MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 có nên mua?

Thảo luận trong 'Tin tức giải trí'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, giường bệnh nhân
 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Bài viết:
  705
  Đã được thích:
  0
  Hệ điều hành macOS Big Sur cũng đã mang đến một tính năng mới hiển thị số liệu thống kê sử dụng pin, tương tự như trên iPhone và iPad. ≫> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sau lúc ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị phần kỹ thuật và nhận được nhiều lời khuyên trong khoảng những chuyên gia. Phiên bản đã đem lại 1 bước nhảy vọt về hiệu năng cộng thời lượng pin so có các đối. Trong bài viết bữa nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm lúc sử dụng.1. Cài đặt vận dụng iPhone và iPad lên MacBook

  Chip SoC M1 sử dụng kiến trúc tương tự như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này mang tức là bạn với thể chạy các áp dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.

  Để cài đặt bạn chỉ cần truy hỏi cập vào Mac App Store, sau đấy bạn chọn áp dụng dành cho iPhone/ iPad. Phương pháp cài đặt này giống như bí quyết bạn khiến cho mang bất kỳ ứng dụng nào khác dành cho Mac và mở nó duyệt Spotlight Search hoặc Launchpad.

  [​IMG]

  Cài đặt áp dụng iPhone và iPad lên MacBook

  bên cạnh đó, đối mang áp dụng của iPhone hay iPad sở hữu chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà tăng trưởng áp dụng có cập nhật áp dụng của mình hay chưa. Do vậy, sở hữu thể với đa dạng ứng dụng bạn vẫn chẳng thể mua thấy trên Mac App Store.

  hai. Dùng cảm ứng (Touch Alternatives)

  nếu như gần như những vận dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều ngoài mặt để sử dụng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là không với.

  Để khắc phục vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là một tập kết những cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn mang thể tiêu dùng để tương tác mang những vận dụng ấy.

  ngoài ra, bạn có thể hiển thị bộ chỉ dẫn này bằng bí quyết chọn tùy chọn Touch Alternatives trong khoảng thanh thực đơn của ứng dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Apple đã cái bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Thành ra, giả dụ bạn muốn thay đổi độ sáng bạn phải sử dụng trọng điểm điều khiển ở thanh thực đơn.

  [​IMG]

  Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Còn đối có phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn mang thể thiết lập các phím tắt tăng giảm độ sáng trên thanh phương tiện Touch Bar.

  4. Cách thức thêm tượng trưng vào thanh thực đơn

  Đây là 1 trong các tính năng mới của hệ điều hành macOS Big Sur. Thành ra, cố nhiên phần đông máy Mac M1 đều được hỗ trợ tính năng này.

  Trên macOS Big Sur Apple đã hàng ngũ phần nhiều các biểu tượng vào trọng điểm điều khiển, thanh menu được ngoại hình gọn gàng hơn nhưng lại làm cho việc tróc nã cập thực đơn Wi-Fi hoặc Bluetooth vướng mắc.

  bên cạnh đó, Apple cho phép bạn kéo những biểu trưng ra khỏi trọng điểm điều khiển và bạn có thể đặt chúng trở lại thanh menu.

  5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không làm cho phiền

  Apple đã dòng bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào ấy là những chức năng có ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và không làm cho phiền

  [​IMG]

  Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không khiến cho phiền

  Để dùng tính năng bạn với thể kích hoạt Chính tả và không làm cho phiền chỉ bằng cách nhấn F5F6. Ngoài ra, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị kiếm tìm Spotlight.

  6. Chế độ ngủ trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Giống như trang bị iPhone, iPad, MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cũng cho khả năng phát động ngay tức thì ở chế độ ngủ. Bạn có thể thử ngay tính năng ngày bằng phương pháp đóng và mở nắp máy.

  bên cạnh tạo điều kiện cho việc phát động phát triển thành nhanh chóng hơn thì việc việc này còn tạo điều kiện cho máy tiết kiệm pin hơn.

  7. Cài đặt hiển thị % pin

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 theo mặc định sẽ không hiển thị % pin trên thanh menu. Bên cạnh đó, bạn có thể hiển thị % pin bằng cách:

  Nhấp vào logo Apple ở góc màn hình > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Dock & Thanh menu > chọn mục Pin và tick vào mục Hiển thị %.

  [​IMG]
  Cài đặt hiển thị % pin
  8. Tính năng kiểm tra Con số tiêu dùng pin

  Hệ quản lý macOS Big Sur cũng đã đem lại một tính năng mới hiển thị số liệu Thống kê tiêu dùng pin, như vậy như trên iPhone và iPad.

  Bạn sở hữu thể tróc nã cập bằng phương pháp chọn tượng trưng Pin trong Tùy chọn Hệ thống để rà soát. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp pin trên loại MacBook M1 của bạn khởi đầu tụt mau chóng và bạn có thể rà soát để mua ra lý do.

  9. Đổi Màu của những tượng trưng

  Theo mặc định trên hệ quản lý macOS Big Sur, màu của những biểu trưng trong cài đặt hệ thống đều là màu xanh lam. Ngoài ra bạn sở hữu thể đặt lại màu sắc ưa thích.

  Để thiết lập nhân thể ích này bạn truy tìm cập vào: Tùy chọn Hệ thống > Cài đặt chung để thiết lập màu.

