MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 với những tính năng hữu ích

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, giường bệnh nhân
 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Bài viết:
  705
  Đã được thích:
  0
  Phiên bản macOS Big Sur đi kèm với các tiện ích giống như iPhone và bạn có thể truy cập chúng qua Trung tâm thông báo trên MacBook. ≫> Mua MacBook Air 13 tại Shopdunk để được giảm 30%.

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 sau khi ra mắt đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ trên thị phần kỹ thuật và nhận được rộng rãi lời khuyên trong khoảng các chuyên gia. Phiên bản đã mang lại 1 bước nhảy đầm vọt về hiệu năng cùng thời lượng pin so với những đối. Trong bài viết hôm nay ShopDunk sẽ tổng hợp 20 tính năng để tối ưu trải nghiệm lúc dùng.1. Cài đặt vận dụng iPhone và iPad lên MacBook

  Chip SoC M1 tiêu dùng kiến trúc như vậy như chip A-Series trên iPhone và iPad. Điều này với tức là bạn với thể chạy những ứng dụng iPhone và iPad trên MacBook Air và Pro chạy chip M1.

  Để cài đặt bạn chỉ cần truy vấn cập vào Mac App Store, sau ấy bạn chọn áp dụng dành cho iPhone/ iPad. Phương pháp cài đặt này giống như cách bạn làm có bất kỳ ứng dụng nào khác dành cho Mac và mở nó duyệt Spotlight Search hoặc Launchpad.

  [​IMG]

  Cài đặt ứng dụng iPhone và iPad lên MacBook

  không những thế, đối có vận dụng của iPhone hay iPad có chạy được trên Mac hay sẽ phụ thuộc vào việc nhà lớn mạnh vận dụng với cập nhật ứng dụng của mình hay chưa. Thành ra, có thể mang đa dạng áp dụng bạn vẫn chẳng thể mua thấy trên Mac App Store.

  2. Dùng cảm ứng (Touch Alternatives)

  nếu phần lớn những vận dụng iPhone và iPad được cài đặt trên Mac đều kiểu dáng để dùng trên màn hình cảm ứng… điều mà MacBook M1 của bạn rõ ràng là không có.

  Để khắc phục vấn đề này, Apple đã tích hợp tính năng Touch Alternatives. Đây là 1 tập hợp những cử chỉ trên bàn di chuột và tổ hợp nút bàn phím mà bạn mang thể dùng để tương tác mang những vận dụng đấy.

  bên cạnh đó, bạn sở hữu thể hiển thị bộ hướng dẫn này bằng cách chọn tùy chọn Touch Alternatives từ thanh thực đơn của vận dụng.

  3. Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Apple đã cái bỏ phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím của MacBook Air M1. Vì thế, nếu bạn muốn thay đổi độ sáng bạn phải tiêu dùng trọng tâm điều khiển ở thanh thực đơn.

  [​IMG]

  Điều chỉnh đèn nền bàn phím

  Còn đối với phiên bản MacBook Pro M1 thì bạn vẫn sở hữu thể thiết lập những phím tắt nâng cao giảm độ sáng trên thanh dụng cụ Touch Bar.

  4. Cách thêm biểu tượng vào thanh thực đơn

  Đây là một trong các tính năng mới của hệ quản lý macOS Big Sur. Do vậy, kèm theo hầu hết máy Mac M1 đều được tương trợ tính năng này.

  Trên macOS Big Sur Apple đã nhóm gần như các tượng trưng vào trọng tâm điều khiển, thanh menu được kiểu dáng gọn ghẽ hơn nhưng lại khiến cho việc truy cập thực đơn Wi-Fi hoặc Bluetooth gặp trắc trở.

  bên cạnh đó, Apple cho phép bạn kéo các biểu tượng ra khỏi trung tâm điều khiển và bạn sở hữu thể đặt chúng trở lại thanh thực đơn.

