Một vài loại thuốc uống giảm đau nhanh người bệnh thoái hóa cột sống nên biết

Thảo luận trong 'Y học cổ truyền'

 1. thienphu92

  thienphu92 Member

  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Thuốc trị thoái hóa cột sống từ Tây y
  Tây y là phương pháp chữa bệnh hàng đầu được bệnh nhân tin tưởng và nghĩ tới đầu tiên. Y học ngày càng phát triển, các loại thuốc Tây vì thế cũng đa dạng và có tác dụng nhanh chóng hơn. Nhiều loại chỉ cần ra hiệu thuốc mua là được, nhưng có những loại nhất định phải tuân theo sự hướng dẫn, kê đơn của bác sĩ mới được sử dụng. Bởi thuốc thoát vị đĩa đệm hay thoái hóa cột sống… từ tây y cũng rất nguy hiểm, nếu không dùng đúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Về thuốc trị thoái hóa cột sống, Tây y có hai phương pháp cách điều trị thoái hóa cột sống:

  Thuốc uống
  Thuốc trị thoái hóa cột sống không phải loại nào cũng tốt
  Tùy theo tình trạng, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau như paracetamol, thuốc chống viêm đa khớp… Nhưng nếu nặng hơn, bác sĩ có thể chỉ định một số thuốc như acetaminophen, steroid dạng uống… giúp dứt cơn đau nhức xương khớp hiệu quả, nhanh chóng. Tuy vậy, khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào cũng cần lưu ý tác dụng phụ không tốt cho dạ dày, thận, gan…

  Lưu ý, có 2 loại thuốc trị thoái hóa cột sống, đau mỏi vai gáy dạng uống trên thị trường đã bị Sở Y tế Hà Nội đình chỉ bởi không đạt chỉ tiêu chất lượng, đó là: thuốc kháng axit, chống loét eurorapi (Rabeprazol sodium 20 mg) và thuốc Decozaxtyl (Mephenesin 250 mg).

  Đình chỉ thuốc trị thoái hóa cột sống Decozaxtyl
  Thuốc tiêm

  [​IMG]
  Tiếp tục đình chỉ những loại thuốc trị thoái hóa cột sống không đảm bảo

  Bệnh nhân chỉ nên sử dụng thuốc trị thoái hóa cột sống dạng tiêm khi các cơn đau trở nên dữ dội, không thể chịu đựng. Thuốc tiêm steroid là phương pháp chích gây tê ngoài màng cứng làm giảm sự thoái hóa cột sống tạm thời, ngăn chặn cơn đau nhanh chóng. Tuy vậy, để thực hiện phương pháp này, người bệnh cần có sự chỉ định và thực hiện của bác sĩ có kinh nghiệm bởi nếu không sử dụng đúng liều lượng, cho người bị đau lưng, thoái hóa cột sống… sẽ gây ra các tác dụng phụ rất nghiêm trọng. Ngoài ra, bệnh nhân đái tháo đường tuyệt đối không tiêm steroid bởi thuốc có khả năng làm tăng đường huyết.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này