  [​IMG]

  Đổi Màu của các tượng trưng

  10. Vô hiệu hóa màu nền trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  nếu như bạn không thích màu nền trong MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 của mình, bạn có thể thay đổi bằng phương pháp truy cập vào: Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > và bỏ chọn tùy chọn Cho phép tô màu hình nền trong các cửa sổ.

  11. Quản lý thông báo hiệu quả

  macOS Big Sur đi kèm có 1 trọng điểm thông báo được cải tiến. Tính năng này giúp người mua thuận lợi xử lý những thông báo hơn.

  Bạn cũng mang thể tùy chỉnh thông báo chóng vánh bằng bí quyết nhấp chuột phải vào thông tin hoặc ngăn xếp thông tin trong khoảng một ứng dụng cụ thể. Tại đây bạn mang thể tùy chọn tắt thông tin ứng dụng trong khoảng thời gian dài hoặc nhận thông báo trong im lặng.

  12. Rà soát tính tương thích của áp dụng có Mac M1

  Như bạn đã biết, chẳng phải vận dụng nào cũng được cập nhật để tối ưu cho bộ xử lý M1. Để rà soát xem 1 ứng dụng cụ thể có tương trợ riêng cho chip M1 hay không?

  [​IMG]

  rà soát tính cân xứng của ứng dụng

  Để kiểm tra bạn cần tầm nã cập vào thư mục vận dụng > Nhấp chuột phải vào áp dụng > chọn Lấy thông báo, bạn sẽ nhận được thông báo vận dụng Universal hoặc Intel.

  13. Luôn cập nhật vận dụng

  giả dụ bằng máy MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 bạn nên thường xuyên cập nhật áp dụng của mình lên phiên bản mới vì rất mang thể những bản cập nhật đấy được phát hành để tối ưu cho bộ xử lý M1.

  Để cập nhật bạn truy nã cập Mac App Store và chuyển sang tab Cập nhật để cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Ví như bạn đã vận tải xuống một áp dụng từ bên ngoài Mac App Store, hãy thử kiếm tìm một tùy chọn để cập nhật trong chính ứng dụng đó.

  14. Điều hành và chỉnh sửa luôn thể ích con

  Phiên bản macOS Big Sur đi kèm mang những tiện ích giống như iPhone và bạn mang thể truy nã cập chúng qua trọng điểm thông tin trên MacBook.

  mặc dù bạn không thể kéo những nhân tiện ích con ra ngoài màn hình hoặc xếp chồng chúng lên nhau, nhưng bạn sở hữu thể vào thư viện widget để thêm và xóa các widget và dễ dàng chọn giữa các kích thước khác nhau.

  [​IMG]

  điều hành và chỉnh sửa nhân tiện ích con

  ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ widget nào và chuyển đổi giữa những kích thước mà không cần phải đi sâu vào thư viện widget.

  Trong một số nhân tiện ích, bạn cũng với tùy chọn thực đơn chuột phải Chỉnh sửa nhân thể ích cho phép bạn thay đổi cách thức hoạt động của nhân tiện ích. Ví dụ: bạn sở hữu thể tiêu dùng nó để đổi thay múi giờ trong tiện thể ích Đồng hồ thế giới.

  15. Thêm nhân thể ích của bên thứ ba

  Bạn cũng với thể cài đặt vô khối áp dụng của bên thứ ba mang hỗ trợ nhân tiện ích con chỉ với một thao tác mau chóng đến App Store.

  16. Nâng cao hiệu suất khi tiêu dùng Safari

  Trong macOS Big Sur, Safari đã nhận được 1 sự thay đổi đáng nhắc về hiệu suất làm cho nó tốc độ hơn đến 50% so sở hữu Chrome. Vậy nên, bạn mang thể mở hàng chục tab trên Safari một cách mượt mà.

  17. Xem YouTube ở định dạng 4K

  Safari cũng hỗ trợ YouTube ở định dạng 4K nhờ con chip M1 trên MacBook nhanh tới mức nó mang thể xử lý phổ thông luồng video 2160p.

  18. Tùy chỉnh Safari

  Safari đi kèm với một Trang khởi đầu sở hữu thể tùy chỉnh hoàn toàn giúp bạn tiện dụng tùy chỉnh theo thời trang của mình. Bạn chỉ cần chọn tượng trưng Tùy chỉnh ở góc dưới bên phải màn hình và mau chóng bật hoặc tắt các phần như: Mục ưa thích, truy cập thường xuyên, Thống kê quyền riêng tư…

  [​IMG]

  Tùy chỉnh Safari

  19. Chỉnh sửa Video trong ứng dụng Ảnh

  iMovie hay Final Cut Pro là những ứng dụng chỉnh sửa video phải chăng nhất dành cho Mac. Bên cạnh đó trong trường hợp bạn ko cần chỉnh sửa quá đa dạng hay bạn cần chỉnh sửa nhanh chóng thì vận dụng Ảnh cũng giúp bạn làm cho điều đấy.

  20. Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 là các thiết bị xuất sắc. Ngoài ra, chúng vẫn còn hơi mới và có thể gặp phải ít nhiều lỗi, trục sái và những vấn đề ổn định trong công đoạn dùng.

  [​IMG]

  Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Vậy nên, bạn hãy bật tự động cập nhật hệ thống để máy luôn câọ nhật những phiên bản phần mềm mới nhất cho Mac M1.

  Cần phải khẳng định rằng MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 tuy ko tụ họp vào thay đổi về mẫu mã nhưng bù lại là hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ. Bên cạnh đó là các tính năng hữu ích giúp tối ưu trải nghiệm của quý khách được rẻ hơn.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này