Một số rủi ro trong việc tìm kiếm công việc làm thêm

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

 1. make111

  make111 New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Do ngân sách giới hạn thời gian, nhiều người chọn việc làm bán thời gian để tăng thu nhập, có được kinh nghiệm cho bản thân họ, vv. Đặc biệt của những công việc này là họ chỉ làm việc trong một thời gian ngắn (theo giờ, theo giờ).

  [​IMG]

  Bên cạnh những lợi ích mang lại nhiều công việc hơn, đó cũng là một nguy cơ cao mà nhiều người hét lên những câu chuyện cười xấu. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một số rủi ro phổ biến trong việc tìm kiếm thêm các công việc và giải pháp để bảo vệ quyền lợi của người lao động khi tìm kiếm thêm công việc để cải thiện thu nhập của họ.

  Người tìm việc cũng đang mở rộng, không chỉ học sinh, nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm tiền, mà còn thu hút sự tham gia của các bà nội trợ, bà mẹ bĩm sữa...

  Nhiều khảo sát về việc làm gần đây cho thấy đa số thanh niên có cơ hội tiếp cận việc làm khá tích cực, như: phục vụ, bán, lái xe , ... với thu nhập trung bình 1,5 triệu đến 5 triệu

  Ngoài ra còn có nhiều công việc bổ sung có thể mang lại cho bạn doanh thu 3,5 triệu đến 6 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, những nhiệm vụ này đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và chuyên môn.

  Rủi ro thường gặp khi tìm việc làm thêm

  Lao động rẻ, dễ bị bóc lột

  Một trong những vấn đề mà nhiều người phải đối mặt khi tìm kiếm việc làm là lạm dụng, bóc lột. Vấn đề này đặc biệt phổ biến đối với các sinh viên trẻ, những người không dám phản đối sự bất công của chủ nhân của họ hoặc phản đối yếu ớt.

  Đây cũng là lý do tại sao học sinh buộc phải kiếm thêm tiền lương hoặc trả tiền thương lượng bằng nhiều cách, chẳng hạn như: trả lương trễ, biên chế vô lý, ... rất phổ biến.

  Trong nhiều trường hợp, người lao động cũng bị khai thác bởi người sử dụng lao động để hoàn thành công việc trong mô tả công việc không được bao gồm trong mô tả công việc khi họ nộp đơn xin việc. Ví dụ: Ứng viên trộn bánh nướng, nhưng khi rửa chén rửa chén bát, người phục vụ, ...

  Gian lận dưới vỏ bọc của Công ty đa cấp

  Đây là một vấn đề rất đau đớn và đáng lo ngại cho người tìm việc. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, thông tin tuyển dụng về nội dung công việc, kinh nghiệm, thời gian, địa điểm, ... không rõ ràng, nhưng mức lương cực kỳ hấp dẫn đối với rất nhiều người. phải bắt lừa đảo này.

  Những kẻ tra tấn chủ yếu là những sinh viên trẻ chưa trưởng thành, thiếu tư duy phê phán, thiếu kinh nghiệm sống và phụ nữ nông thôn để tìm việc mà nhiều người phải làm việc khổ sở.

  Nhiều sinh viên tìm kiếm một công việc bán thời gian phải trả một khoản tiền gửi cho các chi phí khác nhau như đồng phục, phí bảo hiểm, vv

  Kịch bản tồi tệ nhất là ngày càng có nhiều người xấu đang lợi dụng thực tế là ngày càng có nhiều người tìm việc tin rằng họ đang bán cho các nước khác ngoài vợ lẽ, nô lệ, công nhân, v.v. Nếu bạn xem thường xuyên, hãy đọc báo bạn có thể đã thấy về những trò gian lận đáng sợ này.

  >>> Xem ngay: Thông tin tuyển dụng việc làm tại tphcm
  : việc làm
  Đang tải...

Chia sẻ trang này