Mất kỹ năng tự ngủ, luyện lại như thế nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, giường bệnh nhân, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. kairix

  kairix Member

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Mẹ, người chăm sóc (có kiến thức Easy) phải thực hiện 100% trình tự ngủ cho con cho đến khi con tự ngủ 100% thành thạo ít nhất 1 tuần.

  Khi chuyển giao cho nhiều người chăm sóc (bà nội, bà ngoại, bố) phải chuyển giao từng người một. Ví dụ 2 tuần chuyển giao cho bà ngoại: Tuần 1 mẹ vs bà cùng làm, tuần 2 bà tự làm.

  Đến người thứ 3 thì mẹ và bà ngoại vẫn phải thường xuyên xuất hiện để con không bị quên. Nhưng tốt nhất vẫn nên chỉ có mẹ và một người chăm sóc nữa thôi, cùng lắm là thêm bố cho gần gũi.

  Lịch sinh hoạt phải chuẩn và phù hợp độ tuổi, phù hợp với con. Đảm bảo con không nợ ngủ thì càng tốt. Vì đang nợ ngủ mà luyện tự ngủ theo mình nghĩ khó hơn lên trời.

  Sử dụng đầy đủ bộ công cụ 5s một cách nhất quán. Tuy nhiên với wd (winddown) vỗ shh thì nên giảm dần và cắt luôn khi con lớn. Nếu hồi 12w mà Pingu quấn phát đặt ngủ luôn cắt hẳn wd và dặn các bà không wd nữa thì có khi vào ww19 đã không bị mất kỹ năng tự ngủ.

  Nếu là luyện lại kỹ năng đã mất thì cần giữ những thói quen và vật yêu thích của con. VD: quấn, dou dou, ti giả... Không nên giới thiệu thêm bất cứ thứ gì MỚI vào thời điểm này. Tuy nhiên nếu gặp nhiều vấn đề cần giải quyết thì lại nên giải quyết luôn một thể.

  Vd: Lên lịch sinh hoạt mới, lên size núm bình, luyện tự ngủ, luyện chơi tự lập, luyện kỷ luật ăn uống, giãn cữ sữa... Nhưng cũng phải chuẩn bị tinh thần là càng nhiều vấn đề một lúc thì càng nan giải, khó khăn gấp 8000 lần.

  Sau khi thành công thì phải cam kết thực hiện nhất quán tiếp tục cho dù bão có to đến đâu. Quan tâm đến những thay đổi của con, không ỷ lại hoàn toàn vào bà, người chăm sóc.

  Hướng dẫn và chuẩn bị tâm lý vững vàng cho bà hoặc người chăm sóc, dự báo trước những điều có thể xảy ra và cách giải quyết. Nhất định không được bế ru, ăn rong... Hình thành KỶ LUẬT TUYỆT ĐỐI!
  Đang tải...

Chia sẻ trang này