  5. Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không làm phiền

  Apple đã dòng bỏ điều khiển đèn nền bàn phím khỏi hàng chức năng trên MacBook Air M1 thay vào ấy là những chức năng có ích khác của macOS như: Đọc chính tả, Spotlight và không khiến cho phiền

  [​IMG]

  Tính năng đọc chính tả, Spotlight và không khiến cho phiền

  Để tiêu dùng tính năng bạn sở hữu thể kích hoạt Chính tả và ko khiến cho phiền chỉ bằng phương pháp nhấn F5F6. Tuy nhiên, phím F4 (trước đây đã mở Launchpad) giờ sẽ hiển thị tìm kiếm Spotlight.

  6. Chế độ ngủ trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Giống như thiết bị iPhone, iPad, MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 cũng cho khả năng khởi động ngay tức thì ở chế độ ngủ. Bạn với thể thử ngay tính năng ngày bằng cách thức đóng và mở nắp máy.

  kế bên giúp cho việc khởi động trở nên nhanh chóng hơn thì việc việc này còn giúp cho máy tiết kiệm pin hơn.

  7. Cài đặt hiển thị % pin

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 theo mặc định sẽ không hiển thị phần trăm pin trên thanh thực đơn. Ngoài ra, bạn có thể hiển thị phần trăm pin bằng cách:

  Nhấp vào logo Apple ở góc màn hình > Chọn Tùy chọn hệ thống > Chọn Dock & Thanh thực đơn > chọn mục Pin và tick vào mục Hiển thị phần trăm.

  [​IMG]
  Cài đặt hiển thị % pin
  8. Tính năng kiểm tra Báo cáo sử dụng pin

  Hệ điều hành macOS Big Sur cũng đã đem đến 1 tính năng mới hiển thị số liệu Báo cáo sử dụng pin, như vậy như trên iPhone và iPad.

  Bạn mang thể truy hỏi cập bằng bí quyết chọn tượng trưng Pin trong Tùy chọn Hệ thống để rà soát. Tính năng này rất hữu dụng trong trường hợp pin trên chiếc MacBook M1 của bạn khởi đầu tụt chóng vánh và bạn có thể rà soát để tìm ra lý do.

  9. Đổi Màu của các biểu tượng

  Theo mặc định trên hệ quản lý macOS Big Sur, màu của những biểu trưng trong cài đặt hệ thống đều là màu xanh lam. Bên cạnh đó bạn với thể đặt lại màu sắc ưa thích.

  Để thiết lập nhân tiện ích này bạn truy tìm cập vào: Tùy chọn Hệ thống > Cài đặt chung để thiết lập màu.

  [​IMG]

  Đổi Màu của những biểu tượng

  10. Vô hiệu hóa màu nền trên MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  nếu như bạn không thích màu nền trong MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 của mình, bạn có thể thay đổi bằng phương pháp truy nã cập vào: Tùy chọn hệ thống > Cài đặt chung > và bỏ chọn tùy chọn Cho phép tô màu hình nền trong các cửa sổ.

  11. Quản lý thông tin hiệu quả

  macOS Big Sur đi kèm có 1 trọng tâm thông tin được cải tiến. Tính năng này giúp các bạn tiện dụng xử lý những thông tin hơn.

  Bạn cũng có thể tùy chỉnh thông báo mau chóng bằng phương pháp nhấp chuột phải vào thông báo hoặc ngăn xếp thông tin từ 1 vận dụng cụ thể. Tại đây bạn mang thể tùy chọn tắt thông tin vận dụng trong khoảng thời gian dài hoặc nhận thông tin trong lặng im.

  12. Rà soát tính tương thích của vận dụng có Mac M1

  Như bạn đã biết, ko phải ứng dụng nào cũng được cập nhật để tối ưu cho bộ xử lý M1. Để rà soát xem một vận dụng cụ thể với hỗ trợ riêng cho chip M1 hay không?

  [​IMG]

  rà soát tính tương thích của áp dụng

  Để rà soát bạn cần truy cập vào thư mục áp dụng > Nhấp chuột phải vào vận dụng > chọn Lấy thông báo, bạn sẽ nhận được thông tin áp dụng Universal hoặc Intel.

  13. Luôn cập nhật áp dụng

  nếu bằng máy MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 bạn nên thường xuyên cập nhật vận dụng của mình lên phiên bản mới vì rất mang thể các bản cập nhật đấy được phát hành để tối ưu cho bộ xử lý M1.

