Lưu ý cách sơ chế và bảo quản nấm lim xanh

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/
  1. tramanh225

    tramanh225 New Member

    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Để sử dụng nấm lim xanh tươi an toàn và để được lâu, chúng ta cần lưu ý cách sơ chế và bảo quản như sau:
    Cắt khoảng ¾ chân lim xanh tiếp xúc với phần gỗ lim mục nát.
    Rửa nhẹ nấm bằng nước sạch hoặc lau kỹ bằng khăn ẩm.
    Để khô và đảm bảo độ ẩm dưới 5%.
    Nấm sau khi sấy khô hoàn toàn có thể thái lát hoặc xay thành bột mịn để bảo quản.
    Cho nấm vào lọ thủy tinh, lọ nhựa có nắp đậy kín để chống ẩm mốc, bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
    Làm thế nào để bảo quản nấm chín?
    Nấm lim xanh sau khi chế biến nếu được bảo quản đúng cách sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản, ít bị hư hỏng và ôi thiu. Ngược lại, nếu không biết cách bảo quản sẽ dễ làm giảm tác dụng, thậm chí gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.
    Hiện nay, có hai phương pháp chế biến nấm lim xanh phổ biến nhất là sắc nước uống và ngâm rượu. Nếu muốn thành phẩm sử dụng được lâu, người dùng có thể tham khảo các cách sau.
    Đối với nước sắc nấm lim xanh: Phần nước thuốc thu được có thể bảo quản trong tủ lạnh để tránh nấm nhanh bị hư hỏng. Tuy nhiên, ngăn mát tủ lạnh chỉ có thể trữ nước trong vòng 24h sau khi nấu, không nên để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của nước thuốc.
    Đối với rượu ngâm nấm lim xanh: Nên ngâm và bảo quản trong bình thủy tinh đậy kín nắp, nên có vòi chiết để mỗi lần lấy rượu không cần mở nắp và tránh ảnh hưởng đến rượu. Bảo quản chai rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để rượu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
    Nấm lim xanh ngâm rượu nên ngâm trong bình thủy tinh có nắp đậy kín.
    :
    Đang tải...

Chia sẻ trang này