẹ bầu cần được bác sĩ kiểm tra tình trạng cơ thể để chỉ định liều lượng sử dụng canxi cho bà bầu phù hợp và an toàn nhất. Giai đoạn 1 (từ tuần 1 – 14): bổ sung 800mg/ngày. Giai đoạn 2 (từ tuần 15 – 28): bổ sung 1000mg/ngày. Giai đoạn 3 (từ tuần 29 – 40): bổ sung 1500mg/ngày

    Vitamin A
    Vitamin A rất dễ tan trong chất béo, nó là loại vitamin rất quan trọng đối với sự phát triển của phôi thai, các cơ quan của thai nhi như tim, thận, phổi, xương và mắt và hệ thần kinh trung ương. Ngoài ra, vitamin A còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và chuyển hóa chất béo
    Theo hướng dẫn hiện tại của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, một liều vitamin A cho bà bầu có thể lên tới 10000 đơn vị mỗi ngày, hoặc 25000 đơn vị đối với liều hàng tuần

    I-ốt (Iod)
    Bổ sung i-ốt giúp đảm bảo sự chuyển hóa chất trong cơ thể diễn ra bình thường, giúp hình thành và phát triển não bộ của thai nhi. Khi bị thiếu hụt i-ốt sẽ dẫn đến chứng suy giáp hoặc cường giáp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển hệ thần kinh của bé
    Theo khuyến cáo của Hiệp hội nghiên cứu Y khoa chính phủ Australia, lượng I-ốt cần bổ sung mỗi ngày của phụ nữ mang thai 160mcg để không bị coi là thiếu I-ốt, lý tưởng là 220 mcg/ngày. Đối với phụ nữ cho con bú thì con số trên là 190 mcg/ngày và 270 mcg/ngày.

    3. Những lưu ý khi lựa chọn Vitamin tổng hợp cho bà bầu
    Tùy vào thể trạng của bà bầu và khuyến cáo của bác sĩ mà lựa chọn mua vitamin tổng hợp sao cho phù hợp và tốt nhất với từng bà bầu. Dưới đây là những lưu ý khi chọn mua vitamin tổng hợp cho bà bầu:

    - Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua

    - Đọc kỹ nhãn và hiểu rõ loại vitamin cần mua

    - Kiểm tra thông tin thành phần trên bao bì: Lựa chọn các vitamin tổng hợp có đầy đủ khoáng chất phù hợp với tình trạng sức khỏe của bà bầu.

    - Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng tránh những hậu quả khôn lường khi sử dụng không đúng cách.

    - Không lạm dụng vitamin bổ sung: vitamin không phải uống càng nhiều càng tốt, bạn chỉ nên dùng theo liều lượng hướng dẫn và không tự ý uống thêm trừ khi đã hỏi ý kiến bác sĩ.

    - Chú ý lựa chọn những sản phẩm bổ sung đã được cục quản lý dược kiểm định, cấp phép với những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt và sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc và tiêu chuẩn rõ ràng.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này