Một số dị tật bẩm sinh ở trẻ

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng và sức khỏe'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. ngocthuy0397

  ngocthuy0397 Member

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Các dị tật bẩm sinh phổ biến nhất là:

  Dị tật tim bẩm sinh:

  Khiếm khuyết tim bẩm sinh là một vấn đề cấu trúc của tim phát triển trong thai kỳ. Khoảng 1 trong số 100 em bé được sinh ra với khuyết tật tim bẩm sinh. Các triệu chứng dị tật tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh và trẻ em bao gồm:tím tái, suy hô hấp, kém ăn, suy dinh dưỡng, nhiễm trùng phổi tái phát,...

  Sứt môi, hở hàm ếch:

  Ba tháng đầu của thai kỳ là thời điểm quan trọng đối với thai nhi đang phát triển: Ngoài nhiều sự phát triển khác diễn ra trên khắp cơ thể, cấu trúc của miệng và mặt cũng bắt đầu hình thành.Khoảng tuần thứ năm đến thứ sáu của thai kỳ là khi hai bên môi trên của em bé sẽ hợp nhất với nhau. Đôi khi quá trình hợp nhất không xảy ra đúng cách dẫn đến việc môi trên bị tách hoặc nứt.

  Vào tuần thứ tám đến thứ chín của thai kỳ, vòm miệng của em bé sẽ được hình thành. Phần vòm miệng được tạo thành từ hai phần: vòm miệng cứng, vòm miệng mềm. Khi sự phát triển của một hoặc cả hai phần này không hoàn chỉnh, em bé có cái được gọi là hở hàm ếch.

  Dị tật ống thần kinh:

  Dị tật ống thần kinh như nứt đốt sống, vô sọ- đây là một dị tật thường xảy ra trong 7 tuần đầu của thai kỳ do một vài ống thần kinh xung quanh hệ thần kinh trung ương không khép kín hoàn toàn. Em bé sinh ra có thể gặp các vấn đề bao gồm vận động khó khăn, thiếu kiểm soát ruột và bàng quang, não úng thủy và thiểu năng trí tuệ. thậm chí có thể chết lưu hoặc tử vong sau sinh.

  Hội chứng Down

  Hội chứng Down là một tình trạng di truyền xảy ra khi một đứa trẻ được sinh ra với nhiều hơn 1 nhiễm sắc thể ở cặp thứ 21. Nhiễm sắc thể thêm ảnh hưởng đến cách phát triển não bộ và cơ thể của trẻ, dẫn đến chậm phát triển, thiểu năng trí tuệ và tăng nguy cơ đối với một số bệnh khác. Các nghiên cứu đã chỉ ả rằng, tuổi mẹ càng lớn (trên 36 tuổi) thì nguy cơ trẻ sinh ra bị mắc Down càng cao.

  Cách phòng tránh

  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), cứ 33 trẻ em sinh ra thì sẽ có 1 trẻ mắc phải các dị tật bẩm sinh. Đa số các dị tật bẩm sinh thường xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kỳ, mặc dù có một số ít những dị tật khác có thể sẽ xuất hiện muộn hơn. Do vậy, việc sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh là vô cùng quan trọng. Ngoài ra thai phụ cần được chăm sóc, tư vấn và khám thai định kỳ; Cần thực hiện chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất và thực phẩm chứa có chứa nhiều axit folic. Trong 3 tháng đầu mang thai nếu bị mắc một số bệnh như cúm hoặc Rubella thì nên xem xét việc ngừng mang thai hoặc phải tiến hành sàng lọc trước sinh thường xuyên để theo dõi sự phát triển của thai nhi.
  :
  Đang tải...
 2. ONESVIETS

  ONESVIETS Member

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này