Mụn rộp sinh dục ở miệng nguy hiểm như thế nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới'

 1. tongdung

  tongdung New Member

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Virus herpes simplex type 2 (HSV2) là một trong hai loại virus herpes và hiếm khi lây truyền qua đường miệng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể. Những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương đặc biệt có thể có nguy cơ.

  Xem thêm: chi phí điều trị mụn rộp sinh dục

  HSV2 là một loại virus lây truyền qua đường tình dục gây ra vết loét và mụn nước được gọi là tổn thương herpes. Để bị nhiễm HSV2, phải có sự tiếp xúc da kề da giữa người bị nhiễm bệnh và bạn tình. HSV2 không được truyền qua tinh dịch.
  [​IMG]

  Khi HSV2 đi vào cơ thể, nó đi qua hệ thống thần kinh đến các dây thần kinh cột sống, nơi nó thường nằm yên trong hạch thần kinh, một cụm mô thần kinh nằm gần đáy cột sống. Sau khi bị nhiễm trùng ban đầu, HSV2 nằm im trong dây thần kinh của bạn. Khi nó được kích hoạt, một quá trình được gọi là sự phát tán virus xảy ra. Rụng virus là khi virus nhân lên. Rụng virus có thể gây ra sự bùng phát herpes và các triệu chứng như tổn thương herpes. Chúng thường xảy ra ở bộ phận sinh dục hoặc trực tràng. Tuy nhiên, virus cũng có thể được kích hoạt và không có triệu chứng rõ ràng nào xảy ra.


  HSV2 có thể không có triệu chứng, có nghĩa là nó không gây ra triệu chứng rõ ràng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng bảo vệ trong hoạt động tình dục và được bác sĩ kiểm tra thường xuyên nếu bạn hoạt động tình dục. Bạn vẫn có thể truyền virut cho đối tác ngay cả khi bạn không có bất kỳ triệu chứng rõ ràng nào.


  HSV1 và truyền miệng

  Chủng phổ biến khác của virus herpes simplex , HSV1, thường dẫn đến herpes miệng hoặc lở loét lạnh quanh miệng. Hình thức HSV này dễ truyền qua tiếp xúc miệng, chẳng hạn như hôn, hơn là qua tiếp xúc bộ phận sinh dục. HSV1 có thể được truyền qua cả cho và nhận quan hệ tình dục bằng miệng. Nó có thể gây ra cả vết loét miệng và bộ phận sinh dục. Bạn cũng có thể có được HSV1 thông qua giao hợp âm đạo và hậu môn, và thông qua việc sử dụng đồ chơi tình dục.


  Không giống như HSV2, thường nằm im giữa các đợt bùng phát ở đáy cột sống, thời gian trễ của HSV1 thường được sử dụng trong các đầu dây thần kinh gần tai. Đó là lý do tại sao nó có khả năng gây ra mụn rộp miệng hơn là mụn rộp sinh dục.


  HSV1 và HSV2 giống nhau về mặt di truyền. Vì lý do này, việc có một dạng virus đôi khi làm giảm nguy cơ mắc phải dạng khác. Điều này là do cơ thể bạn tích cực tạo ra các kháng thể để chống lại virus khi bạn có nó. Tuy nhiên, có thể ký hợp đồng cả hai hình thức.

  Các triệu chứng cần chú ý

  HSV1 và HSV2 đều có thể không có triệu chứng hoặc triệu chứng rất nhẹ mà bạn có thể không nhận thấy. Không có triệu chứng không có nghĩa là bạn không có vi-rút.


  Nếu bạn có các triệu chứng của HSV1, chúng có thể bao gồm:


  một cảm giác ngứa ran, ngứa hoặc đau, bất cứ nơi nào trong khu vực bộ phận sinh dục hoặc xung quanh miệng

  một hoặc nhiều mụn nước nhỏ, màu trắng có thể trở nên sần sùi hoặc có máu

  một hoặc nhiều vết sưng nhỏ, đỏ hoặc da bị kích thích

  Điều quan trọng là gặp bác sĩ nếu bạn nghi ngờ bạn đã ký hợp đồng HSV1 hoặc HSV2. Không có cách chữa trị mụn rộp, nhưng thuốc kháng vi-rút có thể giúp giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của dịch.


  Cách phòng ngừa lây truyền HSV

  HSV2 thường có thể được ngăn chặn bằng một số chiến lược chủ động. Bao gồm các:


  Mẹo phòng ngừa

  Luôn luôn sử dụng bao cao su trong bất kỳ loại hoạt động tình dục.

  Tránh quan hệ tình dục trong thời gian bùng phát herpes, nhưng lưu ý rằng những người bị herpes có thể không có triệu chứng và vẫn truyền virut.

  Duy trì mối quan hệ một vợ một chồng với một người không nhiễm bệnh.

  Giao tiếp với bạn tình hoặc bạn tình nếu bạn có HSV, và hỏi xem họ có tự nhận không.

  Kiêng tất cả các hình thức hoạt động tình dục hoặc giảm số lượng bạn tình bạn cũng giảm rủi ro.

  Nguồn: healthline.com
  Biên dịch: nhân viên phòng khám đa khoa Kinh Đô
  Đang tải...

Chia sẻ trang này