  Để cập nhật bạn truy hỏi cập Mac App Store và chuyển sang tab Cập nhật để cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Ví như bạn đã chuyên chở xuống 1 vận dụng từ bên ngoài Mac App Store, hãy thử tìm kiếm một tùy chọn để cập nhật trong chính ứng dụng ấy.

  14. Điều hành và chỉnh sửa luôn thể ích con

  Phiên bản macOS Big Sur đi kèm có các một thể ích giống như iPhone và bạn sở hữu thể truy tìm cập chúng qua trọng tâm thông tin trên MacBook.

  mặc dầu bạn chẳng thể kéo những luôn tiện ích con ra ngoài màn hình hoặc xếp chồng chúng lên nhau, nhưng bạn mang thể vào thư viện widget để thêm và xóa những widget và tiện lợi chọn giữa những kích thước khác nhau.

  [​IMG]

  điều hành và chỉnh sửa một thể ích con

  bên cạnh đó, bạn sở hữu thể nhấp chuột phải vào bất kỳ widget nào và chuyển đổi giữa những kích thước mà không cần phải đi sâu vào thư viện widget.

  Trong một số tiện thể ích, bạn cũng với tùy chọn menu chuột phải Chỉnh sửa nhân thể ích cho phép bạn đổi thay cách hoạt động của luôn thể ích. Ví dụ: bạn có thể tiêu dùng nó để thay đổi múi giờ trong luôn thể ích Đồng hồ thế giới.

  15. Thêm một thể ích của bên thứ ba

  Bạn cũng với thể cài đặt thiếu gì áp dụng của bên thứ ba sở hữu tương trợ một thể ích con chỉ mang 1 thao tác chóng vánh tới App Store.

  16. Tăng hiệu suất lúc dùng Safari

  Trong macOS Big Sur, Safari đã nhận được 1 sự đổi thay đáng nói về hiệu suất khiến nó mau lẹ hơn tới 50% so mang Chrome. Vậy nên, bạn sở hữu thể mở hàng chục tab trên Safari một cách thức mượt mà.

  17. Xem YouTube ở định dạng 4K

  Safari cũng hỗ trợ YouTube ở định dạng 4K nhờ con chip M1 trên MacBook nhanh tới mức nó với thể xử lý phổ thông luồng video 2160p.

  18. Tùy chỉnh Safari

  Safari đi kèm có 1 Trang bắt đầu có thể tùy chỉnh hoàn toàn giúp bạn tiện dụng tùy chỉnh theo thời trang của mình. Bạn chỉ cần chọn biểu tượng Tùy chỉnh ở góc dưới bên phải màn hình và mau chóng bật hoặc tắt những phần như: Mục ưa thích, truy nã cập thường xuyên, Con số quyền riêng tư…

  [​IMG]

  Tùy chỉnh Safari

  19. Chỉnh sửa Video trong ứng dụng Ảnh

  iMovie hay Final Cut Pro là các áp dụng chỉnh sửa video tốt nhất dành cho Mac. Không những thế trong trường hợp bạn không cần chỉnh sửa quá nhiều hay bạn cần chỉnh sửa nhanh chóng thì vận dụng Ảnh cũng giúp bạn khiến điều đó.

  20. Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 là những vật dụng lý tưởng. Tuy nhiên, chúng vẫn còn tương đối mới và sở hữu thể gặp phải ít đa dạng lỗi, trục trẹo và các vấn đề ổn định trong thời kỳ dùng.

  [​IMG]

  Cập nhật MacBook Air M1 và MacBook Pro M1

  Vậy nên, bạn hãy bật tự động cập nhật hệ thống để máy luôn câọ nhật những phiên bản phần mềm mới nhất cho Mac M1.

  Cần phải khẳng định rằng MacBook Air M1 và MacBook Pro M1 tuy ko tụ hội vào đổi thay về thiết kế nhưng bù lại là hiệu năng vô cùng mạnh mẽ. Không những thế là các tính năng có ích giúp tối ưu trải nghiệm của các bạn được rẻ hơn.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này